Hướng đặt giường ngủ phù hợp với tuổi để có giấc ngủ ngon nhất

Hướng kê giường ngủ là gì mà khiến cho nhiều người đau đầu đến vậy. Thật ra, bên cạnh việc mua sắm những món đồ giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon, thoải mái hơn thì việc xem hướng đặt giường ngủ cũng hết sức quan trọng. Để biết được đặt giường theo hướng nào thì phù hợp, người ta đã sử dụng tuổi để tính. Trong bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ được tìm hiểu tất tần tật thông tin về cách đặt giường ngủ theo tuổi nhé. 

1. Hướng dẫn cách đặt giường ngủ hợp phong thủy với một số con giáp

Trước tiên, chúng ta sẽ đi cùng nhau tìm hiểu một số cách kê hướng giường ngủ phù hợp với tuổi dựa theo 12 con giáp nhé.

1.1. Hướng đặt giường ngủ tuổi Quý Hợi

Là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp, Hợi là tuổi được biết đến là ngủ nhiều nhất. Những người tuổi Quý Hợi có năm sinh dương lịch vào năm 1983, có mệnh là Cấn Thổ. 

Dựa theo thuyết ngũ hành thì họ là những người thuộc mệnh Thủy. Do đó, hướng kê giường ngủ tuổi Quý Hợi nên là hướng Tây Bắc ( Thiên Y ), Đông Bắc ( Phục Vị ), Tây Nam ( Sinh Khí ), Tây ( Diên Niên ). Đây hoàn toàn là những hướng tốt giúp người tuổi Quý Hợi có giấc ngủ ngon hơn.

Huong-ke-giuong-ngu-phu-hop-voi-tuoi-Quy-Hoi
Ảnh 1: Hướng kê giường ngủ phù hợp với tuổi Quý Hợi

Tuy nhiên, để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cách kê giường hợp phong thủy với mệnh nam, mệnh nữ của tuổi Quý Hợi tới các bạn.

Với mệnh nam, vị trí phòng ngủ cùng với vị trí giường ngủ nên được đặt ở hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để mọi chuyện được diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, trong phòng ngủ cũng nên sơn màu trắng, xám để hấp thụ được nhiều năng lượng tốt hơn cho người hành Thủy.

Với mệnh nữ, vị trí giường ngủ nên kê theo hướng Diên Niên và Phục Vị. Hai hướng này sẽ giúp cho mệnh nữ được củng cố sức mạnh tinh thần, giúp cho mối quan hệ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, đặc biệt là về gia đình, tình yêu. 

Không những thế, hướng này còn giúp cho khả năng tài chính của mệnh nữ được tăng lên rất nhiều. Hãy kê hướng giường theo hai hướng này ngay nhé nếu bạn muốn có được nhiều may mắn trong cuộc sống của mình.

1.2. Hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Mão

Theo lịch dương, những người thuộc tuổi Đinh Mão có năm sinh vào 1987. Đây được biết đến là con giáp dành một phần ba quãng đời của mình để ngủ. Vì thế, phòng ngủ đóng một vai trò rất quan trọng đối với đời sống của người tuổi Đinh Mão.

Giống với Quý Hợi, vị trí phòng ngủ, giường ngủ của Đinh Mão cũng được nên ưu tiên ở các hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đặc biệt hơn, người tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa nên hướng giường nên đặt theo hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam. 

Huong-dat-giuong-ngu-tuoi-Dinh-Mao-hop-phong-thuy-nhat
Ảnh 2: Hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Mão hợp phong thủy nhất

Ngoài ra, màu sắc trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của người mệnh Hỏa. Màu sơn phòng ngủ, màu rèm cửa cũng nên sử dụng màu xanh lá để giúp người mệnh Hỏa có được năng lượng tốt hơn. Lưu ý là tránh sử dụng màu đen hay những màu tượng trưng cho hành Thủy, điều này sẽ gây ra nhiều điều không may tới gia chủ. 

2. Hướng dẫn cách đặt giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Nhiều người thắc mắc rằng khi đã về chung một nhà, hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng có được hay không ? Hay nên kê hướng giường ngủ theo hướng nhà ? Để biết được câu trả lời, bạn hãy chú ý theo dõi thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

2.1. Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng ?

Bước vào cuộc sống của hôn nhân, ai mà chẳng muốn có một giấc ngủ nồng ấm cùng với vợ / chồng mình. Để được như vậy thì trước hết chúng ta phải biết cách đặt giường ngủ theo hướng nào đã nhé.

Xem-huong-dat-giuong-ngu-vo-chong-hop-voi-tuoi-se-giup-cuoc-song-hon-nhan-tro-nen-hanh-phuc-hon
Ảnh 3: Xem hướng đặt giường ngủ vợ chồng hợp với tuổi sẽ giúp cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn

Theo quan niệm phong thủy từ thời xa xưa, người ta luôn lấy tuổi của chủ nhà để làm việc trọng đại. Người đàn ông thường được coi là trụ cột gia đình nên người ta tin rằng hướng kê đầu giường nên được lấy theo tuổi của người chồng.

Tuy nhiên, đó chỉ là theo lý thuyết, còn trên thực tế thì hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đều không quá quan trọng. Việc kê hướng giường còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa như theo mệnh, theo tuổi, theo hướng phù hợp với bản mệnh,…

Có thể lấy ví dụ như người tuổi Quý Hợi sẽ hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Điều này được thể hiện rõ trong thuyết ngũ hành. Vì vậy để biết được nên kê hướng giường như thế nào thì bạn nên xác định xem mình thuộc mệnh gì trước nhé.

2.2. Xem hướng đặt giường ngủ vợ chồng

Nếu sau khi bạn đã biết được mệnh của mình là gì thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể xác định được hướng giường nào thì tốt, phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, có một điều hết sức quan trọng mà bạn và vợ / chồng bạn cần lưu ý. Đó là kiêng kỵ trong hướng kê giường.

Bạn cần phải lưu ý những vị trí như sau để không kê giường sai cách nhé :

  • Tuyệt đối không được kê giường đối diện gương.
  • Không được đặt giường sát với tường nhà vệ sinh.
  • Không được đặt giường sát với phòng bếp.
  • Không được đặt giường dưới thanh xà ngang.
  • Không được đặt giường dưới điều hòa nhiệt độ.
  • Không được đặt giường chiếu thẳng cửa ra vào.

Lưu ý điều này bạn sẽ có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon trên chiếc giường êm ái của hai vợ chồng nếu đã biết chọn hướng kê đúng cách.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được hướng đặt giường ngủ phù hợp với bản thân. Mong rằng bạn sẽ luôn cảm thấy khỏe mạnh, có giấc ngủ ngon với hướng ngủ hợp phong thủy. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi !

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *