Hóa giải mọi thắc mắc bếp đối diện nhà vệ sinh để hút tài lộc

Có rất nhiều gia đình vì không hiểu rõ về phong thủy nên đã đặt bếp đối diện nhà vệ sinh. Theo nhiều chuyên gia, việc bài trí bố cục nhà như thế được coi như một đại kỵ, đem lại điềm chẳng lành cho gia đình. Nếu đã lỡ phạm phải điều sai trái này khi xây nhà thì cũng không sao cả. Mọi chuyện đều có cách hóa giải cả. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

1. Bếp diện nhà vệ sinh là tốt hay xấu?

Theo phong thủy thì thì việc bố trí bếp đối diện nhà vệ sinh được xem như một điều tối kỵ, không nên phạm phải nhất. Nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là mê tín nhị đoan. Tuy nhiên, ông bà xưa cũng phải tuân theo quy tắc này, cổ nhân mà đã truyền lại thì cấm có sai nhé. Và lời lý giải sẽ như sau:

  • Nhà bếp chính là nơi cung cấp thức ăn, lương thực cho cả gia đình, khách khứa suốt cả cuộc đời của chúng ta tại nhân thế. Đây cũng là nơi đem lại hòa khí, ấm no, hạnh phúc, tiếng cười cho mọi thành viên trong nhà. Thường được xuất hiện với biểu trưng của người phụ nữ đảm đương chuyện bếp nút, nguồn may mắn, tài lộc, điểm dựa của cả nhà. Thế nên không gian sinh hoạt này phải luôn sạch sẽ, thơm tho, thoáng đãng.
  • Còn nhà vệ sinh luôn là nơi ẩm ướt, bốc mùi, hôi thối, tiếp nhận và xả ra ngoài mọi loại chất thải từ con người. Xét về mặt lâu dài, khí toát ra từ khu vực này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Việc đặt bếp đối diện nhà tắm hay toilet sẽ mang đến nhiều vi khuẩn, vi trùng gây hại, hôi hám, mầm mống của nhiều loại bệnh tật lây nhiễm thông qua đường ăn uống.

Chung quy lại, việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm thật sự là một điều không nên, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khí từ đó thoát ra ngoài sẽ gây ô uế không gian chung, tác động xấu đến tài lộc, may mắn của cả gia đình.

bep-doi-dien-nha-ve-sinh
Ảnh 1: Bếp đối diện nhà vệ sinh

2. Tại sao không nên đặt nhà vệ sinh đối diện bếp?

Ngoài ra, trong bài viết này cũng sẽ giải thích rõ hơn lý do không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh. Chi tiết như sau:

2.1. Mất sự tự hiện trong sinh hoạt cá nhân

Người trong gia đình sử dụng nhà vệ sinh, phòng tắm để thực hiện một số nhu cầu vệ sinh cá nhân như tắm rửa, tiểu tiện, đại tiện,… Nếu đặt toilet ngay đối diện khu vực bếp sẽ đánh mất đi sự riêng tư, người bên ngoài có thế nghe thấy mọi tiếng động diễn ra trong nhà vệ sinh. Việc này sẽ làm bản thân không cảm thấy thoải mái, có phần xấu hổ vì một vài hành động khiếm nhã.

2.2. Xung khắc ngũ hành

Theo phong thủy, phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là một điều tối kỵ bởi gây ra xung khắc ngũ hành, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, con đường công danh sự nghiệp của gia chủ, người thân, đặc biệt với ai làm kinh doanh, đầu tư. Chi tiết hơn, toilet thường là nơi ẩm ướt nên tượng trưng cho hành Thủy. Nhà bếp thường diễn ra việc nấu nướng nên tượng trưng cho hành Thủy. Khi đặt chung với nhau như thế sẽ gây ra sự tình trạng Thủy khắc Hỏa, vô cùng tai hại, đem đến điềm xui xẻo.

tai-sao-khong-nen-dat-bep-doi-dien-nha-ve-sinh
   Ảnh 2: Tại sao không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

2.3. Ô uế nguồn tài lộc của gia đình

Như đã nói bên trên, toilet thường toát ra mùi hôi, khí bẩn, trong phong thủy được gọi là âm khí. Khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ làm phần dương khí bị ô uế, tác động xấu đến vận mệnh của cả gia chủ lẫn người thân. Thường bị ốm đau, bệnh tật, gặp nhiều rắc rối, buồn phiền, nguồn tại lộc suy yếu, tình hình kinh tế ngày càng đi xuống.

3. Cách hóa giải đại kỵ – bếp đối diện nhà vệ sinh

Trong trường hợp mọi người đã lỡ bố trí bếp có nên đối diện nhà vệ sinh rồi thì cũng sao cả, ngay sau đây sẽ là một vài cách hỏa giải cực kỳ hiệu quả:

3.1. Sử dụng bất bình phong, rèm treo

Cách đầu tiên, chính là sử dụng một bức bình phong hoặc rèm treo đểu tạo không gian chia cắt riêng biệt giữa gian bếp và nhà vệ sinh lại. Tránh tầm nhìn từ bếp trực tiếp thắng vào cửa toilet hoặc ngược lại.

Nhớ phải thiết kế nội thất bếp thật kín đáo, tránh việc từ ngoài cửa nhìn vào đã thấy hết bên trong dễ gây ra hỏa táng, đem đến điềm xấu. Đặc biệt không được đặt dưới xà ngang vì sẽ làm hao tổn sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, dễ xảy ra “chuyện”.

cach-hoa-giai-dai-ky
    Ảnh 3 : Cách hóa giải đại kỵ

3.2. Giữ vệ sinh nhà bếp

Bên cạnh việc bố trí vách ngăn ra, mọi người cũng phải chú ý, thường xuyên dọn dẹp nhà bếp thật ngăn nắp, thơm tho. Điều này giúp phần dương khí luôn lấn át âm khí, tăng cường sự thông thoáng, may mắn, tài lộc.

3.3. Sử dụng gương

Một cách hóa giải rất thú vị, dễ thực hiện khác, đó là bố trí một chiếc gương đối diện và nhà và hướng vào nhà bếp. Nhằm phản chiếu lại hình ảnh của gian bếp, nâng cao hỏa khí, lấn át được hành thủy của toilet, đem đến cho nhà vệ sinh một phần hỏa khí giúp không gian hòa hợp hơn.

hoa-giai-dat-bep-doi-dien-nha-ve-sinh
 Ảnh 4: Hóa giải đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Vậy chắc mọi người cũng đã nắm được rõ hơn về vấn đề bếp đối diện nhà vệ sinh cũng như cách hóa giải rồi nhỉ. Hy vọng rằng các bạn sẽ cảm thấy thông tin bên trên có ích. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *