Kinh nghiệm chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy đón vận khí tốt

Phòng ngủ chính là nơi giao thoa vận khí giúp con người có được giấc ngủ an yên, một tinh thần sảng khoái. Chính vì vậy, việc bố trí, sắp xếp phòng ngủ như thế nào cũng là một điều hết sức quan trọng đối với chủ nhà. Bên cạnh các đồ nội thất cần thiết, quen thuộc thì việc chọn một bức tranh treo phòng ngủ phong thủy phù hợp để đón vận khí tốt cũng là một gợi ý rất hay cho bạn. Cùng xem kinh nghiệm để chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào.

Tranh-treo-phong-ngu-phong-thuy-don-van-khi-vao-nha
Ảnh 1: Tranh treo phòng ngủ phong thủy đón vận khí vào nhà

1. Chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy theo mệnh

Chon-tranh-treo-phong-ngu-phu-hop-voi-gia-chu
Ảnh 2: Chọn tranh treo phòng ngủ phù hợp với gia chủ

Việc chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy trước hết cần phải phù hợp với mệnh và tuổi của chủ căn phòng. Bạn có thể tham khảo những gợi ý:

 • Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc: Mệnh Mộc tương sinh với Thủy tương hợp với Mộc. Vậy nên, tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ cho những người mệnh Mộc nên xuất hiện cây cối hoặc nước. Có màu xanh lá cây, xanh dương, đen.
 • Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Kim: Nên chọn màu sắc tương sinh với mệnh ví dụ như: nâu đất, vàng nâu là màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ vì Thổ tương sinh với Kim. 
 • Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thủy: Theo ngũ hành Kim sinh Thủy vì vậy, người mệnh Thủy hãy chọn tranh thuộc hành Kim sao đó là Thủy. Màu sắc phù hợp là: vàng, vàng đồng, xám, trắng, đen, xanh dương.
 • Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Hỏa: Tranh treo phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp nếu có các màu đỏ, cam, tím, hồng, xanh lá cây. Nội dung nói về nhiệt huyết, mùa hạ hoặc lửa…
 • Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thổ: Trong ngũ hành thì mệnh Thổ khá hợp với mệnh Hỏa và Thổ. Vậy nên, hãy chọn tranh có ánh lửa, mùa hè, sự nóng bỏng và các màu rực rỡ như đối với mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng của đất.

2. Chọn hướng đặt tranh treo phòng ngủ phong thủy

Chon-huong-bo-tri-tranh-cung-kha-quan-trong
Ảnh 3: Chọn hướng bố trí tranh cũng khá quan trọng

Sau khi đã chọn được tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy ưng ý, chú nhà cần xem xét đến vị trí, hướng để treo tranh trong phòng như thế nào. Mỗi một phương khác nhau cũng sẽ tương trợ cho ngũ hành khác nhau. Bạn cần phải tìm hiểu về điều này để chọn đúng vị trí.

 • Treo tranh hướng Đông: Hướng này sẽ hợp với những ai mệnh Mộc. Chủ nhà mệnh Mộc có thể chọn tranh theo gợi ý phía trên và treo theo hướng này. Tuy nhiên, không nên chọn tranh có thác nước lớn sẽ làm hại đến Mộc. 
 • Treo tranh hướng Đông Nam, chính Nam: Các hướng này thuộc Hỏa vậy nên hãy chọn tranh phong thủy non nước để sinh Hóa giúp gia đinh bình an và tốt lành.
 • Treo tranh hướng Đông Bắc, chính Bắc: Hướng này có ngũ hành thuộc mệnh Thổ rất tốt để cầu tài lộc. Vì vậy, nếu muốn chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ, chủ nhà có thể chọn tranh ngựa thuộc Hỏa. Hỏa sẽ sinh Thổ, tiền vào như nước.
 • Treo tranh hướng Tây Bắc: Hãy chọn bức tranh có đỉnh núi tròn để giảm sát khí của hành Kim mang đến. Như vậy, sự nghiệp của gia chủ sẽ hanh thông hơn.
 • Treo tranh hướng chính Tây: Hướng này có ngũ hành thuộc mệnh Kim. Vì thế, tranh thuộc mệnh Thổ sẽ rất hợp giúp chủ nhà vững vàng hơn rất nhiều.
 • Treo tranh hướng Tây Nam: Nên chọn tranh sơn thủy vì đây là ngũ hành Kim sẽ giúp vợ chồng cầu gì được nấy.

3. Những lưu ý khi chọn tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ

Khi chọn tranh treo phòng ngủ hợp phong thủy, chủ nhà hãy lưu ý đến cả những điều sau đây:

3.1. Chọn màu sắc phù hợp với phòng

Hãy chọn tranh có màu sắc hài hòa, cùng tông với màu tường. Đặc biệt, treo tranh ở phòng ngủ thì nên chọn màu sắc nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Không nên chọn màu quá nổi bật dễ dẫn đến cáu giận hoặc gam màu lạnh khiến không gian u ám.

3.2. Nội dung tranh có ý nghĩa

Tùy vào sở thích, tôn giáo cũng như con mắt nghệ thuật của từng chủ hộ mà bạn có thể lựa chọn tranh có nội dung phù hợp. Nên chọn những bức tranh có ý nghĩa, tranh có đôi có cặp, biểu tượng cho sự hạnh phúc của lứa đôi. 

3.5. Nên chọn tranh uyên ương

Tranh treo trong phòng ngủ thường sẽ có ý nghĩa mong muốn cầu mong cho một cuộc sống vợ chồng viên mãn, tốt đẹp, có một tình yêu lãng mạn, sự gắn bó lâu bền. Mà biểu tượng phù hợp nhất chính là chim uyên ương. Vì thế, tranh chủ đề này luôn là ưu tiên hàng đầu cho các cặp đôi.

Luu-y-de-chon-duoc-tranh-treo-phong-ngu-ung-y
Ảnh 4: Lưu ý để chọn được tranh treo phòng ngủ ưng ý

3.4. Sắp xếp bố cục và số lượng tranh

Hiện nay, tranh treo phòng ngủ phong thuỷ khá đa dạng về bố cục. Tuy nhiên, chỉ nên chọn tranh có số lượng ít mà thôi, không nên treo quá nhiều. Trong trường hợp nếu là bộ tranh gia đình thì có thể lựa chọn số lượng phù hợp để tạo sự thông thoáng, thoải mái cho không gian của phòng ngủ.

3.5. Chọn chủ đề cho tranh

Nên chọn trang có chủ đề, màu sắc tươi vui, nhẹ nhàng. Ví dụ như chủ đề chim hoa với ý nghĩa của sự hạnh phúc. Chọn cây cối, thiên nhiên đơn giản đem lại sự tươi vui, tràn đầy sức sống…

Từ những gợi ý về chọn tranh treo phòng ngủ phong thủy phía trên, hy vọng bạn đã có thể cân nhắc và có được cho mình ý tưởng bài trí phòng ngủ thật phù hợp.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *