Cách trang trí gầm cầu thang đẹp chuẩn theo phong thủy

Trang trí gầm cầu thang đang là xu hướng thịnh hành. Như ghi nhận thì hầu như kiến trúc gầm cầu thang theo thời gian ngày càng được chú trọng trang trí, làm đẹp. Vậy nên nếu bạn có ý định “hô biến” không gian gầm cầu thang bề bộn nhà mình trở nên đẹp mắt hơn thì cũng chẳng có gì bất ngờ. Tuy nhiên với tư cách “người làm chủ” bạn hãy đảm bảo trang trí gầm cầu thang theo phong thủy.  

1. Vì sao nên trang trí gầm cầu thang theo phong thủy?

Gầm cầu thang là vị trí mà xưa nay nhiều gia đình vẫn bỏ qua không trang trí. Theo đó không ít người sử dụng không gian dưới cầu thang để đồ lộn xộn. Tất nhiên chính điều đó cũng vô tình khiến tổng thể kiến trúc ngôi nhà trở nên phức tạp, kém thẩm mỹ. 

Trang-tri-gam-cau-thang-dep-theo-phong-thuy
Ảnh 1: Trang trí gầm cầu thang theo phong thủy

Tuy nhiên ngày nay mọi người lại đua nhau trang trí gầm cầu thang. Đơn giản bởi vì trang trí là cách hiệu quả giúp hô biến không gian bỏ đi như gầm cầu thang trở nên hữu ích. Thông qua việc tân trang gầm cầu thang thì gia chủ cũng có thể tạo điểm nhấn cho căn nhà của mình. 

Thế nhưng trang trí gầm cầu thang đẹp thôi chưa đủ mà điểm mấu chốt là phải chuẩn phong thủy. Bởi vì gầm cầu thang trong phong thủy thuộc vùng âm – một điểm tối, ẩm thấp. Khi trang trí, làm đẹp có một số nguyên tắc cần tuân thủ để tránh xui xẻo, kém may mắn. Chẳng hạn: 

 • Không trang trí gầm cầu thang bằng việc đặt bể cá cảnh 
 • Không trang trí gầm cầu thang bằng hòn non bộ 
 • Không trang trí gầm cầu thang tiểu cảnh suối chảy róc rách 

Tất nhiên một khi bạn trang trí gầm cầu thang chuẩn phong thủy thì sẽ mang lại nhiều ý nghĩa. Như chuyên gia phong thủy chỉ ra thì gầm cầu thang sạch đẹp, trang trí hợp phong thủy sẽ giúp gia đình có tinh thần tốt. Cả nhà sẽ được thừa hưởng vận khí tốt, năng lượng tốt cũng như gặp nhiều thuận lợi, may mắn, tài lộc. 

2. Một số cách trang trí gầm cầu thang đẹp chuẩn phong thủy 

Cách trang trí gầm cầu thang đẹp chuẩn phong thủy có thể khó với bạn nếu lần đầu thực hiện. Song không sao cả bởi vì chỉ ngay bây giờ bạn có thể tham khảo các kiểu trang trí dưới gầm cầu thang xu hướng sau đây. 

Trang-tri-duoi-gam-cau-thang-co-nhieu-y-tuong-khac-nhau
Ảnh 2: Trang trí dưới gầm cầu thang có nhiều ý tưởng khác nhau

2.1. Trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang

Trang trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang là một gợi ý lý tưởng bạn có thể lựa chọn. Đây là kiểu mẫu trang trí không gian gầm cầu thang đang rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Chỉ cần hoàn tất việc trang trí cả không gian sẽ trở nên bừng sáng hơn. Phần tiểu cảnh được chăm chút tỉ mỉ dưới gầm cầu thang sẽ giúp cả gia đình bạn sống gần gũi cùng thiên nhiên. 

Đặc biệt trong phong thủy tiểu cảnh cây lá, sỏi, nước mang đến sự cân bằng âm dương. Điều này đồng nghĩa vương khí tốt sẽ được mang lại cho cả gia đình. Nhờ vậy cách trang trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang sẽ giúp mỗi thành viên được bình an, gặp may mắn trong cuộc sống. 

Tuy nhiên khi trang trí gầm cầu thang bằng tiểu cảnh bạn cần chú ý đến ngũ hành mệnh. Theo đó mệnh Mộc thì nên trang trí cây xanh, sỏi đá. Nếu có thể thêm vào không gian mô hình tượng của một số con vật. Nhất là cây xanh phải chọn loại cây thật, xanh tốt. Còn đối với mệnh thủy thì cây xanh cần kỹ lượng hơn khi chọn. Trong đó cây phù hợp nhất là cây hồng môn, cây kim ngân.  

Ở đây với cách trang trí này bạn cần chú ý tưới cây mỗi ngày. Bạn phải đảm bảo cây xanh nơi tiểu cảnh luôn sống tốt. Bởi vì cây héo chết đồng nghĩa mang đến vận xui cho gia đình.

Trang-tri-tieu-canh-gam-cau-thang
Ảnh 3: Trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang

2.2. Trang trí gầm cầu thang bằng tủ đựng đồ 

Nếu bạn không thích trang trí tiểu cảnh gầm cầu thang thì có thể chọn kiểu trang trí bằng tủ đựng đồ. Ý tưởng này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo hợp phong thủy vừa mang đến không gian hữu ích. Chẳng hạn như: 

 • Trang trí tủ rượu dưới gầm cầu thang 
 • Trang trí tủ âm tường dưới không gian gầm cầu thang 
 • Trang trí không gian dưới gầm cầu thang bằng tủ đựng quần áo 
 • Trang trí không gian dưới gầm cầu thang bằng tủ giày dép 
 • Trang trí dưới gầm cầu thang bằng tủ sách 
 • Trang trí không gian dưới gầm cầu thang bằng kệ tivi 
 • Trang trí không gian dưới gầm cầu thang thành nơi vui chơi cho các bé 
 • Trang trí không gian dưới gầm cầu thang bằng tủ đựng đồ gia đình
Trang-tri-gam-cau-thang-bang-ke-dung-sach
Ảnh 4: Trang trí gầm cầu thang bằng kệ đựng sách

Ở đây bạn có thể tùy chọn kiểu mẫu, ý tưởng trang trí theo mong muốn của mình. Chỉ cần bạn điều chỉnh theo đúng diện tích, không gian dưới gầm cầu thang là được. Chắc chắn việc trang trí bằng tủ đựng đồ này là một ý tưởng hay, phù hợp với mọi không gian gầm cầu thang 

Chúng tôi vừa mách bạn một số ý tưởng trang trí gầm cầu thang đẹp, chuẩn phong thủy. Bạn hãy tham khảo ngay để lựa chọn cho mình một mẫu trang trí ưu thích, phù hợp. Chỉ cần bạn chú tâm thực hiện một chút thì sẽ thành công hô biến, làm đẹp không gian dưới gầm cầu thang. Khi đó bạn không chỉ nâng tầm giá trị ngôi nhà của mình mà còn được thừa hưởng vận khí tốt theo phong thủy. 

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *