Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy và khoa học

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho phù hợp với phong thủy và mang tính khoa học là vô cùng cần thiết. Vì phòng ngủ là nơi sinh hoạt thường xuyên của mỗi người, nên để đảm bảo được sự tiện dụng và mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình thì bạn cần lưu ý một số vấn đề cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ bài viết sau đây.

1. Vì sao phải bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ? 

vi-sao-phai-bo-tri-tu-quan-ao-trong-phong-ngu- 
Ảnh 1: Vì sao phải bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ?

Bất cứ trong một ngôi nhà cũng đều cần phải sắp xếp những đồ nội thất sao cho phù hợp với phong thủy và việc bài trí phòng ngủ cũng như vậy. Một trong những vị trí được quan tâm nhiều là tủ quần áo.

Phòng ngủ là nơi mà sau mỗi ngày dài làm việc mệt mỏi chúng ta về để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày làm việc hôm sau, nên vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sẽ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ và hòa khí của các thành viên trong gia đình, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Vậy nên bạn cần lưu ý về cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho đúng phong thủy để hạn chế được tối đa những rủi ro không mong muốn.

2. Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ phù hợp với phong thủy mang lại rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của gia chủ và bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ sao cho chuẩn phong thủy nhất.

cach-bo-tri-tu-quan-ao-trong-phong-ngu-chuan-phong-thuy
Ảnh 1: Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

2.1. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc cũng là một vấn đề liên quan đến phong thủy, tùy từng màu sắc khác nhau mà sẽ có hướng đặt tủ khác nhau. Ví dụ như:

  • Đối với tủ có màu gỗ hoặc vàng thì bạn nên kê tủ quần áo trong phòng ngủ về hướng Nam
  • Đối với tủ màu trắng, kaki, nâu, bạn nên bố trí tủ quần áo theo hướng Đông 
  • Đối với màu be hoặc màu trắng, bạn nên để vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ về hướng Tây
  • Đối với màu xanh, xám, vàng, bạn nên khi tủ quần áo về hướng Bắc

2.2. Kê tủ quần áo cho phòng ngủ theo tuổi của gia chủ

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau của gia chủ mà sẽ có những cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ theo hướng khác nhau. 

Nếu theo các chuyên gia về phong thủy thì thông thường sẽ có hai hướng là hướng Tây và hướng Bắc là phù hợp nhất để kê tủ quần áo, vì hai hướng này không ảnh hưởng quá nhiều đến sự hiện diện của chủ nhà.

Hướng Đông và hướng Nam là hai hướng đón nhiều ánh nắng mặt trời nhất, nên cũng rất phù hợp để bố trí tủ quần áo, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

3. Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ đúng theo khoa học

cach-bo-tri-tu-quan-ao-trong-phong-ngu-chuan-phong-thuy
Ảnh 2: Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ đúng theo khoa học

Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ theo đúng khoa học cũng vô cùng quan trọng. Bởi vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà có liên quan rất nhiều đến tính khoa học, hợp lý và sức khỏe của thành viên trong gia đình. Vậy nên bạn cần tránh một số vấn đề như sau:

3.1. Tránh để tủ quần áo quá sát với giường ngủ

Giường ngủ là vị trí vô cùng quan trọng, vì nó giúp đảm bảo cho mỗi giấc ngủ của bạn được ngon và sâu hơn, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe vì vậy mà cần phải đặt giường ngủ ở nơi nơi thông thoáng. Nên việc kê tủ quần áo quá sát với giường ngủ sẽ tạo không gian bí bức cho người nằm, ngoài ra còn chặn dương khí và mang đến những luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. 

3.2. Tránh kê tủ quần áo trong phòng ngủ ở nơi thông gió

tranh-ke-tu-quan-ao-trong-phong-ngu-o-noi-thong-gio
Ảnh 3: Tránh kê tủ quần áo trong phòng ngủ ở nơi thông gió

Phòng ngủ là nơi rất cần những luồng gió từ bên ngoài thổi vào. Với kích thước khá lớn thì nếu bạn đặt tủ quần áo tại vị trí thông gió của phòng thì sẽ gây cản trở không khí đi vào phòng. Bạn cần lựa chọn kích thước tủ phù hợp với không gian và chỉ nên đặt tủ ở sát tường hoặc tại những nơi không bị chắn ánh sáng và không khí, tránh tình trạng ngột ngạt.

3.3. Hạn chế sử dụng tủ quần áo có gương

Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ khá là phức tạp bởi vì bạn cần phải lựa chọn vị trí rất kỹ, nếu không gương sẽ bị phản chiếu với giường ngủ làm ảnh hưởng không tốt đến vấn đề tâm linh và phong thủy.

Trên đây là một số cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy và khoa học nhằm giúp mọi người xác định được vị trí đặt tủ quần áo phù hợp nhất, để vừa mang lại thẩm mỹ, tính tiện dụng, cũng như may mắn đến cho gia đình của mình.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *