Home Ăn ngon LÀM BÁNH CHƯNG CẤP TỐC dễ thành công nhất – Món Ăn Ngon
Ăn ngon

LÀM BÁNH CHƯNG CẤP TỐC dễ thành công nhất – Món Ăn NgonCách làm bánh chưng đơn giản tại nhà, cách gói bánh chưng dễ dàng, dễ thành công nhất ngay lần đầu tiên. Bánh chưng thơm ngon cho ngày tết cổ truyền nè các bạn ơi!

Danh mục món ngon:

Thanks for watching!

Facebook:
Fanpage:
Google+:

source

Author

Món Ăn Ngon

Join the Conversation

 1. Cam on em,,em lam banh chung that that la kheo tay,,dep qua chac co le ngon lam 🙏🏻👍😀❤️ chuc em nhieu suc khoe nhe

 2. Chị ơi cho em hỏi bánh có thể cấp đông đc ko chị. Nhà mẹ em nằm trong vùng dịch em muốn làm bánh nào cấp đông lâu đc ấy ạ để ăn cho tiện ko.phải mua ngoài khó khăn ạ. Bánh chưng này mình để ngoài hay tủ lạnh ạ, đc bao lâu vậy c. Mong c rep !!!!!

 3. Nồi nấu nhanh bây giờ, nấu cái gì cũng rất nhanh ( thúc ép cho mau) nhưng thật ra mọi thức ăn nấu trong nồi này ăn không ngon .
  .Nhà Tôi mỗi khi nấu nồi này , mọi người chê thức ăn dở?.? Xã hội bây giờ phải nhanh , nên có người phải chịu , vì không có nhiều giờ, đậu xanh nấu chín giã nhuyễn nêm tí muối , thịt nạc đùi, hay thịt heo 3 chỉ thái miếng to bằng bàn tay ,,dày nửa đốt ngón tay , ướp thịt với củ hành đỏ , tí muối, tí tiêu, tí bột ngọt( nếu muốn) ướp thịt như vậy bánh sẽ rất ngon…gạo cũng cho tí xíu muối , đậu cũng vậy.phải có nhiều củ hành hương ( hành đỏ củ nhỏ sẽ rất ngon) có thể gói bằng khuôn gỗ rất dễ cho người mới tập gói. Đừng ướp muối mặn sẽ hỏng bánh..Bánh Chưng Xanh, bóc hay gọi lột , hoặc mở bánh ra , chiếc Bánh chưng mầu xanh của Lá dong rất đẹp , rất thơm tự nhiên.
  Thịt Mỡ dưa hành, câu đối đỏ, bánh chưng xanh là như vậy…vài chia sẻ , nhớ ngày Xưa mỗi dịp Tết, Cha ,Mẹ, Anh , Cháu gái Tôi ,gói mấy trăm cái Bánh , và bó nhiều loại giò để ăn 3 ..4 ngày Tết,và biếu họ hàng khi Xuân về…Tôi chỉ ngồi nhìn , thỉnh thoảng nhón miếng đậu xanh ăn vì rất thơm cục đậu xanh to gần bằng quả dừa khô, rồi lại dùng dao thái đâu. Xanh cho mịn , Tôi không thích học gói bánh, vì vất vả quá! Giờ kiếm một cái Bánh chưng như của Gia đình gói không có….Chợ có người Bắc ở Houston Texas…, bán vào dịp Tết 2021 giá 18đô la , 1 cái , cũng khá ngon…Tôi mua luôn 10 cái, sau Tết không có nữa , họ chỉ bán bánh nhỏ xíu…hay bánh Ú, bánh tét nhỏ thì ngày nào cũng có.💖

 4. Ở trong Miền Nam vùng Hố nai, Gia kiệm Lá Dong to, họ trồng nhiều lắm, trước Năm 1975 Họ chở lên Chợ Ông Tạ ở Sài Gòn , để bán , mua về gói Bánh Chưng, , từng bó , lá rất To không bị rách…chỉ cần rửa sạch , cắt cuống lá để lót bỏ dưới đáy thùng, và để dằn trên mặt bánh trong nồi luộc bánh, mục đích cho nước luôn nằm trên những cái bánh, để bánh không bị nổi lên.
  Lá Dong gói bánh , khi mở ( bóc, lột ) ra bánh Chưng có mầu xanh tự nhiên rất đẹp, mùi thơm, không cần Lá dứa, có người còn cho phẩm mầu,
  Ngày xưa cái gì cũng Thiên nhiên ăn không sợ bệnh..Bánh luộc chín , vớt ra rửa sạch, xong để vật nặng lên , ép cho chảy Nước khô cái bánh, ngày mai ăn Miếng bánh sẽ mịn , mềm dẻo , rất thơm ngon , không bị nát vữa mới ngon.
  Bánh trong hình mầu Bánh cho Lá dứa , nhưng màu bánh trắng quá? Cám ơn đã hướng dẫn .

 5. Thuận lợi nhờ nhà trồng lá dong loai to, xanh đẹp nên gói rất dễ. Cảm ơn chia sẻ rất hay nhìn bánh ngon lắm.👏🌷♥️

 6. Mình xem đi xem lại thấy lượng đường là 2 muỗng canh, ướp vào thịt 1/2 mc, bạn nói cho vào đậu xanh chỗ đường còn lại, là 1mc và 1/2 mc lận , vậy đậu xanh có ngọt quá k? Và có để đc lâu K?

 7. Em ơi lá dong này không phải miền Bắc mới có , mà miền Nam cũng đầy Em ạ . Ngày trước 1975 tại chợ Ông Tạ gần ngã tư Bẩy Hiền mỗi dịp gần Tết người ta bán lá dong này . đầy đó , và ngay tại khu xóm nhà mình ở nhà nào cũng trồng lá dong này trong vườn

 8. Làm chơi cho vui thì cũng dc. Nhưng với người Bắc thiệt để lấy đúng không khí Tết thì kiểu này nó không hợp lý lắm… Nhưng lần đầu vầy tốt quá rồi

 9. Cơ sơ nha minh chuyên cung cấp la dong đe goi banh chưng nhe ai co như câu lh 0964858528

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.