Bật mí cách xem hướng nhà trên google map chuẩn xác nhất

Sự ra đời của google map là 1 cuộc cách mạng thực sự. Công cụ này không chỉ giúp bạn biết cách tìm đường đến những địa chỉ mình mong muốn mà còn có thể giúp bạn xác định hướng nhà nữa đấy. Cụ thể mời bạn tham khảo cách xem hướng nhà trên google map được hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

1. Nhà hướng nào tốt nhất theo phong thủy?

Theo phong thủy nhà hướng nam (tức là mặt tiền hướng nam) là hướng nhà mang nhiều lộc nhất cho gia chủ. Nếu không thể xây nhà hướng chính nam cũng nên xây nhà theo các hướng đông nam hoặc tây nam, đặc biệt nên tránh hướng chính Đông hoặc chính Tây.

2 hướng này là 2 vị trí mặt trời rọi vào buổi sáng và buổi chiều không những không tốt cho phong thủy mà còn khiến không khí trong nhà trở nên oi bức, nóng nực. Thế nhưng làm sao để xác định được hướng nhà chính xác? Xem hướng nhà trên google map hiện đang là cách được nhiều gia đình áp dụng nhất.

2. Vì sao nên xem hướng nhà trên google map?

Vì sao bạn nên xem hướng nhà trên google map mà không phải là các công cụ khác? Những lý do sẽ được liệt kê dưới đây:

Bật mí cách xem hướng nhà trên google map chuẩn xác nhất - 9

Ảnh 1: Xem hướng nhà trên google map tiện lợi, đơn giản

2.1. Tiện lợi, tiết kiệm hơn

Nếu như trước đây công cụ google map chưa ra đời, muốn xem hướng nhà đa số các gia đình sẽ phải sử dụng đến la bàn. La bàn là công cụ xác định phương hướng tương đối chuẩn xác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng và cũng không mấy ai có la bàn để sử dụng. Vì vậy, cách xác định hướng nhà bằng la bàn sẽ không được thuận tiện.

Ngoài la bàn, để xác định phương hướng các gia đình thường phải tìm đến những thầy phong thủy.  Phương án này đương nhiên sẽ khá tốn kém. Chính vì vậy, cách xác định hướng nhà trên google map vẫn là tiện lợi và tiết kiệm nhất. Chỉ cần sở hữu 1 chiếc smartphone hay máy tính bạn có thể tự xem hướng nhà bất cứ lúc nào.

2.2. Trực quan, chính xác hơn

So với việc xem hướng nhà trên bản đồ bằng giấy thông thường, xem hướng nhà bằng google map đương nhiên sẽ trực quan hơn rất nhiều. Google map thể hiện gần như rất rõ hình ảnh nhà, cây cối, đường xá…vì vậy sẽ giúp bạn xem hướng nhà trực quan và chính xác nhất.

Bật mí cách xem hướng nhà trên google map chuẩn xác nhất - 11

Ảnh 2: Ảnh vệ tinh của google map khá rõ nét, giúp bạn xem hướng nhà dễ dàng

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem hướng nhà bằng google map. Và đó là lý do tại sao bạn nên dành thời gian để tham khảo nội dung dưới đây.

3. bBật mí cách xác định hướng nhà trên google map cực chuẩn

Google map hiện nay không chỉ cho chúng ta biết chính xác vị trí trên bản đồ bằng tính năng định vị GPS, mà còn mang đến cái nhìn bao quát và trực quan hơn thế. Khi bạn tìm vị trí đang đứng trên bản đồ và bấm sang chế độ xem bản đồ vệ tinh, nhà của bạn và khung cảnh xung quanh đều hiện lên 1 cách cực rõ ràng.

Nếu như xem bản đồ giấy các hướng đông, tây, nam, bắc được xác định bằng cách: tay phải là hướng đông, bên trái là hướng tây, phía bên trên là hướng bắc, phía dưới là hướng nam. Thì cách xem hướng nhà trên google map như trên sẽ không chính xác. Vậy phải xác định hướng nhà như thế nào?

3.1. Xác định hướng nhà bằng ảnh vệ tinh trên google map

Theo đó, khi xem hình ảnh vệ tinh trên google map, bạn đã biết chính xác nhà mình ở vị trí nào. Hãy xác định 1 hướng chính xác ngoài thực tế. Ví dụ trên thực tế phía bên tay phải của ngôi nhà là hướng bắc, thì phía bên tay trái bạn sẽ là hướng nam. Đứng quay mặt về phía hướng bắc thì bên trái sẽ là hướng tây, bên phải là hướng đông.

Bật mí cách xem hướng nhà trên google map chuẩn xác nhất - 13

Ảnh 3: Xem hướng nhà bằng ảnh vệ tinh từ google map

Sau khi xác định được các hướng cơ bản rồi, thì việc xác định hướng nhà cực đơn giản. Nếu hướng nhà bạn quay đúng về những hướng cơ bản trên thì sẽ được coi là chính bắc, chính đông…Còn nếu hướng nhà bạn ở khoảng giữa 2 hướng thì hướng nhà đó sẽ lấy tên của cả 2 hướng:ví dụ nhà quay về góc giữa hướng tây và nam sẽ được gọi là hướng tây nam

3.2. Xác định hướng nhà bằng tính năng chỉ đường của google map

Nếu ngay cả việc xác định các hướng chính đông, chính tây… bạn cũng không biết nữa thì có 1 bí quyết cực đơn giản đó là sử dụng tính năng chỉ đường của google map.

Bật mí cách xem hướng nhà trên google map chuẩn xác nhất - 15

Ảnh 4: Xác định hướng nhà bằng tính năng chỉ đường của google map

Theo đó, bạn chỉ cần bật chức năng định vị trên điện thoại để xác định chính xác địa điểm của nhà mình, sau đó tìm đường đến địa chỉ đối diện nhà bạn hoặc bên tay trái, tay phải….Khi bật tính năng chỉ đường, google map sẽ đọc cho bạn đi về hướng bắc hoặc hướng đông….bao nhiêu m nữa. Như vậy là bạn đã xác định được hướng nhà rồi đúng không nào.

Hi vọng với bài chia sẻ cách xem hướng nhà trên google map bên trên sẽ giúp bạn xác định được nhà mình đang quay theo hướng nào, hướng đó có tốt cho phong thủy hay không. Hoặc phương pháp này cũng giúp bạn biết cách chọn hướng nhà trước khi xây khá chuẩn xác. Chúc các bạn thành công.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *