Chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy bạn đã biết chưa?

Để chọn giường ngủ không hề khó, bạn chỉ cần tham khảo các mẫu trên mạng và đặt thợ làm hoặc đến showroom trưng bày sản phẩm, ưng mẫu nào chọn mẫu đó. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều gia đình vẫn muốn vừa chọn được giường đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo phong thủy để mang đến sự bình yên cho gia chủ. Để làm được điều đó, bạn cần phải biết kích thước giường ngủ theo phong thủy đúng theo quy chuẩn là như thế nào.

Ban-co-biet-kich-thuoc-giuong-ngu-theo-phong-thuy-dung-theo-quy-chuan-la-nhu-the-nao
Ảnh 1: Bạn có biết kích thước giường ngủ theo phong thủy đúng theo quy chuẩn là như thế nào?

1. Kích thước giường ngủ theo phong thủy cho từng loại giường

Kích cỡ giường ngủ theo phong thủy của từng loại giường sẽ có sự khác nhau và khi đặt làm loại nào bạn cũng nên lưu ý để chọn chính xác. Cụ thể như sau:

1.1. Số đo giường ngủ theo phong thủy của giường đơn 

Giường ngủ đơn là giường dành cho 1 người. Kích thước tiêu chuẩn của giường này sẽ là từ 0,8m đến 1,9m chiều dài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tăng chiều dài, rộng tùy vào nhu cầu sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy. Loại giường này sẽ thường được dùng cho các phòng nhỏ, khách sạn, nhà nghỉ chỉ yêu cầu có một chỗ ngủ đơn giản.

Kich-thuoc-giuong-don
Ảnh 2: Kích thước giường đơn

1.2. Kích thước giường theo phong thủy cho giường full size

Giường full size sẽ có kích thước khá nhỏ với 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài. Loại giường này phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế nhỏ hẹp. Chức năng sử dụng khá linh hoạt. Có thể dùng cho 2 bé trai hoặc 2 bé gái. Nếu là người lớn thì bạn cần cân nhắc để chọn kích thước lớn hơn.

1.3. Số đo giường ngủ theo phong thủy của giường Queen

Giường Queen rộng hơn giường đôi một chút với kích thước tiêu chuẩn lần lượt là 1,53m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Loại giường này thích hợp để 2 người sử dụng mà không yêu cầu căn phòng phải quá rộng. Nếu bạn là vợ chồng mới cưới, có thu nhập khá thì nên cân nhắc lựa chọn giường Queen để thoải mái hơn.

1.4. Kích cỡ giường ngủ theo phong thủy của giường King

Giường King chính là giường có kích thước rộng nhất trong tất cả các loại mặc dù cũng chỉ để dành cho 2 người dùng. Giá cả của sản phẩm này khá đắt với thiết kế cồng kềnh, khó di chuyển. Chúng sẽ được đặt ở giữa phòng ngủ mang đến sự nổi bật, sang trọng cho không gian. 

Tiêu chuẩn của giường King là 1,98m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Những ngôi nhà biệt thự, chung cư cao cấp thì nên chọn kiểu giường này để xứng tầm với phong cách sống. Khi chọn giường King bạn cũng nên chú ý đến việc chọn màu sắc của giường, chất liệu và đồ nội thất có bên trong của phòng ngủ.

1.5. Kích thước giường theo phong thủy cho giường ngủ lớn

Giường ngủ lớn khá rộng rãi dành cho hai người. Kích thước giường ngủ theo phong thủy của giường sẽ khoảng 2m2. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của người dùng mà số đo sẽ tăng lên. Chủ yếu là các gia đình nếu muốn mọi thành viên đều sinh hoạt chung ở 1 phòng khi con còn nhỏ thì sẽ chọn kiểu giường này. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

1.6. Số đo giường ngủ theo phong thủy của giường tầng

Giường tầng hiện nay cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho các gia đình có diện tích nhỏ. Thiết kế giường tầng khá đa năng, không hề có quy chuẩn nào cả. Chủ nhà có thể chọn giường 2 tầng hoặc chỉ 1 giường ở trên, bên dưới là nơi học tập hoặc tủ quần áo cũng rất tiện lợi. Kích thước giường sẽ phục thuộc vào diện tích căn nhà cũng như công năng sử dụng của sản phẩm như thế nào. 

1.7. Kích cỡ giường ngủ theo phong thủy của giường đôi

Đúng như tên gọi thì đây là giường dành cho hai người ngủ. Kích thước giường ngủ theo phong thủy đối với giường đôi sẽ là 1,6m chiều rộng và 2m chiều dài. Mẫu giường này mang đến sự thoải mái cho người dùng, vô cùng rộng rãi và tiện nghi, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Kich-thuoc-giuong-doi
Ảnh 3: Kích thước giường đôi

2. Kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban chuẩn phong thủy

Ngoài những kích thước giường theo phong thủy được giới thiệu ở phía trên, một điều mà nhiều gia chủ cũng cân nhắc và mong muốn đạt đến sự hoàn hảo đó là chọn  giường theo Lỗ Ban. Vậy lỗ ban là gì và kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban là như thế nào?

Theo như truyền thuyết thì Lỗ Ban là danh xưng của bậc thầy phong thủy ngày xưa. Ông cũng là tổ nghề thợ mộc thời Trung Hoa cổ đại. Và mọi đồ đạc nội thất được Lỗ Ban thiết kế đều đạt tiêu chuẩn nhất định theo một cây thước do ông tự thiết kế ra. Vì thế người làm nghề mộc đã lấy tên gọi của ông để đặt cho cây thước này. 

Kich-thuoc-giuong-ngu-theo-Lo-Ban-chuan-phong-thuy
Ảnh 4: Kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban chuẩn phong thủy

Trên thước lỗ ban là từng khoảng tốt, xấu để giúp cho người làm mộc lựa chọn được chiều dài, rộng, cao của sản phẩm một cách phù hợp nhất. Nguyên tắc khi làm kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban đó chính là chọn kích thước giường sao cho đúng vào khoảng tốt trên thước. Và chỉ có người làm mộc hoặc người biết về loại thước này mới chọn được.

Chọn kích thước giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho phù hợp cũng khá quan trọng. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn cách bố trí phòng hợp phù hợp cho không gian nhà mình cũng như công năng, nhu cầu sử dụng.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *