Bếp có cửa sổ- Lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình

Khi nói đến việc thiết kế lại nhà bếp, hầu hết các chủ nhà nghĩ đến khía cạnh chức năng bếp như: mặt bàn, bàn, bếp, và tủ. Nếu bạn đang sửa sang lại nhà bếp của mình, bạn có thể đặt đá granite mới, thiết kế lại không gian nấu nướng và cập nhật các thiết bị gia dụng mới. Tuy nhiên không thể bỏ qua cửa sổ phòng bếp, bởi chúng cũng ảnh hưởng đến việc nhà bếp của bạn lớn hay nhỏ và đóng góp vào phong cách và thiết kế của phòng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số tùy chọn bếp có cửa sổ mà bạn có thể tận dụng tối đa việc sửa sang sắp tới.

mau-nha-bep-co-cua-so-thong-thoang-voi-cac-yeu-to-cay-xanh-duoc-them-vao
Ảnh 1: Mẫu nhà bếp có cửa sổ thông thoáng với các yếu tố cây xanh được thêm vào

1. Phòng bếp có cửa sổ: Bắt đầu từ đâu?

Nhà bếp có nên làm cửa sổ? Trước khi đưa ra quyết định và lựa chọn phù hợp. Hãy xem xét một số câu hỏi sau đây:

  • Bạn chỉ đơn giản muốn làm mới các thiết kế cửa sổ nhà bếp, hay bạn muốn mở rộng các cửa sổ hiện tại của mình hoặc xây dựng các cửa sổ mới vào tường?
  • Bạn có muốn để nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà bếp của bạn, hay bạn vẫn ổn với ánh sáng như hiện tại?
  • Bạn đang thay đổi toàn bộ phong cách thẩm mỹ và nhà bếp của bạn, hay bạn đang giữ phong cách giống nhau và chỉ đơn giản là cập nhật một số tính năng?
  • Cửa sổ hiện tại của bạn có thể hoạt động được không, có nghĩa là bạn có thể mở chúng để thông gió hoặc không thể hoạt động? Bạn có muốn có một cửa sổ chức năng, có thể hoạt động hoặc một cửa sổ đẹp với nhiều chức năng đi kèm? 
ban-co-muon-su-dung-cua-so-de-thap-sang-nha-bep-cua-ban-mot-cach-tu-nhien-hon-va-mang-lai-cho-khong-gian-bep-mot-cai-nhin-am-cung
Ảnh 2: Bạn có muốn sử dụng cửa sổ để thắp sáng nhà bếp của bạn một cách tự nhiên hơn và mang lại cho không gian bếp một cái nhìn ấm cúng?

Khi bạn trả lời những câu hỏi này, hãy xem xét cách bạn muốn cửa sổ của bạn hoạt động. Bạn có muốn sử dụng chúng để thắp sáng nhà bếp của bạn một cách tự nhiên hơn và mang lại cho không gian bếp một cái nhìn ấm cúng? Bạn có muốn một cửa sổ trên bồn rửa nhà bếp của bạn để bạn có thể thưởng thức không gian bên ngoài trong khi bạn nấu ăn và dọn dẹp? Bạn có muốn cửa sổ của bạn cải thiện hệ thống thông gió nhà bếp của bạn không?

2. Vị trí thiết kế phòng bếp có cửa sổ

Nếu bạn muốn thêm ánh sáng vào nhà bếp của bạn, làm cho căn phòng trông rộng hơn hoặc làm cho nhà bếp thoải mái hơn thì hãy cân nhắc các thiết kế phòng bếp có cửa sổ . Tuy nhiên, bạn có thể đặt các cửa sổ mới vào bất cứ nơi nào trong nhà bếp.

Khi bạn có kế hoạch bổ sung cửa sổ, bạn cần xem bản thiết kế ban đầu của nhà và lưu ý các điểm chính của cấu trúc. Một chuyên gia có thể giúp bạn xác định các điểm chiến lược và vị trí phù hợp nhất cho cửa sổ mới của bạn. Đừng quên lưu ý nơi mặt trời mọc và lặn – bạn trong thiết kế bếp có cửa sổ. 

Bạn cũng nên xem xét lắp đặt bếp có cửa sổ thoáng, nhưng đừng quên suy nghĩ về cách cửa sổ sẽ thay đổi cách nhìn ngôi nhà của bạn từ bên ngoài. Cửa sổ mới của bạn sẽ cần phải phù hợp với phần còn lại của các cửa sổ trong nhà. Chọn một thiết kế sẽ kết hợp độc đáo với thẩm mỹ ngoại thất nhà của bạn.

khi-ban-co-ke-hoach-bo-sung-va-thiet-ke-tu-bep-co-cua-so-ban-can-xem-ban-thiet-ke-ban-dau-cua-nha-va-luu-y-cac-diem-chinh-cua-cau-truc
Ảnh 3: Khi bạn có kế hoạch bổ sung và thiết kế tủ bếp có cửa sổ, bạn cần xem bản thiết kế ban đầu của nhà và lưu ý các điểm chính của cấu trúc

3. Cách chọn loại cửa sổ cho bếp nhà bạn

Loại cửa sổ bạn chọn cho nhà bếp của bạn phụ thuộc chính xác vào cách mà bạn muốn cửa sổ nhà bếp của bạn hoạt động như thế nào:

  • Cửa sổ mái hiên có bản lề ở phía trên và mở ra ngoài. Bạn có thể đặt chúng ở trên, bên dưới hoặc bên cạnh các cửa sổ cố định để thêm một chút thông gió.
  • Cửa sổ mở có bản lề ở bên trái hoặc bên phải và mở ra ngoài: Những cửa sổ này cung cấp cho bạn khả năng thông gió tối đa.
  • Cửa sổ đứng yên hoặc được bố trí cố định: Cho lượng ánh sáng lớn nhất.
  • Cửa sổ trượt trượt dọc theo một đường ray để mở theo chiều ngang: Những cửa sổ này trông đẹp như tranh vẽ trong khi vẫn cho phép thông gió đầy đủ.

Mỗi thiết kế nhà bếp có cửa sổ kèm với ưu và nhược điểm, và mỗi loại phù hợp với tính thẩm mỹ của từng không gian bếp. Ví dụ, cửa sổ trượt thường hiện đại, trong khi cửa sổ cánh cung làm cho ngôi nhà thêm trang nghiêm hoặc mộc mạc hơn. 

Nói chung, bạn nên chọn ít nhất một cửa sổ nhà bếp có thể hoạt động. Để không khí tự nhiên vào nhà bếp của bạn giữ cho nấm mốc và bụi bẩn không tích tụ và có thể làm mát không khí trong nhà bếp.

mau-thiet-ke-nha-bep-co-cua-so
Ảnh 4: Mẫu thiết kế nhà bếp có cửa sổ

Cho dù bạn chọn loại cửa sổ nào, trong các thiết kế bếp đẹp có cửa sổ bạn có một số vật liệu cửa sổ để chọn. Vinyl có giá cả phải chăng và đa năng, nhôm hiện đại và kiểu dáng đẹp, và cửa sổ gỗ là vô tận. 

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến bếp có cửa sổ mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt là những thông tin hữu ích về cách lựa chọn cũng như bố trí cửa sổ để hợp phong thủy phòng bếp. Nhờ đó, phòng bếp luôn thông thoáng và giúp xây dựng một không gian sống hoàn hảo cho mọi gia đình.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *