Kê giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất để có được giấc ngủ ngon

Ngày nay, mặc dù xã hội đã phát triển hơn trước rất nhiều. Nhưng đa số mọi người vẫn sử dụng quan niệm phong thủy có từ thời xa xưa để xác định hướng nào thì tốt cho mệnh của bản thân mình. Đối với việc kê giường ngủ theo phong thủy cũng vậy. Để biết được cách đặt giường theo phong thủy chuẩn nhất, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn thông tin vô cùng thú vị, quan trọng. Không làm mất nhiều thời gian của bạn nữa, chúng ta hãy đi tìm hiểu thôi nào.

1. Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy 

Kê giường theo phong thủy là một việc hết sức quan trọng. Chúng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của bạn nếu bạn không biết kê đúng cách. Để giúp bạn có được giấc ngủ ngon, sâu hơn, chúng tôi sẽ truyền đạt lại những kinh nghiệm của mình về kê giường phòng ngủ theo phong thủy. 

1.1. Hướng giường nào thì hợp phong thủy ?

Hướng kê giường theo phong thủy là một vấn đề được tranh cãi rất nhiều. Có người cho rằng hướng đầu giường mới là hướng đúng. Cũng có người cho rằng hướng cuối giường mới chính là hướng phong thủy. 

Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết rất rõ ràng khi dựa vào hướng con người lấy không khí. Chỉ cần để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra mỗi khi nằm ngủ, mũi của chúng ta đều hướng về phía cuối giường. Như vậy, cũng có nghĩa là hướng cuối giường chính là hướng kê giường ngủ theo phong thủy. Sau khi đã xác định được hướng giường thì việc còn lại của chúng ta chỉ là kê giường với hướng hợp với bản mệnh mình nhất thôi.

1.2. Kê giường phòng ngủ theo mệnh ngũ hành

Ngay từ lúc sinh ra, con người chúng ta đã được gắn với một mệnh tương ứng với một yếu tố trong bảng ngũ hành. Bạn cần phải xác định được mệnh của mình từ đó có thể nắm được phong thủy kê giường ngủ để biết hướng kê phù hợp và chuẩn nhất nhé. 

Sau khi đã xác định được mệnh của mình là gì, các bạn hãy dựa vào những thông tin dưới đây để biết được hướng giường ngủ nào thì tốt cho mình :

  • Mệnh Kim : Nên kê hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc.
  • Mệnh Hỏa : Nên kê hướng Nam hoặc hướng Đông, Đông Nam.
  • Mệnh Thủy : Nên kê hướng Bắc hoặc hướng Tây, Tây Bắc.
  • Mệnh Mộc : Nên kê hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.
  • Mệnh Thổ : Nên kê hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam.

Khi kê giường hợp với mệnh ngũ hành của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn đồng thời cũng có giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt là sẽ thu hút được rất nhiều tài lộc đấy nhé.

2. Một vài lưu ý khi kê giường phòng ngủ theo phong thủy

Bên cạnh cách kê giường ngủ chuẩn phong thủy nhất, bạn cũng phải lưu ý tới một vài điều mà chúng tôi nêu ra sau đây nếu không muốn bị mất ngủ hay gặp những điều xui nhé.

2.1. Khi kê giường ngủ thì phải đặt lệch hướng cửa phòng

Nhìn vào hình ảnh kê giường ngủ theo phong thủy dưới đây, bạn có thể nhận thấy rằng việc kê giường ngủ đối diện cửa phòng gây ra rất nhiều bất tiện. Đặc biệt khi phòng ngủ là nơi riêng tư của thành viên trong gia đình, chẳng ai muốn nơi riêng tư của mình bị phơi bày ra trước mặt cả nhà cả. Vì thế, bạn cần phải kê giường ngủ lệch hướng cửa phòng để tránh nhiều điều xảy ra nhé.

Mot-vai-luu-y-khi-ke-giuong-ngu-theo-phong-thuy
Ảnh 1: Một vài lưu ý khi kê giường ngủ theo phong thủy

2.2. Không được kê giường ngủ đối diện với gương hay để gương chiếu vào trong giường ngủ

Gương là một vật có thể phản chiếu được nhiều thứ, gây ra cảm giác sợ hãi. Để tránh trường hợp đó xảy ra, bạn nên di chuyển gương sang một vị trí khác, cách xa giường ngủ để tâm trạng bạn được ổn định hơn nhé.

Tuyet-doi-khong-de-guong-doi-dien-giuong-ngu-hay-de-guong-chieu-vao-giuong-ngu
Ảnh 2: Tuyệt đối không để gương đối diện giường ngủ hay để gương chiếu vào giường ngủ

Ngoài ra, đặt gương ở vị trí như đối diện cửa sổ có phong cảnh đẹp, đối diện bức tranh sinh động, sẽ giúp cho bạn có thêm được nhiều tài lộc, vận may đó nhé.

2.3. Không kê giường ngủ sát nhà vệ sinh, phòng bếp

Nhà vệ sinh và phòng bếp được biết đến là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt là trong nhà vệ sinh, đây là nơi có nhiều âm khí ảnh hưởng rất xấu tới cơ thể của bạn. Vì thế, để tránh rước họa vào thân, bạn nên kê giường ngủ cách xa nhà vệ sinh, phòng bếp để có được sức khỏe ổn định nhất.

Cach-ke-giuong-ngu-phu-hop-nhat-de-tranh-duoc-nhieu-dieu-xui-xeo
Ảnh 3: Cách kê giường ngủ phù hợp nhất để tránh được nhiều điều xui xẻo

Đối với trường hợp các bạn ở khu nhà trọ có diện tích hẹp, thường kê sát giường với nhà vệ sinh thì có thể hóa giải hướng kê xấu bằng cách mua một chậu cây. Cây sẽ giúp bạn hút đi âm khí xấu, đặc biệt sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn đó nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên kê đầu giường ngủ sát tường để tạo ra sự vững chắc giúp bạn cảm thấy an tâm hơn mỗi khi đi ngủ. Còn một vài lưu ý nhỏ nữa đó là không nên kê giường ở dưới thanh xà ngang hay kê giường ở nơi có vị trí góc nhọn. Đây là điều kiêng kị nên bạn hãy tránh kê giường ở trong trường hợp đó nhé.

Qua bài viết này, hy vọng mọi người đã có thêm được nhiều thông tin bổ ích về cách kê giường ngủ theo phong thủy. Mong rằng mọi người sẽ sớm chọn được hướng giường phù hợp với bản thân. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *