Điểm danh những con vật phong thủy theo tuổi giúp cầu tài lộc

Ngày nay, con vật phong thủy được biết đến là vật phẩm giúp chiêu tài, hoạ sát cực tốt. Tuy nhiên, nếu gia chủ không biết cách lựa chọn và sử dụng linh vật phù hợp với vận mệnh, tuổi tác của bản thân thì có thể rước họa vào mình. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu con vật phong thủy theo tuổi giúp cầu tài lộc, may mắn qua bài viết sau.

1. Những con vật phong thủy chiêu lộc vào nhà:

Vật phẩm phong thủy hay còn gọi là Pháp khí, linh vật phong thủy là những món đồ trang trí trong gia đình, cơ quan,… giúp chiêu tài và họa sát cực tốt. Tuy nhiên, mỗi loại linh vật phong thủy khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau và có tác dụng nhất định đối với gia chủ. Nếu không hiểu ý nghĩa phong thủy của các vật phẩm này, có thể bạn sẽ gặp những hậu vận không tốt, gây họa sát thân. Chính vì vậy, trước khi xác định những linh vật phong thủy hợp tuổi với từng gia chủ, hãy cùng hiểu ý nghĩa của chúng.

1.1. Tỳ hưu

Tỳ Hưu được biết đến là linh vật phong thủy theo tuổi giúp gia chủ chiêu tài, nạp phúc vào nhà, con đường công danh, sự nghiệp được thành công, như ý.

ty-huu-giup-gia-chu-chieu-tai-nap-phuc
   Ảnh 1: Tỳ Hưu giúp gia chủ chiêu tài, nạp phúc

Hiện nay, Tỳ Hưu có 2 kiểu dáng chính:

  • Thiên Lộc: là loại Tỳ Hưu 2 sừng, có dáng vẻ phong uy, phần bụng to và miệng rộng, có ý nghĩa chiêu tài lộc bốn phương, mang lại vận may cho gia chủ.
  • Tịch Tà: Là loại Tỳ Hưu 1 sừng, đúng với tên gọi của nó, loại linh vật này có tác dụng trừ tà và những điều không may cho gia chủ.

1.2. Thiềm thừ 

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc ba chân, đây là con vật phong thủy theo tuổi giúp đem lại tài lộc cực tốt cho gia chủ. Thiềm thừ miệng ngậm tiền vàng, chân dẫm những đồng tiền xu có ý nghĩa như việc bảo vệ gia đình, tài sản, biến hung thành cát.

1.3. Cá chép

Cá chép được biết đến là biểu tượng của sự sum họp, gia đình yên vui, hạnh phúc. Chính vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên đặt linh vật này ở nơi làm việc, trong nhà hoặc xe hơi để mang đến sự may mắn, vượng cát, công danh sự nghiệp thành công.

1.4. Long Quy 

Long Quy hay còn gọi là rùa đầu rồng, thuộc một trong 4 bộ tứ linh nên con vật này mang sức mạnh rất lớn. Theo phong thủy, Long quy mang đến sự sung túc ổn định cho gia chủ, giúp chiêu tài, hóa sát. Chính vì vậy, nên đặt con vật phong thủy này trong phòng khách hướng ra cửa chính để gia đình bình an, thịnh vượng.

nhung-con-vat-phong-thuy-chieu-loc-vao-nha
Ảnh 2: Những con vật phong thủy chiêu lộc vào nhà.

1.5. Tượng Rồng

Rồng là con vật linh thiêng, đứng đầu trong tứ linh cao quý, đại diện cho sức mạnh, có khả năng hô mưa, gọi gió. Tượng rồng là loại linh thú giàu vượng khí nhất, mang năng lượng quyền uy đất trời. Chính vì vậy, nên đặt con vật này ở địa điểm kinh doanh để tăng cường vượng khí, công việc thuận buồm, xuôi gió.

2. Con vật phong thủy theo tuổi giúp cầu tài lộc, may mắn:

Ngày nay, vấn đề tâm linh được rất nhiều người quan tâm đến .Và một trong những biện pháp để thay đổi tài vận, mang lại bình an đó chính là sử dụng đồ vật phong thủy theo tuổi. Tuy nhiên, ngày nay các nhà phong thủy còn dựa tuổi tác của gia chủ để đưa ra lời khuyên về những loại linh vật phù hợp riêng. Vậy trong hệ 12 con giáp, vật phong thủy theo tuổi nào sẽ hợp với gia chủ?

2.1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý cầm tinh con chuột nên tam hợp, lục hợp với những linh vật hình rồng, trâu, khỉ để giúp công việc làm ăn thuận lợi, may mắn, trừ tà ma vướng theo gia đạo.

Tuy nhiên, để tránh mang vận hạn vào nhà, gia chủ tuổi Tý cần tránh tượng phong thủy hình chuột, ngựa.

tuoi-ty-tam-hop-luc-hop-voi-nhung-linh-vat-hinh-rong
 Ảnh 3: Tuổi Tý tam hợp, lục hợp với những linh vật hình rồng

2.2. Tuổi Sửu

Theo phong thủy, linh vật phong thủy hợp tuổi sửu là tượng hình chuột, rắn, gà. Việc trưng những con vật này ở gia đình, nơi làm việc sẽ giúp trừ tà, thu hút tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt nên tránh những tượng hình trâu, dê để gia đạo được bình an.

2.3. Tuổi Dần

Người tuổi Dần tam hợp, lục hợp với vật phẩm hình chó, ngựa, lợn. Tuy nhiên cũng cần tránh tượng hình khỉ, hổ để tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

2.4. Tuổi Mão

Tuổi Mão hợp nhất với linh vật hình lợn, chó, dê và tương khắc với vật phẩm hình mèo, gà.

2.5. Tuổi Thìn

Linh vật phong thủy hợp tuổi Thìn sẽ là những tượng hình chuột, gà, khỉ. Những linh vật này giúp người sinh tuổi Thìn có công việc làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, để gia đạo bình an cần nên tránh vật phẩm hình rồng, chó trưng trong nhà.

2.6. Tuổi Tỵ

Theo phong thủy, những người cầm tinh con rắn sẽ hợp với linh vật tuổi Dậu, Sửu, Thân và khắc với linh vật phong thủy thuộc Tỵ, Hợi.

2.7. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ được biết đến là những người cầm tinh con ngựa. Chính vì vậy, để chiêu tài, nạp phúc cần quan tâm đến tượng hình chó, dê, hổ và tránh tượng hình chuột, ngựa.

2.8. Tuổi Mùi

Đồ vật phong thủy hợp với tuổi mùi là những linh vật có tạo hình lợn, mèo, ngựa và nên tránh hình tượng con dê và trâu để công việc làm ăn thuận lợi, gia đạo bình an.

Con-vat- phong-thuy-theo-tuoi-giup-cau-tai-lộc-may-man
 Ảnh 4: Con vật phong thủy theo tuổi giúp cầu tài lộc, may mắn

2.9. Tuổi Thân

Người tuổi Thân hợp với linh vật hình chuột, rồng, rắn và tam sinh, tam khắc với vật phẩm hình hổ, khỉ.

2.10. Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên chọn những đồ vật có tạo hình con rắn, trâu, rồng, để mang lại may mắn, tạo cơ hội thăng tiến trong công việc.

2.11. Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất nên sở hữu cho mình linh vật phong thủy có tạo hình hổ, ngựa, khỉ để hút tài, hút lộc, trừ tà và tránh tạo hình con rồng, chó.

2.12. Tuổi Hợi

Tuổi Hợi hợp với linh vật có tạo hình mèo, dê, hổ. Những linh vật này giúp đem đến sự vượng phát trong công việc, tình cảm và cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, cần tránh vật phẩm hình rắn, lợn vì tuổi này tương khắc với 2 con vật trên.

Trên đây là những thông tin cần thiết về con vật phong thủy theo tuổi. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được món đồ phù hợp với vận mệnh và thẩm mỹ của bản thân.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *