Hướng bếp tuổi bính thìn – 1976 mang lại : ĐẠI CÁT – THỊNH VƯỢNG

Các nhà phong thủy cho rằng cách bạn thiết kế và trang trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và sức khỏe của bạn. Do đó, bạn cần phải cẩn trọng và đưa ra những quyết định phù hợp để có được một không gian bếp hoàn hảo nhất. Đặc biệt là trong việc bố trí hướng bếp. Vậy đâu mới là hướng bếp tuổi bính thìn giúp mang đến những nguồn năng lượng tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

cac-cach-bo-tri-huong-bep-tuoi-binh-thin-hop-phong-thuy-va-giup-mang-den-su-thinh-vuong-
Ảnh 1: Các cách bố trí hướng bếp tuổi bính thìn hợp phong thuỷ và giúp mang đến sự thịnh vượng

1. Tuổi bính thìn đặt bếp hướng nào tốt? 

Việc xem hướng bếp hợp tuổi bính thìn là một trong những vấn đề cần được xem xét thấu đáo. Bởi chọn hướng bếp theo tuổi chính là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu đến việc xây dựng một không gian sống dồi dào năng lượng tích cực cho gia đình bạn. Vậy tuổi bính thìn đặt bếp hướng nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

1.1. Hướng bếp hợp tuổi bính thìn – Tây Nam (Diên Niên)

Hướng Tây Nam chính là một trong những hướng bếp hợp tuổi bính thìn. Bố trí bếp theo hướng này sẽ giúp củng cố và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Đặc biệt là quan hệ vợ chồng cũng như cha mẹ và con cái. Đây cũng là hướng bếp cho nữ tuổi bính thìn. Hướng này sẽ giúp mang lại sự may mắn cũng như sự ổn định trong tình yêu cũng như cuộc sống.

1.2. Hướng bếp cho tuổi bính thìn – Tây (Sinh Khí)

Hướng Tây hay còn biết đến với cái tên Sinh Khí. Đây là hướng bếp cho tuổi bính thìn 1976 và là hướng tài lộc cực kỳ quan trọng. Không chỉ thu hút những điềm may mắn và hoá giải những điềm dữ. Hướng Tây còn giúp các thành viên trong gia đình thăng tiến trong công việc và danh tiếng được đảm bảo.

huong-tay-hay-con-biet-den-voi-cai-ten-sinh-khi-day-la-huong-bep-cho-tuoi-binh-thin-1976-va-la-huong-tai-loc-cuc-ky-quan-trong
Ảnh 2: Hướng Tây hay còn biết đến với cái tên Sinh Khí. Đây là hướng bếp cho tuổi bính thìn 1976 và là hướng tài lộc cực kỳ quan trọng

1.3. Hướng đặt bếp tuổi bính thìn – Tây Bắc (Phục Vị)

Hướng tiếp theo sẽ là Tây Bắc, đây là hướng liên quan nhiều đến mặt tinh thần. Đặc biệt là trong việc mang đến những sự bảo hộ cũng như sức mạnh, giúp cho các thành viên luôn cảm thấy an tâm. Thêm vào đó, hướng này cũng gắn kết nhiều với con đường học vấn và thi cử, chắc chắn sẽ mang đến những điềm may giúp các thành viên thuận lợi hơn trong việc học cũng như công việc.

1.4. Hướng bếp tuổi bính thìn Đông Bắc (Thiên Y)

Cuối cùng đó chính là hướng Đông Bắc và là hướng bếp tuổi bính thìn nữ 1976. Hướng Đông Bắc ở đây từ lâu đã được biết đến là hướng mang đến những sự hỗ trợ về mặt sức khỏe thể chất. Đặt bếp theo hướng này sẽ giúp các thành viên luôn luôn khoẻ mạnh và tránh xa bệnh tật. Đặc biệt là yếu tố trường thọ.

2. Những yếu tố khác cần xem xét khi bố trí bếp phong thuỷ

Bên cạnh các hướng dẫn liên quan đến việc lựa chọn hướng bếp thì các yếu tố bố trí và sắp xếp không gian bếp cũng nên được cân nhắc.

2.1. Khu vực bếp nấu

 • Giữ cho bếp luôn sạch sẽ và hoạt động có hiệu quả. Vì bếp đại diện cho sự giàu có và là sự phản ánh những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.
 • Bề mặt kim loại sáng bóng hoặc gương phía sau bếp giúp tăng gấp đôi năng lượng. Tượng trưng cho việc tăng gấp đôi thu nhập của bạn.
 • Bếp không sử dụng ngụ ý tài nguyên chưa được khai thác hoặc cơ hội bị bỏ qua, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng bếp nấu thường xuyên.
be-mat-kim-loai-sang-bong-hoac-guong-phia-sau-bep-giup-tang-gap-doi-nang-luong-tuong-trung-cho-viec-tang-gap-doi-thu-nhap-cua-ban-
Ảnh 3: Bề mặt kim loại sáng bóng hoặc gương phía sau bếp giúp tăng gấp đôi năng lượng. Tượng trưng cho việc tăng gấp đôi thu nhập của bạn.

2.2. Tủ lạnh trong bếp

 • Giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và loại bỏ tất cả những đồ cũ hoặc ôi thiu kịp thời.
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng nam châm, vì chúng có xu hướng thu hút mọi người và khuyến khích việc ăn uống không cần thiết.

2.3. Màu sắc bếp hợp phong thuỷ

 • Tránh các bức tường màu đỏ, hồng hoặc tím; đây là những màu lửa. Màu lửa có thể kích động và không thực sự phù hợp với không gian bếp.
 • Màu sắc phòng bếp tốt nhất là màu trắng, xanh lam, xanh lục hoặc các tông màu đất nhẹ nhàng.

2.4. Lựa chọn bàn ăn như thế nào? 

 • Bàn ăn hình tròn mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho tiêu hóa và giao tiếp.
 • Giữ cho bàn ăn không bị lộn xộn và luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ

2.5. Bồn rửa trong nhà bếp

 • Lửa và nước chống lại nhau, vì vậy vị trí đặt bếp và bồn rửa rất quan trọng.
 • Giữ cho vòi hoạt động có trật tự vì vòi nhỏ giọt là dấu hiệu của việc lãng phí tiền bạc

2.6. Sơ đồ mặt bằng và trang trí

 • Đặt hoa tươi hoặc một bát trái cây trên quầy để tượng trưng cho sự dư giả và thịnh vượng
 • Nếu bạn mới xây nhà, tốt hơn hết nếu bạn không bố trí bếp đối diện cửa ra vào, vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, dinh dưỡng và ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống.
dat-hoa-tuoi-hoac-mot-bat-trai-cay-tren-quay-de-tuong-trung-cho-su-du-gia-va-thinh-vuong
   Ảnh 4: Đặt hoa tươi hoặc một bát trái cây trên quầy để tượng trưng cho sự dư giả và thịnh vượng

Nhà bếp từ lâu đã được coi là trái tim của ngôi nhà, và trong phong thủy, điều này cũng đã được khẳng định từ lâu. Trên thực tế, một căn bếp hợp phong thủy tượng trưng cho sức khỏe, sự dồi dào, thậm chí là giàu có. Hy vọng với những chia sẻ liên quan đến cách bố trí bếp hợp phong thuỷ trên đây, đặc biệt là trong việc lựa chọn hướng bếp tuổi bính thìn bạn đã có cho mình được những ý tưởng để xây dựng được một căn bếp tốt nhất.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *