Chọn hướng bếp tuổi Mậu ngọ 1978 mang lại may mắn,hạnh phúc

Căn bếp có vai trò quan trọng trong bất cứ ngôi nhà nào. Đây là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bếp còn là nơi có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người. Do đó, khi thiết kế nhà bếp cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thuỷ. Một căn bếp khi được đặt đúng hướng sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bỏ túi những hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ 1978 trong bài viết này nhé.

1. Tổng quan tử vi tuổi mậu ngọ (1978)

Những người tuổi mậu ngọ sinh năm 1978, thuộc mệnh hoả. Những người tuổi này thường thông minh và bản lĩnh. Tuy nhiên, người tuổi mậu ngọ thường nóng tính, khó giữ được bình tĩnh. Chỉ khi biết kìm hãm sự nóng nảy, họ mới có thể đạt được thành công. Tính cách này làm cho người tuổi mậu ngọ thường vất vả khi trẻ nhưng sẽ hưởng an nhàn về sau.

tu-vi-tuoi-mau-ngo
  Ảnh 1: Tử vi tuổi mậu ngọ

2. Lựa chọn hướng bếp tuổi mậu ngọ

Khi chọn hướng đặt bếp cho tuổi mậu ngọ 1978, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến phong thuỷ. Hướng bếp không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp cũng như gia đình. Nếu bạn tuổi Mậu Ngọ thi hãy cùng các chuyên gia phong thuỷ xem hướng bếp theo tuổi dưới đây:

2.1. Các hướng tốt

Theo phong thuỷ, hướng bếp tuổi mậu ngọ tốt, dễ sinh tài lộc cần phải quay về một trong những hướng sau:

Hướng Bắc: đây là hướng được nhiều gia chủ tuổi mậu ngọ lựa chọn khi thiết kế nhà bếp. Hướng Bắc giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và tiền bạc. Từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến, đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Hướng Nam: hướng này có tác động tốt đối với sức khỏe của gia chủ và gia đình. Đặt bếp hướng này giúp gia chủ tránh bệnh tật, sức khoẻ tốt. Tuổi thọ của gia chủ cũng vì thế mà sẽ dài hơn.

Hướng Đông Nam: đặt bếp hướng này rất tốt đối với các mối quan hệ của gia chủ sinh năm mậu ngọ. Các mối quan hệ tình cảm, bạn bè của gia chủ sẽ càng thêm gắn bó và lâu dài. Thêm vào đó, những người sống chung với gia chủ cũng gặp vận may trong cuộc sống. Điều này khiến cho tinh thần của gia chủ luôn thoải mái, hòa khí trong gia đình được tăng cao. Đặc biệt, Đông Nam là hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 nữ cực thịnh.

2.2.Các hướng xấu

Hướng Tây Bắc: đây là hướng đại kỵ đối với người tuổi mậu ngọ. Nếu gia chủ chọn xây bếp hướng này, các mối quan hệ trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Chuyện cãi vã, xích mích thường xuyên xảy ra. Ngoài ra, gia chủ sẽ gặp phải những rắc rối không đang có như kiện tụng, chia rẽ,..

Hướng Đông Bắc: Đông Bắc là hướng bếp tuổi mậu ngọ nên tránh. Hướng này sẽ có tác động xấu đối với sức khỏe của gia chủ. Gia chủ có khả năng cao gặp bệnh nặng, dai dẳng lâu ngày không khỏi. Ngoài ra, đường công danh của gia chủ cũng gặp khó khăn, thậm chí thua lỗ nặng nề.

Hướng Tây Nam: bếp hướng Tây Nam ảnh hưởng trực tiếp đến đường sự nghiệp của gia chủ sinh năm mậu ngọ. Gia chủ sẽ gặp phải những rắc rối trong công việc như cãi lộn, xô xát. Cơ hội thăng tiến bị đánh mất, nguồn thu giảm mạnh, thậm chí có thể dẫn đến mất việc.

3. Màu sắc bếp phù hợp với tuổi mậu ngọ

Bên cạnh việc lựa chọn hướng bếp tuổi mậu ngọ, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng không kém trong việc hài hoà phong thuỷ. Người tuổi mậu ngọ thuộc mệnh hoả. Do đó, các gam màu nóng là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, vì mộc sinh hoả nên các màu sắc thuộc hệ mộc cũng nên được gia chủ cân nhắc.

3.1. Màu sắc tương sinh

Màu xanh lá thuộc hệ mộc là một lựa chọn không tồi cho gia chủ tuổi mậu ngọ. Phòng bếp màu xanh lá kết hợp với mệnh hoả của gia chủ sẽ tạo ra năng lượng tương sinh. Yếu tố mộc có trong phòng bếp sẽ bổ trợ cho vượng khí của gia chủ. Gia chủ sẽ được hỗ trợ về nhiều mặt như gia đình, cuộc sống và sự nghiệp.

huong-bep-tuoi-mau-ngo-hop-phong-thuy.
 Ảnh 2: Hướng bếp tuổi mậu ngọ hợp phong thuỷ

3.2. Màu sắc tương hợp

Vì gia chủ là người mệnh hoả nên các màu sắc nóng sẽ là yếu tố tương hợp cho gia chủ. Có thể kể đến một số màu như đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này sẽ bổ sung năng lượng tương hợp cho bản mệnh của gia chủ. Màu sắc tương hợp cộng với hướng bếp tuổi mậu ngọ thích hợp sẽ bổ trợ rất nhiều cho cuộc sống, đem lại vận may cho gia chủ.

mau-bep-hop-phong-thuy
    Ảnh 3: Màu bếp hợp phong thuỷ

3.3. Màu sắc kiêng kỵ

Khi thiết kế nhà bếp, gia chủ sinh năm 1978 cần đặc biệt tránh xa màu xanh lam và đen. Xanh lam là màu tượng trưng cho mệnh thuỷ. Trong phong thuỷ, thuỷ khắc hoả nên màu xanh lam sẽ áp chế năng lượng của gia chủ. Do tính tương khắc, hai màu xanh lam và đen sẽ mang lại cho gia chủ cảm giác ức chế. Hoà khí trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, những việc không may mắn trong công việc và cuộc sống sẽ xảy ra.

Hiện nay có rất nhiều thiết kế và nội thất nhà bếp đẹp, đa dạng. Người tuổi mậu ngọ có thể dễ dàng chọn cho mình những căn bếp thoải mái, tiện nghi mà vẫn phù hợp với phong thuỷ. Bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi “tuổi mậu ngọ bếp quay về hướng nào?”. Hi vọng qua đây, những người tuổi mậu ngọ đã có thể lựa chọn cho mình căn bếp thật phù hợp.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *