Hướng đặt tượng cá chép hợp phong thủy giúp tiền tài & phú quý

Tượng cá chép thuộc top những mẫu vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia chủ lựa chọn bởi mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe, thể hiện quyền uy, sang trọng. Tuy nhiên, một khi đã mua về thì phải đặt sao cho thật hợp lý, kích hoạt vượng khí, đem lại sự linh ứng mạnh mẽ, hiệu quả nhất. Chắc chắn không phải ai cũng biết được điều này. Chính vì thế hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm

1. Ý nghĩa của tượng cá chép

Thật sự mà nói, tượng cá chép mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tuy nhiên, ngay sau đây sẽ là những ý nghĩa phổ biến nhất của món vật phẩm này:

1.1. Đem đến sự dư giả, tài lộc

Trong tiếng Hán thì loài cá được gọi là Ngư, khi phiên âm sẽ gọi bằng “Yu” đồng âm với chữ “Dư” trong tiếng Việt. Tức khi bài trí tượng cá chép trong nhà sẽ cầu mong, mang lại sự dư dả. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng thường được khắc họa thêm bông sen hay Liên sen. Từ “Liên” đây đây được hiểu như “liên tục”. Khi kết hợp lại sẽ mang ý nghĩa “Dư dả liên tục” giúp gia chủ có một cuộc sống sung túc, giàu có.

y-nghia-cua-tuong-ca-chep
Ảnh 1: Ý nghĩa của tượng cá

1.2. Cá chép hóa rồng

Tượng cá chép phong thủy cũng mang ý nghĩa truyền thuyết rất phổ biến. Đó chính là sau khi bay qua cổng trời, loại linh vật này sẽ hóa thành rồng – một trong tứ linh vô cùng uy quyền, mạnh mẽ. Điều này  giúp gia chủ có nhiều chuyển biến tốt trên con đường công danh sự nghiệp, sớm thăng quan tiến chức, tiền bạc đầy nhà, bạn sự như ý, sống sung túc cả đời.

2. Ai nên sử dụng tượng cá chép phong thủy?

Tượng cá phong thủy thường biểu trưng cho hành Thủy trong ngũ hành nên sẽ đặc biệt hợp với gia chủ nào có hành ngũ hành. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên loại vật phẩm này cũng vô cùng hợp với gia chủ nào thuộc hành Kim và Mộc.

Hãy lưu ý rằng, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa nên sẽ phải tránh hai đối tượng này nếu không muốn gặp phải sự xung khắc, mang đến đại họa cho gia đình.

nhung-ai-nen-mua-tuong-ca-chep
  Ảnh 2: Những ai nên mua tượng cá chép

3. Vị trí và hướng đặt tượng cá chép phong thủy

3.1. Vị trí đặt tượng cá phong thủy 

vi-tri-dat-ca-chep-phong-thuy
   Ảnh 3: Vị trí đặt cá chép phong thủy

3.1.1. Vị trí nên đặt

Nếu mọi người đang thắc mắc tượng cá chép nên đặt ở đâu cho hợp phong thủy thì hãy tham khảo một số vị trí đắc địa sau đây, chắc chắn sẽ đem lại nhiều điềm may mắn, tài lộc đầy nhà:

  • Đặt tượng điêu khắc cá chép trong phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, quý nhân phù hợp, công việc thuận buồm xuôi gió, sớm thăng chức. Tăng cường sự tập trung khi làm việc, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo, đưa ra quyết định đột phá, sáng suốt.
  • Còn ai muốn con đường học tập, thi cử được như ý muốn, may mắn thì hãy đặt tượng điêu khắc cá chép ngay trên bàn học. Điều này mang đến cho gia chủ một ý chí mạnh mẽ, kiên cường, tinh thần minh mẫn, tập trung cao độ để tiếp thu kiến thức, phát huy trí thông minh toàn diện.
  • Gia chủ nào muốn nhu cầu sự sung túc, sức khỏe dồi dào cho cả gia đình thì nên đặt tượng ngay trong phong khách, hấp thụ dương khí, tích tụ, tập trung vượng khí, vận khí của cá nhà vào một nơi. Từ đó giúp đạt được nhiều may mắn, phú quý cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

3.1.2. Vị trí không nên đặt

Bên cạnh đó, nhằm tránh mang lại đại họa, sự xung khắc thì gia chủ cũng nên chú ý tránh đặc tượng điêu khắc cá chép tại một số vị trí sau đây:

  • Đặc biệt, không nên đặt tượng điêu khắc cá chép tại nhà bếp. Bởi tượng cá tượng trưng cho hành Thủy, còn bếp thì tượng trưng cho hành Hỏa. Khi hai yếu tố phong thủy này gặp nhau sẽ gây ra sự tương khắc, ảnh hưởng xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Tránh đặt tượng ngay trong phòng ngủ, bởi nơi đây thường có nhiều âm khí do thường xuyên tối tâm, phục vụ cho việc nghỉ ngơi của gia chủ. Phần dương khí sẽ bị lấn át khiến cho công dụng phong thủy không được phát huy hiệu quả.
  • Tuyệt đối không được đặt tượng cá tại giữa cửa nhà vì toàn bộ sinh khi lọt vào trong đều sẽ bị hấp thụ, chẳng đủ để cung cấp cho gia chủ, người trong gia đình. Từ đó khiến tổn hại đến sức khỏe của mọi người, vô cùng nguy hiểm, thường xuyên gặp bệnh tật.
  • Không nên đặt tượng cá chép phong thủy ở những nơi không có ánh sáng, tối tăm, ẩm thấp, ít người qua lại. Những vị trí này sẽ không mang lại hiệu quả phong thủy tốt.

3.2. Hướng đặt cá chép phong thủy

Để mang lại tác dụng hiệu quả nhất, gia chủ nên đặt cá chép hóa rồng phong thủy ở hướng Bắc – cung Quan Lộc, giúp công việc, kinh doanh gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, còn có một số hướng khác để kích thích đường tài lộc là Đông Nam – cung Phú Quý. Lưu ý không nên đặt tượng ở những hướng như Tây Bắc, Đông, Nam vì khắc với hành Thủy, mang lại phong thủy không tốt.

huong-dat-tuong-ca-chep
Ảnh 4: Hướng đặt tượng cá chép

Vậy thông qua bài viết này, bạn đã biết nên đặt tượng cá chép ở đâu trong nhà để mang về tài lộc, may mắn rồi đúng không. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã có những kiến thức hữu ích về phong thủy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *