Cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà giúp tăng vận khí và tài lộc

Tượng phật Di Lặc là biểu tượng phong thủy rất tốt đẹp thường được nhiều người yêu thích trưng dụng trong nhà. Tượng phật mang ý nghĩa cầu may mắn, bình an và thuận lợi trong cuộc sống. Không phải ai cũng biết cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà như thế nào để tượng phật phát huy được giá trị phong thủy của mình. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin tư vấn những cách đặt tượng Di Lặc trong nhà hợp lý nhất giúp gia đình thêm cát tường cát lợi.

Cach-dat-tuong-phat-Di-Lac-trong-nha-giup-cai-thien-tai-van-la-nhu-the-nao
Ảnh 1: Cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà giúp cải thiện tài vận là như thế nào?

1. Cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy 

Có nhiều vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà mà gia chủ có thể tham khảo để giúp gia đình đón nhận thêm nhiều tài lộc và may mắn. Dưới đây là những gợi ý về vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà để các bạn tham khảo.

1.1. Cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà theo hướng Đông Nam 

Trong phong thủy thì hướng Đông Nam là một hướng đại diện cho tài lộc và may mắn. Do đó nếu hướng đặt tượng phật Di Lặc trong nhà là hướng này thì sẽ rất tốt cho gia đình trong công danh sự nghiệp. Hơn nữa, tượng phật tọa ở hướng Đông Nam cũng giúp gia đình giữ vững được hòa khí, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.

1.2. Cách bố trí tượng phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc

Nếu như hướng Đông Nam sẽ mang lại tài vận may mắn cho gia đình, thì hướng Tây Bắc chính là một phương hướng rất tốt để đặt tượng phật Di Lặc nhằm trợ vận cho chủ nhà. Hướng đặt tượng phật Di Lặc nếu chọn hướng Tây Bắc sẽ giúp ổn định và duy trì trạng thái quan hệ tốt đẹp với người nhà lẫn bạn bè xung quanh. Nhờ vậy mà đời sống tinh thần được thư thái thoải mái, hơn nữa công việc làm ăn cũng thêm phần thuận lợi suôn sẻ.

Dat-tuong-phat-Di-Lac-o-nhung-huong-tot-se-giup-gia-dinh-thu-hut-tai-loc-va-may-man
Ảnh 2: Đặt tượng phật Di Lặc ở những hướng tốt sẽ giúp gia đình thu hút tài lộc và may mắn.

1.3. Cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà ở cung Sinh khí 

Cung Sinh khí là một trong số các cung trạch tốt nhất trong bát trạch, có thể giúp gia đình cải thiện tài vận, nhanh chóng phát tài. Do đó mà rất nhiều gia đình chọn vị trí đặt tượng phật Di Lặc trong nhà là tại cung Sinh khí để giúp gia đình thu hút tài lộc và bảo toàn sức khỏe tuổi mệnh.

Một cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà là gia chủ có thể áp dụng đó là đặt đối diện với cửa phòng khách. Bởi vì trong phong thủy, hướng phòng khách là một yếu tố cải mệnh vô cùng quan trọng theo chiều hướng tích cực, giúp gia đình thêm phần may mắn, thuận lợi và suôn sẻ. Chính vì vậy mà đặt tượng phật Di Lặc đối diện cửa phòng khách là một lựa chọn rất tốt để trợ vận cho gia đình.

1.4. Đặt tượng phật Di Lặc trên bàn làm việc 

Đặt tượng phật trên bàn làm việc sẽ trợ giúp cho chủ nhân thêm hanh thông, thuận lợi trong sự nghiệp và con đường làm ăn của mình. Bên cạnh đó, tượng phật sẽ giúp trung hòa năng lượng và giữ cho tinh thần của bạn luôn được tích cực thư thái. Nhờ vậy mà hiệu suất công việc được cải thiện đáng kể và bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tích sự nghiệp hơn.

Dat-tuong-phat-tren-ban-lam-viec-se-giup-chu-nhan-them-thuan-loi-trong-su-nghiep
Ảnh 3: Đặt tượng phật trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân thêm thuận lợi trong sự nghiệp.

2. Những điều cấm kỵ khi đặt tượng phật Di Lặc trong nhà 

Có nên đặt tượng phật Di Lặc trong nhà hay không? Câu trả lời là nên! Tuy nhiên, bên cạnh những cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà hợp lý để giúp chủ nhân cải thiện vận khí. Thì chúng ta cũng cần chú ý đến những quy tắc cấm kỵ trong việc đặt tượng phật Di Lặc trong nhà. Không để vị trí đặt tượng làm mất đi giá trị phong thủy và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

  • Không nên để tượng phật trực tiếp chạm sàn nhà, bởi vì như vậy là biểu hiện cho sự bất kính, không tôn trọng thần thánh. Vị trí đặt tượng phật Di Lặc tốt nhất là ở phía trên đôn, kệ, tủ sạch sẽ cao ráo.
  • Cũng cần phải tránh không để tượng ở dưới các vị trí thường xuyên có chuyển động rung lắc, ví dụ như bên dưới cầu thang hay dưới đồng hồ quả lắc. Bởi vì trong phong thủy thì vị trí này sẽ khiến cho gia chủ phải hao tâm tổn trí suy nghĩ vì những chuyện thị phi không đáng.
Chu-y-nhung-dieu-kieng-ky-khi-dat-tuong-phat-trong-nha-de-khong-lam-giam-gia-tri-phong-thuy-cua-tuong-phat
Ảnh 4: Chú ý những điều kiêng kỵ khi đặt tượng phật trong nhà để không làm giảm giá trị phong thủy của tượng phật.
  • Không nên đặt tượng phật ở bên trong két hoặc tủ kín. Hành động này mang ý nghĩa bất kính, giống như đang giam cầm thần thánh bởi vậy sẽ ảnh hưởng không tốt lên gia đình, khiến cho các bạn gặp phải nhiều khó khăn vận hạn.
  • Không nên đặt tượng phật ở những nơi như nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Điều này cũng thể hiện sự bất kính nên gia chủ cần lưu ý né tránh.
  • Cuối cùng là không nên đặt tượng phật đối diện với bể cá hoặc ngồi ở phía trên bể. Theo quan niệm phong thủy thì thần hạ thủy chính là điều đại kỵ. Bởi vậy cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà tốt nhất là nên tránh xa bể cá, bởi rất dễ khiến cho mọi vận khí, may mắn và tài lộc trong nhà bị rửa trôi theo dòng nước.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách đặt tượng phật Di Lặc trong nhà giúp gia đình cải thiện vận khí và thu hút tài lộc. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *