Cách bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến công danh

Bạn sẽ dành phần lớn thời gian hàng ngày tại văn phòng, vì vậy điều cấp thiết là phải có một môi trường làm việc hài hòa. Việc bố trí một văn phòng đúng phong thủy tạo nên một thế giới khác biệt để tăng năng suất và mối quan hệ giữa các cá nhân. Phong thủy bàn làm việc tốt cũng sẽ giúp bạn đạt được sự công nhận và thăng tiến.

Cách bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến công danh - 9

Ảnh 1: Hướng dẫn bố trí phong thủy bàn làm việc giúp tăng hiệu quả công việc hàng ngày

1. Hướng dẫn cách bố trí phong thủy bàn làm việc 

1.1. Góc dưới cùng bên trái 

Đối với bàn làm việc phong thủy, bạn nên giữ một cuốn sách tham khảo ở khu vực này. Một cái gì đó ngụ ý về học tập, Kiến thức hoặc sách liên quan. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để lưu giữ các tài liệu cần thiết cho công việc.

1.2. Khu vực Giữa bên trái

Đây là khu vực dành cho gia đình, vì vậy hãy đặt một bức ảnh gia đình ở đây hoặc một đồ vật gần gũi với trái tim của bạn. Khu vực này cũng đại diện cho mùa xuân và sự mở rộng, vì vậy nếu bạn đang làm việc với những ý tưởng mới hoặc dự án mới, hãy đặt những ý tưởng đó ở đây.

1.3. Khu vực Trên cùng bên trái 

Theo phong thủy cho bàn làm việc thì ở đây bạn nên đặt máy tính hoặc một vật nào đó liên quan đến của cải vật chất. Hãy chắc chắn rằng món đồ đó ở trong tình trạng hoạt động tuyệt vời vì đây là góc tài chính của bạn. Đây cũng là một khu vực tuyệt vời để đặt các mục tiêu tài chính.

1.4. Phần giữa dưới cùng

Giữ cho khu vực này thông thoáng để làm việc. Công việc và dự án trước mắt của bạn được hoàn thành tại đây.

Cách bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến công danh - 11

    Ảnh 2: Theo phong thủy cho bàn làm việc thì bạn nên đặt máy tính hoặc một vật nào đó liên quan đến của cải vật chất. 

1.5. Khu vực Trung tâm

Trong cách bố trí phong thủy bàn làm việc đây là khu vực tượng trưng cho sức khỏe. Đặt trà thảo mộc ở đây hoặc những món đồ nhắc nhở bạn sống một cuộc sống cân bằng và lành mạnh.

1.6. Khu vực Trên cùng ở giữa 

Đây là khu vực danh vọng, vì vậy hãy đặt danh thiếp của bạn ở đây. Nếu bạn chưa có danh thiếp thì có thể bố trí những món đồ gợi nhắc cho bạn về những mục tiêu hoặc ước mơ sắp tới mà bạn mong muốn đạt được.

1.7. Khu vực dưới cùng bên phải 

Khu vực tiếp theo được biết đến như một vị trí bạn kết nối với thần thánh, nơi thể hiện sự gắn kết của bạn với trời và đất. Do đó, bạn có thể bố trí những món đồ hoặc các vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh.

1.8. Khu vực ở giữa bên phải

Nếu bạn thực sự quan tâm đến phong thủy bàn làm việc thì nên đặt một cuốn sách ở đây để viết nhật ký hoặc thứ gì đó truyền cảm hứng sáng tạo trong bạn. Đây cũng là lĩnh vực của niềm vui. Vì vậy, bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn, khiến bạn hạnh phúc hoặc mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bạn .

1.9. Khu vực trên cùng bên phải

Đây là khu vực hôn nhân và quan hệ. Giữ hoa tươi mới cắt ở đây hoặc một chậu cây đẹp. Hãy đảm bảo chăm sóc cây trồng của bạn và chăm sóc chúng giống như cách bạn giữ gìn các mối quan hệ.

2. Một vài tips hữu ích trong cách xem phong thủy bàn làm việc

Cách bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến công danh - 13

     Ảnh 3: Ngồi quá gần cửa ra vào, đặc biệt là cửa trước trong một không gian mở, là một vị trí không được bảo vệ và dễ bị xâm nhập.

2.1. Tránh ngồi đối diện với tường

Ngay cả khi bạn xem phong thủy bàn làm việc theo tuổi thì cũng nên cân nhắc tránh để bàn làm việc đối diện với tường, bởi điều này có tác dụng cản trở sự thăng tiến. Nếu bạn không thể di chuyển bàn làm việc, hãy treo một bức tranh phong cảnh có cánh đồng rộng mở để tượng trưng cho sự tươi sáng và rộng mở của riêng bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo hình ảnh chim phượng hoàng trên tường trước mặt bạn để có thể gặt hái được nhiều cơ hội. Điều này sẽ giúp chống lại những tác động tiêu cực khi phải làm việc đối diện với một bức tường.

2.2. Chọn ghế phù hợp

Chiếc ghế bạn ngồi tại nơi làm việc sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công của bạn trong sự nghiệp. Vì bạn phải ngồi trong thời gian dài, đặc biệt là công việc bàn giấy, hãy chọn một chiếc ghế được thiết kế tiện lợi để tránh mỏi lưng và cổ. Lựa chọn những mẫu ghế được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu nhức mỏi và căng cơ, cho phép bạn ngồi lâu mà không bị mỏi hoặc khó chịu.

2.3. Không ngồi quá gần cửa

Ngồi quá gần cửa ra vào, đặc biệt là cửa trước trong một không gian mở, là một vị trí không được bảo vệ và dễ bị xâm nhập. Nếu bạn bắt buộc phải bố trí không gian làm việc ở gần cửa hơn thì hãy cố gắng ngồi sao cho tránh quay lưng ra cửa.

Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy cửa mọi lúc để bạn có thể quan sát được những người đang đến gần. Hãy chắc chắn rằng bạn có các biểu tượng hỗ trợ cần thiết bên mình để chống lại những tác động tiêu cực của vị trí bàn làm việc như vậy.

Cách bố trí phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến công danh - 15

      Ảnh 4: Việc bố trí một văn phòng đúng phong thủy tạo nên một thế giới khác biệt để tăng năng suất và mối quan hệ giữa các cá nhân.

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến việc bố trí phong thủy bàn làm việc. Hy vọng rằng, bạn sẽ có được một không gian làm việc thoải mái nhất và hơn hết là có thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực để hoàn thành công việc mỗi ngày.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *