Cách bố trí hướng bếp tuổi tân dậu mang lại TIỀN TÀI và DANH LỘC

Thuật ngữ “phong thủy” thường gợi lên hình ảnh của việc sắp xếp đồ đạc, nhưng bạn có thể áp dụng các quy luật này cho các khía cạnh khác của ngôi nhà bên cạnh việc tối ưu hóa bố cục phòng. Để tìm hiểu thêm về cách mang lại những rung cảm tốt đẹp cho nhà bếp của bạn. Đặc biệt là trong việc xác định hướng bếp tuổi tân dậu, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau.

cach-bo-tri-huong-bep-tuoi-tan-dau-giup-mang-den-nhung-van-may-cho-gia-chu
    Ảnh 1: Cách bố trí hướng bếp tuổi tân dậu giúp mang đến những vận may cho gia chủ

1. Những người tuổi tân dậu đặt bếp hướng nào tốt? 

Theo phong thuỷ, việc bố trí hướng bếp theo tuổi và các phòng trong nhà là rất quan trọng. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may cũng như các yếu tố tài lộc của gia đình. Vậy đâu sẽ là hướng bếp cho người tuổi tân dậu? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây:

Hướng Nam (Diên Niên): đây là một trong những hướng bếp tuổi tân dậu mà bạn có thể cân nhắc trong quá trình thiết kế bếp. Hướng bếp này không chỉ  giúp quan hệ của các thành viên trong gia đình ngày một tốt hơn mà còn khiến cho mọi người trở nên gắn kết hơn bao giờ hết.

doi-voi-nhung-ai-muon-tang-cuong-suc-manh-tinh-than-cung-nhu-muon-mang-lai-nhieu-may-man-hon-trong-cuoc-song-thuong-ngay-thi-nen-can-nhac-huong-bac
 Ảnh 2: Đối với những ai muốn tăng cường sức mạnh tinh thần cũng như muốn mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống thường ngày thì nên cân nhắc hướng Bắc

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): hướng bếp hợp tuổi tân dậu tiếp theo đó chính là hướng Đông Nam. Đối với hướng bếp này thì gia chủ chắc chắn sẽ có thêm nhiều tài lộc và tăng cường thêm sự thịnh vượng.

Hướng Bắc (Phục Vị): đối với những ai muốn tăng cường sức mạnh tinh thần cũng như muốn mang lại nhiều may mắn hơn trong cuộc sống thường ngày thì nên cân nhắc hướng Bắc. giúp mang lại may mắn, đây là một sự lựa chọn tốt trong việc xác định hướng đặt bếp tuổi tân dậu. 

Hướng Đông (Thiên Y): hướng bếp cho tuổi tân dậu cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đó chính là Hướng Đông. Hướng này sẽ mang đến những sự hỗ trợ về mặt thể chất. Đặc biệt là tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

2. Một số lưu ý trong quá trình thiết kế và xác định hướng bếp hợp với tuổi tân dậu

Phong thuỷ luôn luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Và sau khi đã tìm kiếm được những hướng bếp phù hợp với người tuổi tân dậu. Tiếp theo bạn sẽ cần quan tâm đến một vài yếu tố thiết kế khác, chẳng hạn như:

2.1. Cân nhắc ánh sáng

Để mang lại cảm giác tốt đẹp cho căn bếp của bạn, đặc biệt nếu đó là một căn bếp nhỏ, thì “ánh sáng tốt là rất quan trọng”. Hãy tránh bóng đèn huỳnh quang nếu bạn có thể và thử nghiệm với các mức độ chiếu sáng khác nhau. Với những sự thay đổi đơn giản bạn có thể cảm nhận sự thay đổi năng lượng mà mỗi bóng đèn mang lại cho gian bếp

Tốt nhất bạn nên có hai đến ba lớp ánh sáng (có thể bao gồm ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ) trong không gian của bạn để có chất lượng năng lượng tốt hơn. Việc sử dụng gương trong một căn bếp nhỏ có thể mang đến cơ hội mở rộng góc nhìn không gian và mang lại nhiều ánh sáng hơn.

2.2. Giữ màu sắc trong tâm trí

Ngoài cách bố trí và sắp xếp thiết bị, màu sắc có thể có tác động đáng kể đến phong thủy nhà bếp của bạn. Để tận dụng tối đa căn bếp nhỏ hơn, hãy giữ cho màu tường và tủ sáng. Màu sắc nhẹ nhàng hơn cũng giúp mở rộng các phòng nhỏ. Để làm dịu bầu không khí tổng thể của nhà bếp màu xanh lục, vàng, xanh da trời, màu đất hoặc thậm chí là xám dịu là những lựa chọn tuyệt vời.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải sơn toàn bộ căn bếp bằng những màu này. Bạn có thể chỉ chọn một màu hoặc kết hợp hai màu. Bạn có thể có một bức tường nổi bật hoặc các màu có thể nằm trong mặt bàn, tủ hoặc sau bếp. Đối với những màu tương khắc, thì màu trắng chính là gam màu nên tránh. Vì màu trắng thuộc hành Kim, trong khi những người sinh vào năm tuổi là tân dậu lại thuộc mệnh Mộc.

de-lam-diu-bau-khong-khi-tong-the-cua-nha-bep-mau-xanh-luc-vang-xanh-da-troi-mau-dat-hoac-tham-chi-la-xam-diu-la-nhung-lua-chon-tuyet-voi-
Ảnh 3: Để làm dịu bầu không khí tổng thể của nhà bếp màu xanh lục, vàng, xanh da trời, màu đất hoặc thậm chí là xám dịu là những lựa chọn tuyệt vời.

2.3. Xem xét các vật liệu tủ khác

Bất chấp tất cả những lợi ích của màu sắc, đừng cảm thấy bị giới hạn bởi các tùy chọn tủ sơn. Các vật liệu làm tủ khác cũng có lợi về mặt phong thủy. Cửa tủ bếp bằng kính mờ hoặc nửa kính có thể tạo điểm nhấn ‘thoáng khí’ để mọi thứ không hoàn toàn chắc chắn và đóng kín. Nếu bạn sử dụng cửa tủ kính, bạn cần phải thực sự giữ cho bên trong của không gian đó được ngăn nắp.

Đặc biệt là các yếu tố bằng gỗ là những yếu tố cần thiết trong không gian bếp. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế sử dụng kim loại hoặc các vật dụng thiết kế quá sắc nhọn để tránh những điều không may mắn.

dac-biet-la-cac-yeu-to-bang-go-la-nhung-yeu-to-can-thiet-trong-khong-gian-bep
Ảnh 4: Đặc biệt là các yếu tố bằng gỗ là những yếu tố cần thiết trong không gian bếp

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến việc lựa chọn hướng bếp tuổi tân dậu. Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, bạn có thể nắm được câu trả lời cho câu hỏi tuổi tân dậu đặt bếp hướng nào. Ngoài ra, còn biết thêm về cách bố trí cũng như lựa chọn màu sắc và vật liệu thiết kế để có được một không gian bếp hoàn hảo nhất.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *