Cẩm nang phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim 2020

Quan niệm ngũ hành, tương sinh tương khác từ xưa đến nay đã được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu đến. Cũng bởi vì số mệnh khi sinh ra của mỗi người sẽ quyết định tài lộc, cuộc sống, gia đạo của họ. Vậy đối với những người mệnh Kim thì sao? Hãy cùng tìm hiểu cẩm nang phong thủy, tài lộc cho người mệnh Kim 2020 mới nhất sau đây.

1. Tổng quan về những người mệnh Kim

Mệnh Kim là một trong năm mệnh số của ngũ hành, tượng trưng cho sự mạnh mẽ, rắn rỏi của kim loại. Theo quan niệm tương sinh tương khắc mệnh Kim hợp với mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Chính vì vậy, vật phong thủy cho người mệnh kim nên là những đồ vật thuộc mệnh Kim, Thổ và tránh mệnh Hỏa.

Mệnh Kim được biết đến là những người sinh năm Ất Mùi, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Quý Mão,  Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ. Những người sinh năm này thường mạnh mẽ, độc lập và thích nghi nhanh với môi trường mới. Theo phong thủy, mệnh Kim là những người có khả năng lãnh đạo và kết nối cộng đồng một cách bẩm sinh. Chính vì vậy, họ thường được nhiều người yêu quý, trở thành trung tâm ở mọi điểm đến.

tong-quan-ve-nhung-nguoi-menh-kim
                                             Ảnh 1: Tổng quan về những người mệnh Kim

Tuy nhiên xét về tính cách, họ rất bảo thủ và có cái tôi lớn, do đó cần dung hòa bản thân, suy nghĩ đến cảm xúc của người khác để được thành công và nhiều người yêu thương hơn. Theo quan niệm ngũ hành, những người thuộc mệnh này thường hay bị nóng trong người do có nhiều âm khí.

Chính vì vậy, khi còn trẻ nếu không quan tâm đến sức khỏe sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi trung niên. Tuy nhiên, còn có một cách khác để cải thiện vận mệnh đó chính là mang theo những đồ phong thủy cho mệnh kim. Thông thường, vật may mắn cho người mệnh kim sẽ xét theo phong thủy, vận mệnh của họ khi sinh ra.

2. Phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim

Ngày nay, nhiều người thường thắc mắc rằng để mang lại may mắn, tài lộc vật phẩm phong thủy mệnh kim cần chuẩn bị là gì? Vậy trước hết hãy cùng tìm hiểu màu sắc phong thủy hợp với mệnh này để lựa chọn vật phẩm phù hợp.

2.1. Màu sắc phong thủy mệnh Kim

Mệnh Kim được biết đến là đại diện cho kim loại, linh khí của đất trời. Chính vì vậy, màu trắng và màu bạc sẽ hợp với can chi, ngũ hành của họ, mang đến may mắn, tài lộc.

mau-sac-phong-thuy-hop-menh-kim
                                         Ảnh 2 : Màu sắc phong thủy hợp mệnh Kim

Bên cạnh đó, xét theo phong thủy tài lộc, người mệnh kim còn hợp với có các màu sau:

  • Màu vàng: Theo quan niệm phương Tây cũng như phong thủy học của Việt Nam, màu vàng là màu tượng trưng cho sự may mắn và thành công. Xét về độ tương sinh tương khắc, những người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Chính vì vậy, màu vàng là màu rất hợp phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim.
  • Màu trắng: Từ xưa đến nay, nhiều người thường quan niệm màu trắng là màu tượng trưng cho sự giản dị và trong sáng, bắt nguồn cho khởi đầu mới. Thổ sinh Kim nên màu này sẽ đem lại cuộc sống hạnh phúc, giàu sang cho chủ sở hữu.
  • Màu xám bạc: Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim, màu xám bạc được xem là màu đem đến sự thịnh vượng, tốt lành nhất cho gia chủ. Giúp họ phát huy được tối đa tài năng, sự thông minh và tinh tế.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn đồ vật màu đỏ và hồng sẽ mang đến luồn hung khí cho chủ sở hữu. Theo quan niệm tương sinh tương khắc của ngũ hành, Kim khắc Hỏa, vì vậy bạn cần tránh sử dụng vật phẩm có màu sắc này.

menh-kim-khac-voi-mau-do-va-hong
                                       Ảnh 3: Mệnh Kim khắc với màu đỏ và hồng

2.2. Vật phẩm, linh vật cho người mệnh Kim

Ngày nay, vật phẩm, linh vật phong thuỷ là món đồ không thể thiếu để hỗ trợ sự nghiệp, gia đạo và cuộc sống của mỗi người. Chính vì vậy, dưới đây là những linh vật, vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim.

  • Tỳ Hưu: là một trong những linh vật phong thủy giúp cầu tài lộc, bình an bậc nhất. Với dáng vẻ uy nghiêm, mạnh mẽ, linh vật này sẽ giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ tài sản.
  • Thiềm Thừ: còn gọi là cóc vàng ba chân, vốn được được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa đi cứu độ chúng sanh. Theo quan niệm phong thủy, đây là loài linh vật cầu tài lộc rất hiệu nghiệm, giúp chấn hưng sự nghiệp, gia đạo bình an, vui vẻ.
  • Long Quy: là một trong bộ tứ linh của phong thủy, đại diện cho mệnh Thổ. Trưng Long Quy sẽ mang đến sự may mắn, thành công cho gia chủ.
do-vat-phong-thuy-tai-loc-cho-nguoi-menh-kim
                                  Ảnh 4: Đồ vật phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim
  • Quả cầu phong thủy: Nói đến đồ phong thủy cho người mệnh Kim, không thể không kể đến quả cầu phong thủy. Đây là vật phẩm mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài, hóa sát, đem lại sức khỏe, thu hút vượng khí.
  • Đồ vật thuộc hành Kim: Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim, tất cả đồ vật có tính kim loại, hình dáng tròn bầu đều phù hợp với gia chủ.

Trên đây là những thông tin bổ ích về những người thuộc mệnh Kim. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim và sớm chọn được những vật phẩm, linh vật phù hợp với bản mệnh của mình.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *