Cách đặt tượng rồng trong nhà mang tài lộc, may mắn

Từ xưa đến nay, rồng luôn được xem là biểu tượng của Vua, mang nhiều ý nghĩa cao quý, thiên mệnh cao cả. Do đó, người ta thường tạc những bức tượng rồng, có tác dụng rất lớn trong phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên lưu ý về cách bố trí sao cho thật phù hợp để thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu muốn biết thêm chi tiết thì hãy đọc ngay bài viết này!

1. Ý nghĩa và tác dụng của tượng Rồng trong phong thủy

1.1. Giải trừ họa tiểu nhân

Theo quan niệm phong thủy, loài Rồng có khả năng diệt trừ tiểu nhân, đặc biệt là Thanh Long. Do đó, khi đặt rồng xanh ở hướng Thanh Long của nhà thì những kẻ tiểu nhân xung quanh sẽ không dám quấy rối, gây nhiễu đến đời sống của bạn. Trong trường hợp nhà nằm ở hướng Bạch Hổ, mang lại vị trí phong thủy xấu thì cũng có thể bày trí rồng xanh để hóa giải.

y-nghia-va-tac-dung-cua-tuong-rong
Ảnh 1: Ý nghĩa và tác dụng của tượng rồng

1.2. Tăng quyền uy cho người sử dụng

Theo quan niệm của dân gian, rồng là loại vật đứng đầu trong loài thú lành. Do đó, khi trưng bày tượng rồng trong nhà, gia chủ sẽ được phát huy quyền lực. Đặc biệt, những người có chức vụ, địa vị cao trong xã hội khi dùng sẽ có hiệu quả rất lớn.

Nếu là người làm việc hành chính hoặc hoạt động trong lĩnh vực chính trị thì nên mua ngay tượng Thanh Long về. Những lời gièm pha sẽ được tiêu trừ, quyền uy của bạn sẽ ngày càng tăng cao.

1.3. Hút tài lộc vào nhà

Tượng rồng phong thủy khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại một nguồn sinh khí rất mạnh mẽ. Bởi Rồng chính là con vật biểu trưng cho sự uy nghi, đại diện cho sự quyền uy, sức mạnh của vũ trụ. Do đó, khi đặt tượng hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính trong nhà sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc, vinh quang phú quý. Không những thế, sự nghiệp còn rất thuận lợi, phát triển nhanh như diều gặp gió.

1.4. Cải thiện tình trạng hôn nhân gia đình

Từ trước đến nay, rồng với phượng luôn được xem là biểu tượng của phong thủy tốt. Khi hai linh vật này kết hợp với nhau, đường tình duyên của mọi người sẽ được cải thiện, luôn gặp may mắn. Đời sống vợ chồng thì luôn hòa thuận, tình yêu luôn nở rộ, kéo dài bền lâu.

2. Những lưu ý khi bài trí tượng rồng

  • Đặt tượng rồng đẹp ở những nơi sạch sẽ, thông thoáng. Chỉ ở vị trí này, nguồn sinh khí mới dồi dào, rất thích hợp để loài rồng phát triển.
  • Đầu rồng hướng về phía rộng rãi. Mắt rồng phải quan sát được hết mọi việc diễn ra trong căn nhà. Có như vậy thì may mắn và thịnh vượng mới tìm đến gia đình của bạn.
  • Không để đầu rồng hướng về phía cửa sổ
  • Đầu rồng không nên hướng vào góc nhà hoặc nhìn sát tường.
  • Nếu trên tay rồng đặt viên đá quý hoặc viên ngọc trai thì đừng để hướng tay quay về hướng cửa chính hoặc cửa sổ.
  • Không nên bày trí tượng rồng gần với những linh vật phong thủy khác. Ngoại trừ những linh vật hợp với rồng như phượng, lân, quy,…
  • Tuyệt đối không đặt tượng rồng sau lưng người ngồi. Bởi ở vị trí này, quyền lực của rồng sẽ bị lấn át, khống chế, gây ra tác dụng xấu trong phong thủy.
  • Không được để rồng nhìn về phía đối diện người ngồi. Vị trí này mang đến những bất lợi về đường công danh, tài lộc cho gia chủ.
  • Nên kết hợp trang trí rồng với nước. Bởi nước là nơi mà rồng sinh ra, khi gặp nước, rồng sẽ trở nên rất dũng mãnh. Ngược lại, nếu đặt ở chỗ khô hạn thì linh vật này sẽ mất hết uy phong.
nhung-luu-y-khi-bai-tri-tuong-rong
Ảnh 2: Những lưu ý khi bài trí tượng rồng

3. Bài trí tượng rồng phong thủy

3.1. Vị trí nên đặt tượng rồng trong nhà

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt tượng Rồng là ở bên phải, bên trái của phòng khách, đại sảnh hay phòng làm việc của gia chủ. Khi đặt ở vị trí này, quyền uy của chủ nhân sẽ được gia tăng, những mối quan hệ bên ngoài được cải thiện. Ngoài ra còn có quý nhân theo phù trợ, giúp đỡ, tránh xa những lời thị phi.

3.2. Hướng thích hợp đặt tượng Rồng

Trường hợp nhà quay về hướng sông hồ, biển cả: Bạn có thể đặt tượng rồng đá màu nâu hoặc đen để tăng thêm vượng khí. Vị trí phù hợp nhất là ban công, cửa sổ, hướng về cửa sông, cửa biển

Nếu trong và ngoài nhà đều không có yếu tố thủy thì tượng rồng nên được bài trí ở phía Bắc. Bởi vì phía Bắc là nơi tập trung rất “nhiều nước”, thích hợp để rồng sinh trưởng và phát huy quyền uy của mình.

vi-tri-dat-tuong-rong-trong-nha
Ảnh 3: Vị trí đặt tượng rồng trong nhà

4. Cách chọn tượng rồng hợp phong thủy

Những bức tượng rồng bằng đồng thường là những vật phẩm phong thủy mang lại tác dụng hiệu quả và mạnh mẽ nhất. Khi mua, bạn nên chọn những bức tượng có nét uyển chuyển, hiền hòa, có khí thế oai nghiêm nhưng không được dữ tợn.

Nên chọn tượng có hình rồng ngậm viên minh châu trong miệng. Nếu là 2 rồng thì minh châu phải nằm ở chính giữa, có ý nghĩa là lưỡng long tranh châu. Màu sắc của rồng nên là màu vàng, vì Thìn – rồng trong 12 Địa chi thuộc hành thổ, màu vàng.

cach-chon-tuong-hop-phong-thuy
Ảnh 4:  Cách chọn tượng hợp phong thủy

Rồng là một linh vật có sức mạnh, quyền uy nhất trong quan niệm của người phương Đông. Do đó, khi đặt tượng rồng trong nhà sẽ mang lại phong thủy rất tốt, thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Nên lưu ý những nội dung trên đây để đặt rồng sao cho đúng hướng nhé! Cám ơn mọi người vì đã theo dõi bài viết này!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *