Cách đặt tượng rồng gỗ trong nhà mang lại tiền tài, may mắn

Từ ngàn xưa, rồng đã được suy tôn là linh thú oai nghiêm, đại diện cho vua chúa, sự trường thịnh của các quốc gia thuộc Đông Nam Á. Ngày nay, nhiều người đặt tượng rồng trong nhà với mong muốn thịnh vượng, bình an, nhiều tài vận. Bạn đã biết gì về tượng rồng gỗ, cách bài trí ở từng không gian trong nhà để hợp phong thủy nhất. Nếu chưa, hãy theo dõi ngay bài viết về tượng rồng gỗ sau đây nhé.

1. Ý nghĩa phong thủy của tượng rồng gỗ

Rồng được xem là loài linh thú mang sức mạnh và phép thần thông diệu kỳ. Rồng nằm trong 12 con giáp và thuộc Tứ linh (Long, ly, quy, phụng) của văn hóa Việt Nam. Trong truyền thuyết cho rằng rồng là tổ tiên của người Việt (Lạc Long Quân). Ngoài ra, rồng chịu trách nhiệm tạo mưa, đem lại sự phát triển nông nghiệp.

dat-tuong-rong-go-co-tac-dung-tran-trach-tao-su-thinh-vuong-
Ảnh 1: Đặt tượng rồng gỗ có tác dụng trấn trạch, tạo sự thịnh vượng

Rồng mang trong mình tính “thủy khí”, cho nên tạc tượng rồng bằng gỗ là thích hợp nhất. Xét về phong thủy, đặt tượng rồng gỗ trong nhà có tác dụng trấn trạch, êm ấm nhà cửa. Rồng giúp bảo hộ gia chủ về của cải lẫn tinh thần, xua đuổi tà ma chướng khí. Vì vậy, từ lâu con người đã quan niệm đặt tượng gỗ hình rồng trong nhà với mong muốn tài lộc, thịnh vượng.

2. Cách đặt tượng rồng gỗ hợp phong thủy

Tượng rồng gỗ về khái quát nên đặt nơi không gian lớn, hướng ra cửa sổ hoặc cửa lớn. Song cần chú ý riêng trong từng không gian nhà để phát huy đúng hiệu quả của tượng.

2.1. Vị trí đặt tượng rồng gỗ trong phòng khách?

Phòng khách được xem là vị trí trọng yếu trong nhà. Đây là nơi tiếp giao và cân bằng các luồng khí từ ngoài vào. Bởi vậy, tượng gỗ rồng rất thích hợp đặt ở phòng khách.

Khi đặt tượng rồng gỗ ở phòng khách, đại sảnh thì vị trí tốt nhất chính là bên trái của phòng khách. Đầu rồng phải hướng ra cửa lớn nhằm thu hút vận khí tốt vào nhà. Nên đặt ở vị trí thoáng đãng, không bị các vật khác như bàn ghế, tủ che khuất.

dau-rong-phai-huong-ra-cua-lon-hoac-cua-so-nham-thu-hut-van-khi-tot-vao-nha
Ảnh 2: Đầu rồng phải hướng ra cửa lớn hoặc cửa sổ nhằm thu hút vận khí tốt vào nhà

2.2. Đặt tượng rồng gỗ trong phòng ngủ?

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong mỗi căn nhà. Đây là nơi con người ở tới 1/3 thời gian của một ngày. Phòng ngủ cũng là nơi hội tụ nhiều khí âm nhất trong nhà. Thời điểm về đêm là lúc con người suy yếu dương khí, dễ bị các nguồn khí xấu ảnh hưởng. Bởi vậy nên đặt tượng rồng có tác dụng xua tà, đuổi âm khí.

Nếu phòng khách cần đặt tượng rồng bằng gỗ lớn thì phòng ngủ chỉ cần đặt tượng có kích thước nhỏ. Nên đặt tượng rồng hướng về phía Bắc để tăng cường sức mạnh trấn giữ nhà. Ngoài ra, gia chủ đã kết hôn có thể kết hợp tượng rồng gỗ và tượng chim phượng (phụng). Sự kết hợp này tạo ra được mối quan hệ khăng khít, gia cố hạnh phúc gia đình.

2.3. Vị trí đặt tượng rồng gỗ ở phòng bếp?

Không gian nhà bếp được xem là nơi trọng yếu trong phong thủy. Nhà bếp đồng thời chứa cả 2 yếu tố Hỏa (lửa) và Thủy (nước). Cho nên khi đặt tượng gỗ con rồng nên chú ý đặt nơi hợp – kỵ theo ngũ hành.

Rồng có chứa tính thủy nên khá thích hợp đặt ở nơi gần chậu rửa. Trong thuyết ngũ hành, Thủy tương sinh với Thủy, thủy sinh Mộc. Bởi vậy, tượng rồng gỗ (Mộc) đặt gần nơi có nguồn nước sạch giúp vượng khí, hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

rong-mang-thich-hop-gan-nguon-nuoc-sach
Ảnh 3: Rồng mang thích hợp gần nguồn nước sạch

Song cần tránh đặt gần nhà tắm vì mất đi sự uy nghi, cũng như có thể xảy ra các rắc rối phong thủy. Hơn nữa, nên kiêng kỵ đặt tượng rồng gần bếp. Bởi thủy khắc Hỏa, hai thứ này gần nhau dễ sinh lục đục trong nhà.

2.4. Đặt tượng rồng gỗ trong phòng làm việc?

Rồng là linh thú có quyền uy rất lớn. Vì vậy nếu muốn đặt tượng gỗ hình rồng trong phòng nên đặt gần ghế ngồi hoặc gần bàn làm việc. Song nên tránh đặt trước bàn làm việc vì dễ gây sự chế ngự tinh thần gia chủ.

Hai hướng hợp đặt tượng rồng trong phòng làm việc nhất là Tây Nam hoặc Đông Bắc. Vị trí này sẽ giúp rồng phát huy được tác dụng trấn trạch, bình khí âm dương, hỗ trợ gia chủ làm việc tích cực.

3. Một số lưu ý khi đặt tượng rồng gỗ

Sau khi nắm được cách bố trí tượng rồng gỗ trong nhà sao cho hợp phong thủy, bài viết sẽ tổng hợp một số lưu ý sau. Nắm vững các kinh nghiệm này sẽ giúp gia chủ có điều hướng tốt hơn trong đặt tượng rồng.

  • Hướng đặt rồng nên hợp hướng gia chủ: Mặc dù rồng có hướng đại tốt như Bắc, Tây Nam,.. song nên ưu tiên hướng hợp với mệnh cách của chủ nhân để điều chỉnh.
  • Kiêng đặt tượng rồng gỗ trong phòng trẻ em: Vốn tinh thần của trẻ nhỏ chưa vững vàng, tượng rồng uy nghi sẽ dễ làm trẻ bất an, quấy khóc.
  • Hạn chế người tuổi Tuất: Khá ít người biết rằng rồng và tuất vốn không hợp nhau. Bởi thế không nên bài trí tượng rồng nếu trong nhà có người có năm tuổi là Tuất.
  • Tuyệt đối không đặt tượng nơi nước bẩn: Rồng tuy rằng mang tính thủy song nguồn nước ô nhiễm có thể làm hao hụt tác dụng của rồng.

Xét theo phong thủy, tượng rồng gỗ có thể hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã thêm cái nhìn khái quát hơn về tượng rồng cũng như cách bài trí tượng trong nhà cho phù hợp. Chúc bạn có không gian sống hợp phong thủy, thu hút tài lộc và may mắn.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *