Hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau hợp phong thủy

Với diện tích nhà nhỏ hẹp, đặc biệt là các nhà ống thì việc chung tường nhà vệ sinh liệu có tốt và hợp phong thủy hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ cách thiết kế tường bếp và tường vệ sinh chung nhau là cách thiết kế phổ biến thường thấy ở các khu chung cư cao tầng tại các thành phố lớn.

1. Bếp và vệ sinh có tường cạnh nhau và sự lý giải về mặt phong thủy

Với những gia đình có diện tích nhà lớn, thì chắc chắn đây không phải là một vấn đề lớn cần bận tâm. Diện tích nhà lớn nên các khu vực sẽ dễ dàng thiết kế hơn rất nhiều. Việc tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau thường là vấn đề ở các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp nhưng vẫn phải đầy đủ các khu vực có công năng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng khách và phòng vệ sinh.

Thiet-ke-mot-can-ho-co-nha-ve-sinh-chung-tuong-voi-nha-bep
 Ảnh 1: Thiết kế một căn hộ có nhà vệ sinh chung tường với nhà bếp

1.1. Công năng khác nhau

Xét về công năng, nhà bếp và nhà vệ sinh có công năng hoàn toàn khác biệt nhau. Nhà bếp là nơi chế biến, lưu trữ đồ ăn và cũng là nơi thưởng thức những bữa ăn ngon trong ngày. Tuy nhiên, nhà vệ sinh lại có công năng hoàn toàn ngược lại, là nơi vệ sinh cơ thể, tắm rửa, đánh răng rửa mặt và đại tiểu tiện. Hai công năng này hoàn toàn khác nhau, thậm chí đối ngược nhau nên tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau sẽ trở nên mất mỹ quan cũng như làm giảm sự ngon miệng của bữa ăn.

1.2. Tính chất cũng khác nhau

Xét về phong thủy, bếp dựa vào tường nhà vệ sinh cũng không hợp lý bởi ảnh hưởng đến vấn đề hưng vượng của một gia đình cũng như ảnh hưởng đến thuật phong thủy của nhà bếp, không hề tốt cho gia chủ. Theo quan niệm phương Đông, “thủy hỏa xung khắc”, một điều cơ bản mà rất nhiều người biết dù không học về phong thủy. Nhà bếp thường có hỏa, và nhà vệ sinh luôn có thủy, chính vì vậy bếp và nhà vệ sinh chung tường thường mang đến sự xung khắc và tối kỵ. Tuy nhiên, theo phong thủy, việc này cũng không phải quá xung khắc, chỉ là gia chủ cần biết một vài mẹo hóa giải để mang đến điều tốt lành hơn mà thôi.

Như vậy, xét về công năng hay phong thủy thì việc đặt nhà vệ sinh và nhà bếp chung tường cũng có những hạn chế nhất định khiến cho gia chủ hao tài tốn của, sự thịnh vượng dần mất đi. Tuy nhiên vẫn có cách hóa giải

2. Hóa giải những điều xấu khi nhà bếp và nhà vệ sinh chung tường

Điều tối kỵ nhất là bếp với nhà vệ sinh đối diện nhau, vì thế chung tường vẫn được xem là phong thủy không quá xấu, tuy nhiên cũng không thực sự tốt. Hãy làm các việc sau đây để hóa giải bớt điều xui xẻo và mang may mắn, tốt lành đến cho gia đình mình nhé.

Hoa-giai-diem-toi-ky-khi-tuong-bep-va-tuong-nha-ve-sinh-chung-nhau
   Ảnh 2: Hóa giải điểm tối kỵ khi tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

2.1. Đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường, giáp nhà vệ sinh (tường chung giữa bếp và nhà vệ sinh)

Đây là một tuýp bạn có thể áp dụng được. Theo các nhà phong thủy và kiến trúc sư thì mọi điều trên thế giới đều có cách hóa giải, việc tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau cũng vậy. Chỉ cần bố trí lại các bộ phận, cấu trúc và lưu ý một số điều để hạn chế sự xung khắc một cách tối đa là tốt nhất.

Thông thường, nhà bếp thường có vòi nước, chậu rửa dùng để rửa đồ ăn thức uống, chúng ta bố trí chậu rửa hoặc tủ lạnh mang tính thủy ở bên cạnh là có thể hóa giải được sự xung khắc luồng khí mà 2 khu vực này mang lại.

2.2. Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Đây cũng là một cách nữa để bạn hóa giải bếp và nhà vệ sinh chung vách, đó chính là đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh để hóa giải uế khí ở trong đó. Nhà vệ sinh thường được biết đến với nhiều âm khí, trong khi đá thạch anh bảo bình có dương khí mạnh.

Chính vì thế đá thạch anh sẽ có tác dụng hút bớt âm khí hoặc hóa giải phần lớn âm khí mà nhà vệ sinh mang lại. Bạn có thể bỏ đá thạch anh ở trong lọ thủy tinh, sau đó để nó ở trong nhà vệ sinh. Luồng năng lượng tích cực mà đá thạch anh mang lại sẽ tạo ra bầu không khí trong lành, giúp cho hóa giải các xung khắc mà nhà vệ sinh và nhà bếp chung tường mang lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho 2 không gian này bằng cách sơn những màu sơn khác nhau. Điều này cũng rất có ích để tạo điểm nhấn cho từng khu vực, hút năng lượng từ sự hòa trộn, mang lại cảm giác yên tâm và cách biệt cho 2 không gian này trong nhà.

Tao-ra-diem-nhan-khac-biet-cho-tung-khong-gian
Ảnh 3: Tạo ra điểm nhấn khác biệt cho từng không gian

Như vậy, không nên thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau, bởi như thế sẽ tạo ra sự xung khắc, mang lại điềm rủi cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những tip để giúp bạn có thể hóa giải được sự xung khắc này, mang lại sự thịnh vượng bình an cho cả gia đình.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *