Góc tư vấn: Chọn vật phẩm phong thủy phòng khách chi tiết nhất

Trong phong thuỷ của gia đình, phòng khách đóng vai trò rất quan trọng như bộ mặt của ngôi nhà. Vậy nên, chúng ta đặc biệt lưu ý việc thiết kế và trang trí phòng khách sao cho phù hợp. Đến đây, bạn cần biết những vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia đình đón lành, tránh dữ.

1. Vật phẩm phong thủy phòng khách – Tượng Phật Di Lặc

Theo lý giải, vật phẩm phong thủy để phòng khách này thể hiện sự may mắn và tài lộc. Theo lịch sử, Đức Di Lặc là vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc. Về mặt tâm linh, phổ độ chúng sinh khi đã đắc đạo thành Phật. 

vat-pham-phong-thuy-phong-khach-tuong-phat-di-lac
Ảnh 1: Vật phẩm phong thủy phòng khách – Tượng Phật Di Lặc

Ở Ấn Độ, Đức Phật Di Lặc là vị Hoàng Từ tuấn tú, khôi khô có khuôn mặt hiền lành và ngồi nghiêm trang. Quan sát cho thấy, tư thế ngồi của Phật một chân xếp bằng còn một chân giống chuẩn bị đứng lên. Di Lặc của người Trung Hoa là ông già mập mạp mặc áo phanh ngực có nụ cười tươi.

Tuy 2 hình ảnh đối ngược nhau nhưng đều bộc lộ sự giác ngộ của Đức Phật. Ngoài ra, nghe thấu được nỗi khổ đau và sẵn sàng giải hóa chúng sinh.

Việc trưng bày vật phẩm phong thủy cho phòng khách mang đến sự bình an cho gia đình. Với tác dụng chiêu tài lộc giúp mọi thành viên làm ăn “như diều gặp gió”. Vậy nên, chúng ta không xa lạ khi nhiều gia chủ lựa chọn đặt ở phòng khách.

2. Vật phẩm phong thủy phòng khách – Tỳ Hưu

Theo cách hiểu từ truyền thuyết, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng. Đặc biệt, vật phẩm phong thủy trong nhà này luôn mang những điều tuyệt vời nhất lên thân hình. Miệng rộng và mông to thích ăn vàng bạc – châu báu nên mọi người rất yêu thích.

su-dung-ty-hu-trang-tri-phong-khach
Ảnh 2: Sử dụng tỳ hưu trang trí phòng khách

Tỳ hưu chỉ ăn vào và không nhả ra vì không có hậu môn từ lúc sinh. Điều này giúp linh vật tăng giá trị vì con người mong muốn luôn nhận thêm tài lộc chứ không mất đi. Đặt Tỳ Hưu ở phòng khách sẽ chiêu tài may mắn, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ bình an. Hơn nữa, linh vật này giúp hóa giải hướng nhà, hướng công ty, hướng cửa hàng,…

Lưu ý khi trưng bày, bạn không để đầu hướng thẳng vào cửa chính, gương, nhà vệ sinh hay cửa sổ. Thêm nữa, bạn không đặt vật phẩm phong thủy phòng khách ở nơi cao quá đầu người và tránh di chuyển.

3. Thiềm Thừ

Chúng ta có thể gọi tên khác là Cóc 3 chân. Hình tượng chú Cóc ngồi trên một đống vàng khi miệng đang ngậm đồng tiền xu cổ. Ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn và tài vượng tốt nhất cho gia chủ.

Thực tế, những người tham gia kinh doanh thường mua vật phẩm phong thủy Cóc 3 chân. Mục đích trưng bày trong nhà hoặc cửa hàng hy vọng giúp việc làm ăn luôn thuận lợi.

Thị trường có 2 loại vật phẩm phong thủy trong nhà Thiềm Thừ: ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. Đối với linh vật ngậm đồng xu, bạn không đặt quay đầu ra ngoài mà đặt theo hướng vào trong. Việc đặt quay đầu ra ngoài có ý nghĩa nhả tiền bay đi hết ra ngoài nên đố kỵ người kinh doanh. Thiềm Thừ không ngậm đồng thì chúng ta nên đặt theo hướng ngược lại để hút tiền tài vào nhà. 

4. Tượng Phúc Lộc Thọ

Vật phẩm phong thủy phòng khách còn gọi là Tam Đa Phúc Lộc Thọ như 3 vị thần. Ý nghĩa mang những điều tốt lành, vận may đến với gia chủ cũng như mọi thành viên trong nhà. Hơn nữa, vị thần biến mọi ước mơ của con người thành hiện thực như: quyền lực, sức khỏe, tiền bạc,…

mau-tuong-phuc-loc-tho-trang-tri-phong-khach-dep
Ảnh 3: Mẫu tượng phúc lộc thọ trang trí phòng khách đẹp

Khi trưng bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ bạn nên chọn lựa những nơi cao ráo, thoáng mát, có năng lượng tốt. Bạn có thể đặt trên bàn cao ở ngay tại phòng khách hay cũng có thể đặt tại văn phòng làm việc để thu hút vận may tiền tài, nên đặt Tam Đa Phúc Lộc Thọ có hướng nhìn ra ngoài cửa.

Bởi 3 vị thần sẽ giúp chúng ta luôn được sống bình yên trong nhà, ngăn chặn các tà khí, tai ương vào nhà.

5. Bình tài Lộc hạnh phúc

Trong danh sách vật phẩm phong thủy cho phòng khách không thể thiếu lộc bình. Theo thuyết hình khí, hình dạng lộc bình có khả năng thu và giữ khí rất tốt. Từ rất lâu, con người đã biết sử dụng Lộc bình trang trí nhà cửa.

Bình Tài Lộc tượng trưng sự gặt hái về tiền bạc, phát tài phát lộc, may mắn với những điều mới mẻ. Đồng thời đóng vai trò cất giữ và bảo quản tài sản cho gia chủ luôn được an toàn.

Vật phẩm phong thủy để phòng khách – bình tài Lộc có thân mở to, cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra. Hình dáng thiết kế có ý nghĩa đặc biệt nên chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ.

Thời xưa, bình tài lộc hạnh phúc chỉ các nhà quan lại, vua chúa,…sử dụng làm vật bày trí. Bây giờ, cuộc sống phát triển tạo điều kiện sản xuất lộc bình dễ dàng hơn. Nhờ vậy, các gia đình không khó tìm mua vật phẩm phong thủy trên toàn quốc.

6. Bức tranh rồng – Vật phẩm phong thủy phòng khách rất ý nghĩa 

Xưa nay, chúng ta đều biết biểu tượng rồng tượng trưng cho trí tuệ và sức mạnh. Vậy nên, gia chủ có thể treo bức tranh rồng vừa trang trí vừa thể hiện ý nghĩa phong thuỷ. Song, bạn cần biết cách đặt tranh sao cho đúng tránh biến dạng rồng thành rắn. 

Ở đây, bạn nhớ đặt tranh sao cho đầu rồng hướng vào trong giúp người nhà cảm thấy yên ổn. Đầu rồng quay ra ngoài khiến mọi thành viên trong nhà luôn muốn ra ngoài. Bạn nên đặt tranh ở tường phía Đông và ở phía bên trái ngôi nhà. Việc này tránh dẫn đến việc tranh cãi trong gia đình

Bạn không treo tranh ở gần hoặc trong phòng tắm. Vì đây là đồ mang tính tâm linh nên chúng ta tránh cuộn hoặc cất tranh ở góc hay nhà kho. Mỗi không gian phòng khách, bạn chỉ nên treo 1 hoặc 2 bức tranh rồng.

Đến đây, bạn đã biết những vật phẩm phong thủy phòng khách được ưa chuộng chưa ? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm để bài trí phòng khách hãy đến với các chuyên gia để được tư vấn. Chúc bạn luôn có sự lựa chọn đúng đắn mang lại nhiều may mắn!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *