Hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu – những điều có thể bạn chưa biết

Lựa chọn được hướng làm việc phù hợp với mệnh và tuổi của mình quả thật không dễ dàng. Làm thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài vận. Để đi tìm câu trả lời chính xác cho vấn đề này mời bạn đón đọc đ bài viết hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu  (1993) hôm nay nhé.

Những điều bạn chưa biết về tuổi Quý Dậu

Đầu tiên, cùng điểm qua vài nét sơ lược về người sinh năm Quý Dậu (1993)

  • Năm sinh dương lịch: 1993.
  • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
  • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
  • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm).
  • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).
Lua-chon-huong-lam-viec-cho-tuoi-Quy-Dau-huong-den-su-don-gian-ngan-nap
Ảnh 1: Lựa chọn hướng làm việc cho tuổi Quý Dậu hướng đến sự đơn giản, ngăn nắp

Đặc biệt, những người tuổi Quý Dậu là người thông minh, sáng suốt. Họ có khả năng nhạy bén, xử lý vấn đề thông suốt nhẹ nhàng. Họ không chịu bó tay trước các vấn đề. Nếu sinh vào giờ tốt thì có tài văn võ, có số quan tướng. Được hưởng vinh hoa phú quý vào trung vận, hậu vận. Tuổi này càng về hậu vận càng khá, con người vui vẻ, nói năng khéo léo.

1. Phong thuỷ bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu

1.1. Tuổi Quý Dậu hợp bàn làm việc ở hướng nào?

Người tuổi Quý Dậu 1993 có Thần Tài là ở phía chính Nam của văn phòng. Về hướng đặt bàn làm việc, người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc Tây tứ mệnh. Thế nên các hướng tốt của Tây tứ mệnh sẽ là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Đặc biệt các hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Dậu tốt theo phong thủy sẽ là hướng Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y). Trong đó, Sinh khí có nghĩa là thu hút tài lộc, vận may và danh tiếng, thăng tiến dễ dàng. Thiên y là cải thiện sức khỏe. Diên Niên là các mối quan hệ trong gia đình đều tốt đẹp, vững bền. Và Phục vị là sự may mắn, tiến bộ trong thi cử.

Phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-tuoi-Quy-Dau
Ảnh 2: Phong thuỷ bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu

1.2. Phong thuỷ bàn làm việc tuổi Quý Dậu hợp màu sắc nào?

Màu tương sinh: Bàn làm việc cho tuổi Quý Dậu nên là nâu đất và màu vàng sậm vì đó là màu may mắn, mang lại tài lộc cho họ. Bởi đó là những gang màu thuộc mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim theo quy luật của ngũ hành. Ngoài ra, người tuổi Quý Dậu hợp với màu trắng, màu ánh kim tương hợp với bản mệnh của chủ nhân.

Màu tương khắc: Bên cạnh những màu hợp tuổi đó, đối với người tuổi Quý Dậu thì rất kỵ màu đỏ, màu hồng nhất. Do đó khi chọn bàn làm việc cho tuổi Quý Dậu cần tránh xa trong bất cứ trường hợp nào. Bởi màu đỏ, màu hồng là màu của mệnh Hỏa. Tuổi 1993 mệnh Kim với mệnh Hỏa tương khắc với nhau dễ khiến suy kiệt tài chính, sức khỏe sa sút.

Bàn làm việc của người tuổi Quý Dậu nên chọn dáng gì?

Người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn bàn có dạng hình chữ nhật. Bo tròn các góc sẽ phù hợp hơn cả. Nếu như bạn cần nhiều diện tích làm việc thì có thể chọn bàn hình chữ L hoặc U. Tuy nhiên, kích thước bàn làm việc nên đủ dùng.

Không quá chật và cũng không quá rộng. Nếu ngược lại sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu hoặc trống trải. Kiểu dáng bàn không chỉ về phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Dậu 1993 mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc.

Ban-lam-viec-cua-nguoi-tuoi-Quy-Dau-nen-chon-dang-gi
Ảnh 3: Bàn làm việc của người tuổi Quý Dậu nên chọn dáng gì?

1.3. Tuổi Quý Dậu trang trí bàn làm việc như thế nào?

Để trang trí cho bàn làm việc, bạn có thể bày quả cầu thủy tinh hoặc thạch anh đặt trên bàn làm việc để ngưng tụ năng lượng trong không gian, nếu như thường xuyên đi công tác, bạn nên bày một cặp ngựa đồng để các chuyến đi đều suôn sẻ, thành công.

Cuối cùng, bàn làm việc nên được dọn dẹp thường xuyên để luôn sạch sẽ, vì mặt bàn ảnh hưởng tới công tác làm việc và sức khỏe của bạn, vì vậy hãy luôn giữ nó thật gọn gàng thì thành công mới tới với bạn.

2. Một số lưu ý khi chọn phong thuỷ bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu

2.1. Những điều nên làm trong lựa chọn bàn làm việc phong thủy

Vị thế “tựa sơn”: Vị thế này sẽ giúp cho người ngồi cảm thấy yên tâm làm việc. Giúp cho hiệu quả công việc tốt hơn. Và có người nâng đỡ để thăng tiến dễ dàng hơn.

Hướng bàn làm việc nên hướng ra cửa chính: Điều này rất tốt cho hiệu suất làm việc của bạn. Khiến bạn dễ dàng thăng tiến và thành công hơn.

2.2. Những điều không nên làm trong lựa chọn bàn làm việc phong thủy

Không đặt bàn làm việc ngay trước cửa sổ: Để người ngồi quay lưng về phía cửa sổ sẽ làm cho người tuổi Quý Dậu 1993 có cảm giác bất an. Không thể yên tâm làm việc. Các mối quan hệ đồng nghiệp và cấp trên xấu đi. Không có người giúp đỡ trong công việc.

  • Không đặt bàn làm việc ở “Trung Cung”: vị trí Trung Cung là vị trí đặt bàn giữa phòng, không gần bức tường nào. Điều này sẽ làm cho người ngồi cảm giác bị cô lập, lạc lõng và trống trải. Không có chỗ tựa lưng. Khiến các mối quan hệ trong công việc không tốt. Khó tập trung và ra quyết định đúng đắn.
Mot-so-luu-y-khi-chon-phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-tuoi-Quy-Dau
Ảnh 4: Một số lưu ý khi chọn phong thuỷ bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu
  • Không đặt bàn đối diện cửa phòng: trong phong thủy bàn làm việc đối diện cửa phòng sẽ phạm phải “xung môn sát”. Khiến cho người ngồi làm việc bị phân tâm. Luôn bồn chồn lo lắng. Các mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng không được suôn sẻ và công việc thêm đình trệ.

Trên đây là những gợi ý để lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu để mang lại nhiều may mắn, tài vận. Mong rằng những thông tin trên đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích dành cho bạn đọc.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *