Hướng đặt tủ lạnh trong bếp giúp giàu có và hút tài lộc

Tủ lạnh là vật không thể thiếu trong bất kỳ gian bếp nào, bởi công dụng trữ đồ ăn vô cùng cần thiết và làm các loại thức ăn tươi lâu hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa thực sự chú ý đến việc sắp đặt tủ lạnh, mới chỉ nghĩ đến việc đặt sao cho trong phòng rộng rãi chứ chưa chú ý đến việc đặt cho có tài lộc và sự thịnh vượng.Hãy cùng xem bố trí tủ lạnh trong bếp như thế nào là phù hợp nhé.

1. Vì sao nên để tủ lạnh trong bếp?

Bố trí tủ lạnh trong bếp là một lựa chọn hợp lý nhất trong các phòng, kể cả phòng khách hay phòng ngủ, vì những lý do sau.

Nen-dat-tu-lanh-o-trong-khu-vuc-bep
         Ảnh 1: Nên đặt tủ lạnh ở trong khu vực bếp

Điều đầu tiên phải kể đến chính là chức năng của tủ lạnh là để lưu trữ thức ăn, đồ uống. Với chức năng này, phòng bếp phù hợp hơn cả, vì đây là nơi nấu ăn và chế biến bữa ăn cho gia đình. Để ở phòng bếp sẽ thuận tiện trong việc lấy đồ, chế biến thức ăn.

Tuy nhiên, còn một lý do khác liên quan đến phong thủy mà ít người biết đến. Cái này quan trọng hơn cả bởi tuân theo quy luật tự nhiên hoặc phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có thêm sự thịnh vượng và giàu có. Bố trí tủ lạnh trong bếp là do theo phong thủy, tủ lạnh là Kim và Thủy, bếp thuộc Hỏa nên sẽ tạo ra không gian cân bằng thịnh vượng nhất giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Rất nhiều người không chú ý cũng không để tâm đến nhiều, nhưng như ông bà ta thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nếu đã chú ý thì nên làm theo để tâm an và cầu mong sự thịnh vượng no đủ đến gia đình mình.

2. Hướng đặt tủ lạnh như thế nào là phù hợp?

Đặt tủ lạnh trong bếp là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý, nhưng hướng đặt tủ lạnh trong bếp như thế nào để mang lại sự ấm no, giàu có, sung túc thì cần phải tìm hiểu thêm.

Huong-dat-tu-lanh-nhu-the-nao-la-tot
Ảnh 2: Hướng đặt tủ lạnh như thế nào là tốt?

Theo phong thủy, như đã nói trên, tủ lạnh là Kim và Thủy, thế nên vị trí để tủ lạnh trong bếp chính là hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng tốt lành. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp mà bạn có thể lưu ý. Cụ thể như nếu gia chủ là người mang mệnh Thủy thì nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc và hướng Bắc, để cầu mong sự hưng thịnh thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. Còn nếu gia chủ mang mệnh Mộc thì nên đặt tủ lạnh ở những góc khuất theo hướng Đông Nam thì giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc và của cải.

3. Những lưu ý khi đặt tủ lạnh

Ngoài vị trí đặt tủ lạnh trong nhà bếp, việc đặt tủ lạnh như thế nào để mang lại tài lộc và vận mệnh tốt cho gia chủ thì các gia chủ còn cần chú ý đến những vấn đề sau đây.

3.1. Không đặt tủ lạnh ở gần bếp nấu

Kieng-ky-dat-tu-lanh-gan-bep-nau
    Ảnh 3: Kiêng kỵ đặt tủ lạnh gần bếp nấu

Tuy được khuyến khích đặt tủ lạnh trong bếp nhưng cần lưu ý không đặt tủ lạnh ở gần bếp nấu. Việc này vừa liên quan đến thực tế vừa liên quan đến phong thủy. Thực tế, bếp nấu rất nóng, nên đặt ở bếp càng gần thì hơi lạnh của bếp thoát ra càng làm cho tủ lạnh nóng thêm, ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của tủ lạnh.

Ngoài ra, còn một điều nữa liên quan đến phong thủy chính là tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, gây ra loạn luồng khí khiến cho gia đình dễ phát sinh về mâu thuẫn và cãi vã.  Vì vậy, nên đặt tủ lạnh xa bếp là phù hợp nhất.

3.2. Không đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào nhà bếp

Lý do là do ánh sáng chiếu thẳng vào trực tiếp tủ  lạnh khiến cho nhiệt độ cao, khiến cho việc mở cửa tủ lạnh không được thuận lợi, ảnh hưởng đến dòng năng lượng chảy trong nhà. Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp sẽ rất kỵ nếu ánh sáng chiếu vào, gần cửa khiến cho tài lộc bị tiêu tán, hao tài tốn của.

3.3. Không nên đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

Nhà vệ sinh, nhà tắm là có nhiều vi khuẩn sinh sôi, vì thế những đồ ăn thức uống hằng ngày không nên đặt ở những nơi như thế để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh, nhà tắm cũng là nơi không thích hợp, bởi lẽ “tài khổ” của  bạn dễ bị Thủy cuốn trôi, ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và con đường làm ăn của gia chủ.

Những điều này đều giúp cho bạn có thể giữ vệ sinh tốt cho thức ăn của mình cũng như hạn chế sự thất thoát tài chính không đáng có cho gia đình, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo tiền bạc ngày càng thịnh vượng và sinh sôi.

Ngoài những lưu ý trên, các gia chủ còn cần chú ý đến việc đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát để bảo vệ tốt hơn cho tủ lạnh cũng như giữ được độ bền lâu dài, cũng không nên để các đồ làm bếp ở bên trên tủ bởi quan niệm cho rằng làm như thế sẽ mang lại vận đen, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Như vậy, bài viết trên đã đề cập cho bạn rất chi tiết các hướng đặt tủ lạnh trong bếp sao cho phù hợp với phong thủy và những điều cần tránh rồi. Hy vọng bạn sẽ dùng những kiến thức này để áp dụng trong thực tế tại gia đình mình nhé.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *