Hướng giường ngủ trùng hướng nhà có hợp phong thủy hay không ?

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã lấy những quan niệm phong thủy là chuẩn mực để xem những việc làm của chúng ta có phù hợp hay không. Đối với việc kê hướng giường cũng vậy. Liệu kê hướng giường ngủ trùng hướng nhà có hợp phong thủy hay không ? Làm cách nào để xem hướng phòng ngủ theo tuổi ? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ truyền đạt tới bạn kinh nghiệm mà chúng tôi đã tích lũy được trong bấy lâu nay nhé.

1. Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn xác nhất

Làm cách nào để xác định được hướng giường ngủ chuẩn xác nhất ? Phải dựa vào đâu chúng ta mới biết được điều này ? 

1.1. Xác định hướng giường ngủ theo phong thủy

huong-ngu-tot-giup-ban-nang-cao-suc-khoe
Ảnh 1: Hướng ngủ tốt giúp bạn nâng cao sức khỏe

Nhiều quan niệm phong thủy cho rằng hướng giường ngủ là hướng đầu giường. Nhưng đây lại là một ý hiểu hoàn toàn sai lệch. Hướng giường ngủ chuẩn nhất, hợp phong thủy nhất chính là hướng cuối giường. Biết được cách xác định hướng chuẩn theo phong thủy giường ngủ sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào, tài lộc đến nhà.

Có thể nói một cách dễ hiểu đó là, khi bạn ngồi dậy, bạn sẽ nhìn thấy phía cuối giường đầu tiên. Đặc biệt là khi chúng ta nằm ngủ, mũi chính là cơ quan lấy khí từ phía chân. Từ cơ sở đó, chúng ta mới biết được rằng hướng giường ngủ sẽ được xác định là hướng con người lấy không khí, chính là hướng cuối giường. Vậy câu hỏi được đặt ra là kê giường ngủ theo hướng nhà có tốt không ?

1.2. Cách xem hướng phòng ngủ theo tuổi

Huong-giuong-ngu-trung-huong-nha-se-dem-lai-nhieu-may-man-cho-gia-chu
Ảnh 2: Hướng giường ngủ trùng hướng nhà sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ nếu phong thủy hướng nhà tốt

Dù biết được rằng hướng cuối giường mới là hướng của giường ngủ. Nhưng hầu hết mọi người đều quan tâm tới vị trí đầu giường hơn khi xem vị trí kê giường ngủ. Đầu giường được biết đến là vị trí “ tọa “ nên có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe con người.

Vì thế, chúng ta cần phải biết được hướng nằm trong phòng ngủ sao cho đúng để tránh những điều không may xảy ra với bản thân nhé. Thông thường, khi xem hướng đặt giường ngủ theo tuổi chúng ta cần phải để ý đến mệnh của bản thân, phương vị của ngũ hành tương ứng với mệnh của mình. Khi đã xác định được những yếu tố đó, bạn sẽ biết được cách kê hướng giường theo tuổi phù hợp để có giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào.

Đặc biệt khi bạn là chủ nhà thì hướng giường ngủ có thể chính là hướng nhà mà bạn đang ở. Lý do là bởi khi xây nhà, chúng ta đều được chuyên gia phong thủy tư vấn hướng phong thủy làm nhà hợp với mệnh, tuổi. Vì thế khi chọn hướng giường theo phong thủy chắc chắn sẽ trùng với hướng nhà. Đương nhiên, đây sẽ là một chuyện tốt rồi nên bạn đừng lo lắng quá khi hướng giường ngủ trùng với hướng nhà nhé. 

2. Cách xem hướng phòng ngủ theo mệnh

Dựa theo thuyết ngũ hành của người Trung Quốc cổ đại, mỗi con người sinh ra đều tương ứng với 1 mệnh có trong 5 yếu tố của ngũ hành. Dựa vào đó, chúng ta có thể biết được hướng phòng ngủ thế nào thì tốt. 

2.1. Hướng trạch theo mệnh ngũ hành

Dua-vao-thuyet-ngu-hanh-de-xac-dinh-huong-trach-phu-hop-voi-menh-cua-tung-nguoi
Ảnh 2: Dựa vào thuyết ngũ hành để xác định hướng trạch phù hợp với mệnh của từng người

Chắc bạn không còn xa lạ gì với 5 yếu tố : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của ngũ hành nữa. Theo thuyết ngũ hành, chúng ta sẽ tính được hướng trạch theo mệnh như sau :

  • Mệnh Kim : Hướng Tây Bắc, hướng Bắc.
  • Mệnh Mộc : Hướng Đông Nam, hướng Đông.
  • Mệnh Thủy : Hướng Bắc.
  • Mệnh Hỏa : Hướng Nam.
  • Mệnh Thổ : Hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Ngoài ra, để chọn hướng cho phòng ngủ một cách tốt nhất thì chúng ta cũng nên xem xét tới vòng tương sinh, tương khắc của ngũ hành. 

2.2. Hướng phòng ngủ giúp các mệnh có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt

Huong-phong-ngu-giup-cac-menh-trong-ngu-hanh-co-giac-ngu-ngon-suc-khoe-tot-hon
Ảnh 4: Hướng phòng ngủ giúp các mệnh trong ngũ hành có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt hơn

Các hướng phòng ngủ tốt cho các mệnh : 

  • Mệnh Kim : Hướng hòa hợp, tương sinh là hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Hướng tương khắc là hướng Nam.
  • Mệnh Mộc : Hướng hòa hợp, tương sinh là hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Hướng tương khắc là hướng Tây Bắc, Bắc.
  • Mệnh Thủy : Hướng hòa hợp, tương sinh là hướng Bắc, Tây Bắc. Hướng tương khắc là hướng Đông Bắc, Tây Nam.
  • Mệnh Hỏa : Hướng hòa hợp, tương sinh là hướng Nam, Đông Nam, Đông. Hướng tương khắc là hướng Bắc.
  • Mệnh Thổ : Hướng hòa hợp, tương sinh là hướng Đông Bắc, Tây Nam, Nam. Hướng tương khắc là Đông, Đông Nam.

Có nhiều người thắc mắc rằng, nhà hướng Nam đặt giường ngủ hướng nào ? Như thông tin chúng tôi cung cấp tới bạn, nếu bạn là chủ nhà thì nhà hướng nào giường ngủ hướng đó. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng biết được cách xác định giường ngủ theo hướng tốt nhất, hợp phong thủy nhất mà không cần tốn quá nhiều công sức rồi.

Còn nếu bạn không phải chủ nhà thì nên dựa theo thuyết ngũ hành và xác định giá trị Thiên Can Địa Chi để có được hướng ngủ tốt nhất nhé.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã biết được hướng giường ngủ trùng hướng nhà có tốt hay không. Đặc biệt là mong các bạn sớm tìm được hướng giường ngủ phù hợp với mình để có được giấc ngủ ngon nhất nhé. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi !

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *