Cách chọn vị trí đặt tượng phật di lặc bằng đá giúp may mắn & tài lộc

Tượng Phật Di Lặc rất phổ biến và có thể được tìm thấy trong nhà, nhà hàng và thậm chí cả văn phòng. Trong Phong thủy, tượng phật di lặc bằng đá được coi là mang lại sự tích cực cho ngôi nhà của bạn và gắn liền với sự giàu có, thành công, sức khỏe tốt, sự nghiệp và con cái. Tuy nhiên, để có thể vận dụng được hết những điểm may mà bức tượng Phật này đem lại, bạn cần lựa chọn được những vị trí đặt tượng phù hợp nhất.

trong-phong-thuy-tuong-phat-di-lac-bang-da-duoc-coi-la-mang-lai-su-tich-cuc-cho-ngoi-nha-cua-ban-va-gan-lien-voi-su-giau-co-thanh-cong-suc-khoe-tot
Ảnh 1: Trong Phong thủy, tượng phật di lặc bằng đá được coi là mang lại sự tích cực cho ngôi nhà của bạn và gắn liền với sự giàu có, thành công, sức khỏe tốt

1.Truyền thuyết đằng sau những bức tượng phật Di Lặc là gì? 

Theo truyền thuyết, Phật Di Lặc là hiện thân của một nhà sư Trung Quốc sống cách đây hơn 1000 năm. Phật đi lang thang từ làng này sang làng khác, mang theo một bao vải đựng đồ ngọt và đồ chơi dùng để phân phát cho trẻ em. Nụ cười vui vẻ và cái bụng nhô cao của phật cũng là lý do khiến cho Phật Di Lặc có tên gọi khác là Phật Cười

Phật cười có thể được nhìn thấy mang theo những thứ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những biểu tượng này và tầm quan trọng của chúng dưới đây.

1.1. Phật Cười đang cầm một thỏi vàng 

Một ‘thỏi vàng’ được Đức Phật cầm trên tay. Điều này biểu thị sự giàu có và dồi dào. Đặt phật di lặc bằng đá với thỏi vàng trên tay ở khu vực tiền bạc trong nhà của bạn để thu hút năng lượng của cải.

1.2. Phật Di Lặc cầm quạt

Chiếc quạt chính là nguồn ban phát những điều ước. Ngày xưa, nhà vua vẫy chiếc quạt để nói với dân gian rằng điều ước của họ sẽ được thực hiện. Quạt tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc. Người ta tin rằng chiếc quạt sẽ giúp tránh xa mọi điều xui xẻo.

dat-phat-di-lac-bang-da-voi-thoi-vang-tren-tay-o-khu-vuc-tien-bac-trong-nha-cua-ban-de-thu-hut-nang-luong-cua-cai-
Ảnh 2: Đặt phật di lặc bằng đá với thỏi vàng trên tay ở khu vực tiền bạc trong nhà của bạn để thu hút năng lượng của cải.

1.3. Tượng di lặc bằng đá với bao tải

Bao tải tượng trưng cho Đức Phật Di Lặc vì Ngài đã đi từ nơi này đến nơi khác mang theo một bao tải trên vai. Bao tải gắn liền với bảo vật. Theo niềm tin, Đức Phật Di Lặc sẽ thu thập tất cả những nỗi buồn và bất hạnh của bạn, cho chúng vào bao và để chỉ lại cho bạn sự dồi dào và năng lượng tích cực. Bao tải cũng tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

1.4. Tượng phật di lặc bằng đá cầm chuỗi hạt

Các chuỗi hạt tượng trưng cho thiền định, một phần thiết yếu trong cuộc sống của một nhà sư. Một số người cũng liên hệ những chuỗi hạt này với sự khôn ngoan.

1.5. Phật Di Lặc đang cầm quả bầu

Quả bầu trong bàn tay của Đức Phật tượng trưng cho sức khỏe tốt và tuổi thọ. Theo niềm tin Phật cầm một quả bầu sẽ mang đến những sự bảo hộ tốt nhất và giúp các thành viên trong gia đình tránh xa bệnh tật.

1.6. Phật di lặc bằng đá cầm gậy

Chiếc gậy này tượng trưng cho chiếc gậy du lịch và được cho là sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi tác hại trong những chuyến hành trình.

1.7. Phật Di Lặc Chơi Với Trẻ Em

Hình ảnh bức tượng phật bao quanh bởi trẻ em tượng trưng cho sự tích cực và được cho là sẽ thu hút vận may và năng lượng tích cực vào nhà.

2. Các tư thế của tượng phật di lặc bằng đá

Phật Di Lặc có thể được nhìn thấy trong các tư thế khác nhau. Do đó, bạn cũng nên hiểu những tư thế này biểu thị điều gì

  • Tượng Phật đứng tượng trưng cho ‘Đức Phật Hạnh phúc’ và được cho là sẽ mang lại sự giàu có, hạnh phúc và dồi dào cho ngôi nhà của bạn
  • Tư thế Ngồi đại diện cho tình yêu và sự cân bằng, những yếu tố cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

3. Cách bố trí và chăm sóc các tượng Đức Phật Di Lặc

Bạn chăm sóc Đức Phật của bạn và Ngài sẽ lấy đi mọi lo lắng của bạn. Phật Di Lặc Được coi là một vị thần trong Phật giáo cũng như Phong thủy, vì vậy bạn cần phải đối xử với Phật một cách tôn trọng.

tuong-phat-dung-tuong-trung-cho-duc-phat-hanh-phuc-va-duoc-cho-la-se-mang-lai-su-giau-co-hanh-phuc-va-doi-dao-cho-ngoi-nha-cua-ban
Ảnh 3: Tượng Phật đứng tượng trưng cho ‘Đức Phật Hạnh phúc’ và được cho là sẽ mang lại sự giàu có, hạnh phúc và dồi dào cho ngôi nhà của bạn
  • Không bao giờ đặt tượng Phật Di Lặc trên sàn nhà. Thay vào đó, bạn cần đặt tượng ngang tầm mắt để thể hiện sự kính trọng.
  • Không bao giờ đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà bếp hoặc phòng tắm đây là những nơi thiếu trang nghiêm và không phù hợp. Tốt nhất, Phật Di Lặc nên được đặt trên bàn hướng ra cửa chính.
  • Không bao giờ đặt Phật Di Lặc trên các thiết bị điện như TV, Set-top box, v.v.. Đặc biệt là tránh việc tượng Phật bị bao quanh bởi các  dây cáp điện.

Trong Phong Thủy, tượng phật di lặc bằng đá được coi là một phương thuốc tuyệt vời cho những lo lắng về tài chính, căng thẳng, và bệnh tật. Phật Di Lặc có thể lấy đi mọi lo lắng của bạn. Hiểu được các biểu tượng, vị trí của tượng Phật Di sẽ giúp bạn chọn được những bức tượng phù hợp đồng thời có được những sự hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt cuộc sống.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *