Góc hỏi: Hướng bếp cùng hướng nhà có được không???

Nhiều gia đình hiện nay trong cách xây dựng, bài trí nhà cửa đều coi trọng tới yếu tố phong thủy bởi quan niệm sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống lâu dài. Trong số đó, khá nhiều người khi xây phòng bếp đều thắc mắc rằng, hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Hướng bếp nên chọn như thế nào thì hợp phong thủy nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!

Huong-bep-cung-huong-nha-co-duoc-khong-la-van-de-phong-thuy-ma-nhieu-nguoi-chua-ro
      Ảnh 1: Hướng bếp cùng hướng nhà có được không là vấn đề phong thủy mà nhiều người chưa rõ.

1. Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng, đặt bếp cùng hướng nhà có được không? Theo nhiều nghiên cứu phong thủy, đã có nhiều kết luận cho thấy rằng hướng nhà và hướng bếp có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà hay không là một câu hỏi mang tính quan trọng, bởi bất kỳ yếu tố nào trong hai yếu tố này phạm phải phong thủy đều sẽ mang tới điều không may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên, để giải đáp cho vấn đề “Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” thì câu trả lời là không! Tuy liên quan chặt chẽ với nhau, vậy nhưng có nên đặt bếp cùng hướng nhà hay không thì chắc chắn là không được.

Nếu đặt như vậy thì sẽ khiến cho năng lượng xung đột, dễ ảnh hưởng tới vận khí của gia đình, khiến cho các bạn kém may mắn, công danh sự nghiệp bị cản trở khó có thể tiến xa. Do đó, để chọn hướng bếp phù hợp thì cần phải dựa vào hướng nhà, tuy nhiên không nên đặt cùng với hướng nhà.

Vậy đối với thắc mắc “Hướng bếp có nên cùng hướng nhà?” thì câu trả lời chính xác là không nên. Trong việc xây nhà và bài trí phòng ốc, gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng về yếu tố phong thủy để có lựa chọn phù hợp nhất với mình và gia đình.

Huong-bep-khong-nen-dat-cung-voi-huong-nha-de-tranh-anh-huong-toi-van-khi-cua-gia-dinh
   Ảnh 2: Hướng bếp không nên đặt cùng với hướng nhà để tránh ảnh hưởng tới vận khí của gia đình.

2. Đặt hướng bếp và hướng nhà như thế nào để hợp phong thủy?

Bên cạnh vấn đề hướng bếp cùng hướng nhà có được không, thì cách lựa chọn phù hợp đối với từng yếu tố một cũng là điều mà gia chủ cần lưu ý.

2.1. Hướng nhà hợp phong thủy

Đối với hướng nhà, gia chủ có thể tham khảo các hướng tốt sau:

  • Nếu thuộc Đông tứ mệnh thì hướng nhà tốt là các hướng: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam
  • Nếu thuộc Tây tứ mệnh thì hướng nhà tốt là các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

Sau khi lựa chọn được hướng nhà tốt thì gia chủ cần dựa vào đó để xác định hướng bếp phù hợp. Việc lựa chọn này nên cân nhắc thêm ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để chọn được cho mình một phương hướng tốt đẹp nhất.

2.2. Bếp không nên đặt ở những nơi nào?

Huong-nha-va-huong-bep-la-hai-trong-so-cac-yeu-to-phong-thuy-nha-o-quan-trong
Ảnh 3: Hướng nhà và hướng bếp là hai trong số các yếu tố phong thủy nhà ở quan trọng.

2.2.1. Không nên đặt bếp ở hướng Tây, hướng Nam

Trong quan niệm truyền thống thì hướng Tây là hướng khắc với bếp lửa, do đó gia chủ không nên đặt bếp ở hướng này. Không những khiến cho không khí bị ngột ngạt mà còn dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Hướng Nam cũng là hướng xấu nên tránh khi đặt bếp, bởi sẽ làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe và tinh thần của người trong nhà. Hơn nữa, đặt bếp ở hướng này dễ gây ảnh hưởng đến tài vận, khiến cho gia chủ bị hao hụt về tiền bạc một cách không đáng có.

Ngoài ra, cửa chính trong nhà lẫn hướng bếp nên tọa tại những hướng xấu, nhìn về các hướng tốt hợp tuổi với gia chủ. Theo quan niệm “Lấy hung trấn hung” thì gia chủ nên chọn những vật có tính hung để trang trí thêm ở hai khu vực này nhằm nâng cao vận khí và may mắn cho gia đình mình.

2.2.2. Không để bếp đối diện với nhà vệ sinh, phòng ngủ

Ngoài sự quan tâm đối với vấn đề hướng bếp cùng hướng nhà có được không, gia chủ cũng nên chú ý tới những điều quan trọng khác đó là hướng nhà vệ sinh và hướng phòng ngủ.

Không nên để nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh vì đây là khu vực tập trung nhiều vi khuẩn, dễ khiến cho gia đình mắc phải các căn bệnh về tiêu hóa. Bên cạnh đó cũng không nên đặt hướng bếp đối diện với hướng phòng ngủ vì sẽ gây ra xung đột năng lượng, ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Dat-huong-bep-sao-cho-hop-voi-phong-thuy-de-gia-dinh-them-phan-thuan-loi-suon-se-trong-cuoc-song
   Ảnh 4: Đặt hướng bếp sao cho hợp với phong thủy để gia đình thêm phần thuận lợi suôn sẻ trong cuộc sống.

2.2.3. Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ

Trong phong thủy, nếu đặt bếp mà có khoảng trống phía sau thì gia đình dễ bị hao hụt tiền của. Do vậy, bạn nên đặt bếp dựa lưng vào tường để có chỗ trụ đỡ ở phía sau.

2.2.4. Tránh để bếp nấu người đi đường có thể nhìn vào

Phong thủy nhà bếp tránh đặt ở vị trí lộ liễu, người ngoài có thể nhìn vào sẽ khiến cho gia đình kém phần may mắn đi. Hơn nữa, khi đặt bếp ở một vị trí như vậy thì mọi hoạt động bên trong căn bếp sẽ có thể nhìn thấy từ bên ngoài, dễ khiến cho người nấu ăn hoặc gia đình khi dùng cơm không được thoải mái.

2.2.5. Hướng nhà và hướng bếp tốt nhất 

Ngoài ra, hướng nhà lẫn hướng bếp nên tọa tại những hướng xấu, nhìn về các hướng tốt hợp tuổi với gia chủ. Theo quan niệm “Lấy hung trấn hung” thì gia chủ nên chọn những vật có tính hung để trang trí thêm ở hai khu vực này nhằm nâng cao vận khí và may mắn cho gia đình mình.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về vấn đề “Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” và những thông tin liên quan. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *