Cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy rước tài vận chi tiết nhất

Căn bếp thực sự vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia chủ. Bởi vì nó đem lại rất nhiều những ảnh hưởng về tài lộc, xung khắc, vận may. Hiện nay gian bếp hình chữ I đang là xu hướng xây dựng rất nhiều. Vậy, cách bố trí bếp chữ I như thế nào đảm bảo hợp phong thủy và không xung khắc? Cùng tham khảo những chia sẻ ngay dưới đây để biết thêm nhé!

1. Hướng bếp chữ I hợp phong thủy

huong-bep-chu-i-hop-phong-thuy
    Ảnh 1: Hướng bếp chữ I hợp phong thủy

Theo phong thủy, có hướng lành hướng dữ khác nhau khi xây bếp chữ I. Hãy nên chú ý tránh đặt hướng bếp theo hướng Tây vì theo quan niệm của phong thủy thì hướng Tây chính là hướng của quỷ, hướng của những điềm dữ. Khi thiết kế hướng bếp chữ I hay bất cứ hướng bếp nào cũng nên chú ý tránh không đặt thẳng với cửa chính và không được đặt hướng bếp đối diện hướng nhà vệ sinh và phòng ngủ bởi đó là điềm dữ, xung khắc không may mắn.

2. Những điều cấm kỵ khi đặt bếp chữ I

Dưới đây là một số điều cấm kỵ cực kỳ quan trọng đối với những ai thiết kế kiểu bếp chữ I hay bất cứ dáng bếp nào khác.

nhung-dieu-cam-ky-khi-bo-tri-bep-chu-i
  Ảnh 2: Những điều cấm kỵ khi bố trí bếp chữ I
  •  Khi thiết kế bài trí cần phải tránh tuyệt đối những góc nhọn có hướng chiếu vào khu nấu bởi vì nó sẽ làm mất đi sự hòa khí trong nhà theo quan niệm của phong thủy.
  • Hãy tránh tuyệt đối không nên đặt bếp nấu quay về hướng bắc và tránh không để bàn nấu ăn  ở trên rãnh và đường nước chảy. Đồng thời cũng nên chú ý đặt tránh vị trí thấp cũng như không đủ ánh sáng. Ngoài ra, khi bố trí bếp chữ I gia chủ nên tránh cửa nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp. Đây là điều cấm tuyệt tránh nơi ố khí.
  • Không để nhà bếp đối diện phòng ngủ hay giường ngủ.
  • Không đặt bếp ngược hướng nhà
  • Không để cửa bếp nhìn thẳng với cửa chính của nhà

Đó là những điều cấm kỵ cơ bản nhất của nhà bếp mà bạn có thể tham khảo qua để tránh gặp phải đối với cách bố trí bếp chữ I.

3. Cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy gia chủ nên biết

Dưới đây là những tip bố trí phòng bếp đảm bảo hợp phong thủy mà bạn có thể xem qua để biết cách bài trí sao cho phù hợp nhất, đảm bảo phong thủy nhất nhé!

cach-bo-tri-bep-chu-i-hop-phong-thuy
  Ảnh 3: Cách bố trí bếp chữ I hợp phong thủy

3.1. Vị trí đặt bếp nấu cho gia bếp chữ I hợp phong thủy

Chú ý bếp nấu không đặt ngược với hướng nhà. Nói cách khác có nghĩa là lưng bếp cần phải đặt quay về hướng của cửa nhà đồng thời cũng cần tránh không đặt sao cho mở cửa sẽ nhìn thấy bếp ngay. Nếu như thiết kế đã cố định, gia chủ có thể dùng vách ngăn hoặc dùng bình phong để ngăn cách và che chắn luồng khí xấu từ bên ngoài.

Ngoài ra, bếp nấu cũng tránh đặt cạnh cửa sổ bởi những vật sắc nhọn có thể sẽ làm cho hòa khí gia đình bị ảnh hưởng.  Đối với thiết kế bếp chữ I,tránh đặt bếp nấu nơi bồn rửa để tránh hòa khí tương khắc. Một số hướng tốt nhất cho việc bài trí bếp nấu cho gian bếp chữ I đó là: đặt hướng Đông hoặc hướng Đông Nam, đặt hướng Đông Bắc.

3.2. Vị trí đặt bồn rửa bố trí bàn bếp chữ I

Gian bếp chữ I nên đặt bồn rửa tránh xa bếp nấu hoặc nên đặt cạnh bếp nấu, tránh để hướng đối lập song song bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự xung khắc đấy nhé! Nếu không gian phòng bếp nhỏ, và bắt buộc phải để bồn rửa với bếp gần nhau thì nên tách khoảng cách 60cm nhé! Lưu ý bồn rửa thuộc Thủy, nên cần đặt hướng Đông, Đông Nam.

3.3. Vị trí đặt tủ lạnh trong cách bố trí bếp chữ I

vi-tri-dat-tu-lanh-hop-phong-thuy
 Ảnh 4: Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Tủ lạnh cũng là một trong những yếu tố nhiều người thường bỏ qua tuy nhiên nó lại thực sự vô cùng quan trọng trong phong thủy. Nếu như đặt không đúng hướng có thể sẽ dẫn đến những nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn.

Tủ lạnh thuộc Kim vì thế cần phải tạo sự cân bằng với Hỏa và Thủy tạo ngũ hành. Đối với gian bếp thiết kế chữ I thì không nên đặt đối diện bếp nấu và tránh tương khắc ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.  Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất đó là theo hướng Đông Nam và hướng Bắc.

3.4. Vị trí lò vi sóng trong gian bếp chữ I

Lò vi sóng cũng là thiết bị quan trọng cần lưu ý. Nó có những tia sóng ảnh hưởng đến sức khỏe vì thế cần phải đặt ở nơi thuận tiện tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Lò vi sóng nên đặt ở tủ bếp dưới và tránh để tủ bếp trên. Cần đặt cách mặt đất là 20cm. Lò vi sóng, bàn bếp hay bất cứ một vật dụng nào cũng cần phải bố trí hợp hướng, hợp phong thủy sao cho đem lại những điều thực sự tốt lành nhất cho gia chủ.

Đó là những điều lưu ý cơ bản nhất cần lưu ý trong việc bố trí bếp chữ I sao cho hợp phong thủy, tránh xung khắc tốt nhất mà bạn nên tham khao qua. Gian bếp và các vật dụng trong nhà bếp thực sự rất quan trọng đối với phong thủy chính vì thế, bạn cần phải biết cách điều chỉnh sắp xếp tỉ mẩn, cẩn thận hơn nhé! Chúc gia chủ tài lộc phú quý quanh năm!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *