Cách bố trí theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc

Việc biết cách bố trí theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc là vấn đề cực kỳ quan trọng. Nếu gia chủ mệnh mộc muốn có nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống, đồng thời mang lại nhiều tài lộc thì những yếu tố then chốt như: chọn màu sắc bàn làm việc, hình dáng kích thước, chất liệu, hướng đặt bàn làm việc là những yếu tố cần được quan tâm hàng đầu trong phong thuỷ. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức trong vấn đề này, hãy để chúng tôi giúp nhé!

1. Vài nét về tính cách người mệnh Mộc 

Đầu tiên để biết được nên bố trí phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc như thế nào, chúng tôi sẽ điểm sơ nét tính cách của những người mệnh Mộc.

1.1. Điểm mạnh 

 • Sự kiên định, nghiêm túc, đáng tin cậy, tự tin và có lòng trắc ẩn.
 • Năng động và phóng khoáng.
 • Rất công tâm, công bằng và gan dạ.
 • Khả năng ngoại giao tốt.
 • Kiên trì, nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống.
 • Là người luôn truyền nguồn năng lượng tích cực và đem đến cảm hứng sáng tạo cho người khác.
 • Trong công việc là người có tinh thần trách nhiệm cao.

1.2. Điểm yếu

“Không có gì là tuyệt đối” – Đúng là như vậy, ai cũng có những điểm yếu riêng biệt và những người mệnh Mộc cũng thế. Đôi khi sự nóng vội, kiêu ngạo, thiếu bình tĩnh sẽ là rào cản khiến họ khó đến được thành công.

2. Chọn màu sắc theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc 

Đúng với quan niệm tương sinh trong ngũ hành là Thuỷ sinh Mộc, vì vậy đen và màu xanh làm được xem là màu sắc mang lại nhiều lợi ích nhất cho người mệnh mộc. Bên cạnh đó, với bàn làm việc có sự kết hợp giữa 2 màu đen – xanh lam không chỉ hợp phong thuỷ mà còn là điểm nhấn cho cả căn phòng.

Ngoài ra, theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh Mộc thì để mang lại cảm giác thư giãn, tốt cho sức khỏe, tinh thần thì bạn nên bố trí nhiều màu xanh lá trong căn phòng của mình. Điều quan trọng bạn cần biết khi chọn màu sắc bàn làm việc là Kim khắc Mộc. Chính vì thế, những người mệnh mộc rất kỵ với màu trắng, nên không nên dùng màu sắc để trang trí căn phòng.

Chon-ban-lam-viec-mau-den-va-mau-xanh
Ảnh 1: Chọn bàn làm việc màu đen và màu xanh

3. Chọn hình dáng kích thước theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc 

Những hình dáng bàn làm việc mà người mệnh Mộc nên sử dụng là dạng hình góc lượn tròn và hình uốn lượn – hình dạng tượng trưng cho hành Thuỷ, điều này mang lại nhiều may mắn trong công việc bởi theo quan hệ tương sinh ngũ hành thì Thuỷ Sinh Mộc. Về kích thước thì lựa chọn kích thước phù hợp, tránh kích thước quá nhỏ sẽ gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng, đồng thời hiệu suất làm việc không cao.

Lua-chon-ban-lam-viec-co-kich-thuoc-phu-hop
Ảnh 2: Lựa chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp

4. Chọn chất liệu theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc

Chất liệu theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc chủ yếu là gỗ. Gỗ không chỉ là vật liệu thân thiện với thiên nhiên mà theo phong thuỷ nó mang tính dương, giúp lưu thông không khí và tạo cảm giác dễ chịu cho người mệnh Mộc.

5. Hướng đặt bàn làm việc theo phong thuỷ cho người mệnh mộc 

Theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc nên quay về các hướng:

 • Đông Bắc.
 • Tây
 • Tây Bắc
 • Tây Nam.

6. Cách bài trí bàn làm việc theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc

Việc chọn màu sắc, hình dáng kích thước, chất liệu hay hướng đặt bàn làm việc phù hợp theo phong thuỷ là chưa đủ để mang lại tài lộc cho người mệnh Mộc. Mà bên cạnh đó, bạn cần phải quan tâm đến sự bài trí trên bàn làm việc.

Nguyên tắc cơ bản của việc bài trí bàn làm việc bạn cần phải chú ý đó là sự gọn gàng. Hãy nhớ mọi đồ dùng, mọi vật dụng đặt trên bàn phải được thiết lập một vị trí hợp lý để người làm việc cảm thấy sảng khoái, thoải mái và dễ chịu khi làm việc.

Bên cạnh đó, vì mệnh Mộc rất hợp với màu xanh vì vậy để tăng thêm sự may mắn, bạn có thể lựa chọn trang trí thêm một số cây cảnh trong phòng làm việc. Ngoài ra, nên chú ý trang trí một cách càng đơn giản càng tốt, bởi xu hướng trang trí bàn làm việc bây giờ là đơn giản nhưng hiện đại. Chỉ cần bạn trang trí đẹp mắt theo đúng phong thuỷ thì sự may mắn sẽ tới ngay bên bạn.

Trang-tri-them-mot-so-cay-canh-trong-phong-lam-viec
Ảnh 3: Trang trí thêm một số cây cảnh trong phòng làm việc

7. Những lưu ý về cách bố trí theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc

Những lưu ý mà bạn cần biết để tránh việc hư hao tài sản khi phạm phải, bao gồm:

 • Không nên đặt bàn ở Trung cung, nghĩa là chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn đối diện thẳng với cửa phòng, nên đặt bàn hướng ra cửa.
 • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)
 • Không nên quay lưng ra cửa phòng hay quay mặt vào tường.
 • Không đặt bàn hướng ra cầu thang hay hướng ra toilet.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang

Với cách bố trí theo phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh mộc chi tiết và cụ thể như trên, chúng tôi tin rằng nếu bạn ghi nhớ và thực hiện sẽ là cơ hội để cuộc sống và công việc của mình trở nên may mắn và suôn sẻ hơn. Chúc bạn may mắn

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *