Câu hỏi thường gặp khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Sắp xếp ngôi nhà theo từng cung mệnh đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Đặc biệt, bố trí phòng ngủ hợp theo mệnh không phải chuyện dễ dàng. Có phải bạn thuộc mệnh mộc? Bạn đang bối rối trước những nguyên tắc khó hiểu? Bạn cần lời giải đáp. Hãy đến với bài viết để có được phong thủy phòng ngủ mệnh mộc hợp lý nhất nhé.

1. Vì sao cần chú ý phong thủy phòng ngủ theo cung mệnh 

Xưa nay phòng ngủ luôn được xem là nơi trọng yếu của căn nhà. Một phần vì đây là nơi riêng tư, một phần vì dễ tích tụ khí âm gây cản trở dương khí. Ngoài ra, người mang mệnh mộc sẽ có cách bố trí riêng phòng ngủ cho người mệnh mộc.

Nguoi-menh-moc-co-tinh-cach-gan-gui-voi-thien-nhien
Ảnh 1: Người mệnh mộc có tính cách gần gũi với thiên nhiên

Khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho mệnh mộc cần dựa trên yếu tố tác động của ngũ hành, bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong đây luôn có sự tương sinh, tương khắc. Biết cách tiết chế xung khắc sẽ giúp gia chủ làm ăn tấn tới, sức khỏe dồi dào. 

2. Câu hỏi thường gặp khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Sắp xếp căn phòng ngủ mang tính thẩm mỹ đã rất khó khăn. Đừng nói tới việc làm sao vừa đẹp, tiện nghi, vừa hợp với mạng số. Thấu hiểu điều đó, chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi sắp xếp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

2.1. Phòng ngủ cho người mệnh mộc nên theo hướng nào?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc chỉ thích hợp với mệnh thủy. Đặc biệt tránh Kim và Hỏa vì sẽ gây nhiều ức chế, mâu thuẫn thậm chí liên quan đến tồn vong của mộc. Vì vậy, khi xây phòng ngủ cho người mệnh mộc , cần chú ý tránh hướng Tây (hướng của Kim, Hỏa). Cụ thể hơn, nên thích hợp xây phòng hướng:

 • Hướng Bắc (hướng của Thủy): từ Thủy sinh Mộc, từ đây củng cố thêm sự an lành, vững chắc trong mệnh cách của người mệnh mộc.
 • Hướng Đông (hướng của Mộc): Hướng Đông làm cho Mộc phát triển dài lâu, hợp sung tài vận, phúc khí. Hướng Đông còn là hướng đón nắng sớm, ít bị gió độc. 

2.2. Phòng ngủ cho người mệnh mộc thích hợp với màu nào 

Mộc có nghĩa chiết tự là cây cối. Vì vậy, các màu liên quan đến màu xanh đều thích hợp dùng trong phong thuỷ phòng ngủ cho mệnh mộc. Cụ thể là màu xanh lá, xanh nước, xanh đen.

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu chính thống của cây cối, vì thế vô cùng hợp với mệnh cách người mệnh mộc. Đồng thời màu xanh lá còn giúp cho đôi mắt được thư giãn, thỏa mái tinh thần gia chủ.
Bang-mau-dung-cho-tung-menh-trong-ngu-hanh
Ảnh 2: Bảng màu dùng cho từng mệnh trong ngũ hành
 • Màu xanh da trời, màu xanh nước biển (xanh nước, xanh đen): Hai màu xanh này tuy có màu sắc khác nhưng cũng đều sử dụng cho phong thủy phòng ngủ mệnh mộc. Đây là màu của hoài bão, ước mơ,… thể hiện sự quyết tâm của con người.
Mau-xanh-la-duoc-dung-trong-phong-thuy-phong-ngu-menh-moc
Ảnh 3: Màu xanh lá được dùng trong phong thủy phòng ngủ mệnh mộc
 • Màu đen: Gam màu tối này thuộc về mệnh Thủy, mà thủy sinh Mộc, chính vì vậy có thể giúp người mệnh Mộc gia tăng trí lực

Đương nhiên, khi trang trí phòng ngủ cũng có thể sử dụng những gam màu nổi để tránh tình trạng một màu, nhạt nhòa. Nhưng hãy sử dụng một cách tiết chế để không phá vỡ phong thủy nhé.

2.3. Các đồ vật trong phòng ngủ mệnh mộc sử dụng chất liệu gì

Người mệnh mộc có xu hướng yêu thích khám phá, hòa mình vào thiên nhiên. Cho nên đối với phong thủy phòng ngủ mệnh mộc hãy sử dụng chất liệu gần gũi với môi trường. Cụ thể như gỗ, tre, trúc, nứa,… 

nguoi-menh-moc-nen-su-dung-cac-do-vat-bang-go-tre-truc
Ảnh 4: Người mệnh mộc nên sử dụng các đồ vật bằng gỗ, tre, trúc…

Một số đồ vật có thể dùng gỗ để làm như: giường ngủ, sàn nhà, tủ đầu giường… Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng vật trang trí làm bằng tre trúc.

2.4. Hình dáng đồ vật trong phòng như thế nào?

Những loại đồ vật trong phòng nên có kích thước chữ nhật hoặc có những cạnh vuông. Hoặc các độ vật cách điệu, uốn lượn hình sóng nước cũng nên được ưu tiên. Hai dáng này có thể gợi lên hình ảnh của gỗ và nước.

3. Một số lưu ý phong thuỷ phòng ngủ cho mệnh mộc

Không riêng gì mệnh mộc, các mệnh khác nên nắm rõ những điều sau đây để tránh kiêng kỵ phong thủy trong phòng ngủ. Dùng sai có thể khiến tinh thần mệt mỏi, nặng hơn làm tài khí suy yếu.

 • Tránh đặt gương đối diện với giường ngủ
 • Nên tránh xây cửa sổ hướng Tây (người mệnh mộc nên đặc biệt chú ý)
 • Cửa sổ và cửa chính không đối diện nhau
 • Không đặt giường ngủ phía dưới cửa sổ
 • Tuyệt đối giường ngủ không để đối diện cửa phòng ngủ
 • Không đặt tủ, kệ dưới cửa sổ
 • Không kê giường ngủ dưới thanh xà ngang 
 • Tránh đặt giường gần nhà vệ sinh

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc thật sự rất cần thiết. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thể giải đáp được những câu hỏi. Chúc bạn có không gian nghỉ ngơi hợp lý. 

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *