Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ giúp gia chủ hút tài lộc

Lựa chọn được hướng làm việc phù hợp với mệnh và tuổi của mình quả thật không dễ dàng. Vì vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ (1990) để gặp được nhiều may mắn, tài vận hơn.

1. Những điều cần biết về người tuổi Canh Ngọ

Đầu tiên, cùng điểm qua vài nét sơ lược về người sinh năm Canh Ngọ (1990):

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Quẻ Mệnh: Thuỷ
  • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất giữa đường)
huong-ban-lam-viec-tuoi-Canh-Ngo-1990-de-gap-duoc-nhieu-may-man
Ảnh 1: Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ (1990) để gặp được nhiều may mắn

Đặc biệt, những người tuổi Canh Ngọ có bản tính thông minh, nhanh nhạy, rất dễ đam mê, nhưng chóng chán nên công việc gần được lại hỏng. Họ thích xa cách bố mẹ, sống tự lập, tự do, tự tại rất sớm. Họ cũng có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt. Tuổi trẻ dành để đi đó đây, trung niên thì khá dần. Người này tính tình ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Người có phúc lớn, sinh giờ tốt thì làm quan và là người quan đức độ, liêm chính.

Những người này thường yêu thích một không gian làm việc và sinh hoạt đầy tính chỉn chu và tỉ mỉ. Mọi thứ luôn phải thật gọn gàng và ngăn nắp. Dựa trên những yếu tố này giúp chúng ta dễ dàng tìm được hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

2. Phong thuỷ bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nam

Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh. Do đó hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nên quay về một trong các hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Bạn sinh năm Canh ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh ngọ.

Phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-Canh-Ngo-nam
Ảnh 2: Phong thuỷ bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nam

Ngoài ra cũng cần chú ý trong việc lựa chọn kích thước của bàn làm việc sao cho phù hợp, tương quan với các đồ dùng. Không quá hẹp vì sẽ cảm thấy chật chội, không quá rộng vì sẽ cảm thấy bất an.

3. Phong thuỷ bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nữ

Nữ giới tuổi Canh ngọ thuộc Tây tứ mệnh. Do đó hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nên quay về một trong các hướng tốt: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y)

Tương tự, vì sinh năm Canh ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh ngọ.

Phong-thuy-ban-lam-viec-tuoi-Canh-Ngo-nu
Ảnh 3: Phong thuỷ bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nữ

Cũng cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

4. Một số lưu ý thêm khi chọn hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc  người tuổi Canh Ngọ luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào khiến cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao.

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

4.1. Không nên

Không nên để bàn đối diện với cửa ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Mot-so-luu-y-them-khi-chon-huong-dat-ban-lam-viec-tuoi-Canh-Ngo
Ảnh 4: Một số lưu ý thêm khi chọn hướng đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

4.2. Nên

Nên đặt trên bàn làm việc của người tuổi Canh Ngọ một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic. Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Nên chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ). Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn.

Trên đây là những lời khuyên và gợi ý cách lựa chọn phong thuỷ bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ. Mong rằng có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *