Hướng giường ngủ phù hợp & tốt cho sức khỏe gia chủ

Phòng ngủ là một không gian sinh hoạt riêng tư của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, phòng ngủ luôn cần phải được yên tĩnh, thích hợp với mỗi người để có được một giấc ngủ ngon. Hướng giường ngủ cũng là một yếu tố quan trọng để giúp gia đình ngủ ngon giấc, sức khỏe dồi dào, tài lộc đến nhà. Vậy hướng nằm ngủ theo phong thủy như thế nào ? Xác định ra sao ? 

1. Hướng giường ngủ được tính như thế nào ?

Theo như nguồn thông tin chúng tôi tìm hiểu, có rất nhiều học thuyết phong thủy, quan niệm về việc kê giường ngủ trái nhau, không đồng nhất. Điều này dẫn tới gây hoang mang cho rất nhiều người khi muốn tìm hiểu cách để kê giường ngủ tốt nhất.

Cũng có rất nhiều người đưa ra những thông tin sai lệch về hướng ngủ như hướng giường ngủ là hướng đầu giường, hướng mặt của người nằm ngủ,… Tất cả những thông tin như thế này đều là do thiếu hiểu biết về khí. Mọi người nên cẩn thận trước những thông tin giả để tránh đem lại điều không may xảy ra tới mình.

huong-giuong-ngu-nhu-the-nao-moi-dung
Ảnh 1: Hướng giường ngủ như thế nào mới đúng ?

Khi đã có chút hiểu biết về khí, bạn sẽ biết được cách bố trí phù hợp để hấp thụ nguyên khí tốt nhất của ngôi nhà. Tiếp đó là đến thực khí. Thực khí có ở mọi nơi, chính là thứ chúng ta hít vào bằng mũi. Vì thế, mũi là cơ quan quan trọng nên ông cha ta đã tính hướng kê giường ngủ theo hướng của cơ quan hít thở này. 

Khi nằm ngủ, mũi sẽ hướng về cuối giường, đây sẽ là một điểm quan trọng để con người có một giấc ngủ tốt hơn. Từ những điều đó, chúng ta có thể kết luận rằng hướng giường ngủ là hướng nào rồi chứ. Đó chính là ở hướng chân giường, với hướng này các bạn phải biết cách phối hợp với mệnh chủ để có được nhiều sức khỏe, tài lộc nhất.

2. Cách chọn vị trí hướng nằm ngủ theo tuổi, theo mệnh

Khi đã biết hướng ngủ là hướng chân giường, các bạn phải biết cách phối hợp hài hòa với mệnh chủ để từ đó có thể sinh ra được nhiều may mắn, tài lộc đến với các bạn. Điều đó có nghĩa là, chúng ta sẽ đi tìm hiểu mệnh Đông tứ và mệnh Tây tứ ngay sau đây.

2.1. Hướng giường ngủ Đông tứ trạch

Theo thuyết ngũ hành và một vài tính toán theo cung mệnh, chúng ta có kết quả rằng người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy đều là những người thuộc Đông tứ mệnh. Điều này có nghĩa là hướng giường nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Đây sẽ là những hướng giúp những người thuộc Đông tứ mệnh có giấc ngủ ngon nhất, đem lại nhiều sức khỏe, may mắn nhất.

Ngoài ra, còn một số cách kê giường theo mệnh mà bạn nên biết :

 • Người cung mệnh Khảm nên đặt giường theo hướng Đông Nam hoặc Đông.
 • Người cung mệnh Ly nên đặt giường theo hướng Đông.
 • Người cung mệnh Chấn nên đặt giường theo hướng Nam hoặc Bắc.
 • Người cung mệnh Tốn nên đặt giường theo hướng Bắc hoặc Nam.
cach-xem-huong-giuong-ngu-theo-tuoi-menh
Ảnh 2: Cách xem hướng giường ngủ theo tuổi, mệnh

2.2. Hướng giường ngủ Tây tứ trạch

Cũng giống với Đông tứ trạch, chúng ta cũng cần phải dựa vào thuyết ngũ hành và một vài tính toán theo cung mệnh mới có thể biết được mệnh nào phù hợp với hướng ngủ Tây tứ trạch.

Chúng ta đã có kết quả như sau, hướng giường ngủ mệnh Kim, Thổ đều thuộc hướng Tây tứ trạch. Vì vậy, giường ngủ của những người thuộc mệnh này phải kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây phương. Như vậy, mọi việc mới được diễn ra tốt đẹp vì đó là cát phương của bản mệnh. Ngoài ra, cũng có một số cách kê giường theo mệnh mà bạn nên biết : 

 • Người cung mệnh Khôn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc.
 • Người cung mệnh Cấn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.
 • Người cung mệnh Càn nên đặt giường theo hướng Đông Bắc hoặc Tây.
 • Người cung mệnh Đoài nên đặt giường theo hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam.

3. Một số lưu ý khi kê hướng giường ngủ

Bên cạnh một số cách chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy, bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau.

3.1. Điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Mọi người cần phải đặc biệt chú ý đến những điều kiêng kỵ dưới đây nếu không muốn gặp chuyện không may nhé : 

 • Tuyệt đối không đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang.
 • Không kê giường ngủ đối diện gương soi.
 • Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng.
 • Không kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm.
 • Không kê giường ngủ đối diện với góc nhọn.
 • Không kê giường ngủ bên cạnh những thiết bị điện tử.
 • Kiêng kỵ đặt giường ngủ bên dưới điều hòa nhiệt độ.
mot-so-dieu-kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu
Ảnh 3: Một số điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

3.2. Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Các bạn đừng lo, nếu có lỡ kê giường trúng phải những điều kiêng kỵ thì đã có một số cách hóa giải như sau.

Nếu bạn đã kê giường đối diện với cửa phòng thì có thể hóa giải bằng cách xê dịch giường ngủ, không nên để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Còn đối với trường hợp giường ngủ không thể xê dịch thì có thể xoay đầu lại, đó cũng là một cách hóa giải cần thiết. 

Còn nếu các bạn đã lỡ kê giường đối diện gương thì hay di chuyển chiếc gương sang một vị trí khác nhé. Có thể là tủ quần áo hoặc nơi nào đó không đối diện giường là được. Các trường hợp khác bạn cũng nên di chuyển giường sang một vị trí tốt hơn để có thể hóa giải điều kiêng kỵ. 

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có thêm được thật nhiều thông tin bổ ích về xem hướng giường ngủ. Mong mọi người sẽ có được giấc ngủ ngon nhất. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi !

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *