Lưu ý về phong thủy bếp và chậu rửa giúp tăng tài vận , may mắn

Muốn trong nhà có thêm tài vận và tránh được những rủi ro thì việc chú ý đến từng chi tiết bài trí sắp xếp các vị trí đồ dùng, đặc biệt là căn bếp. Vậy, phong thủy bếp và chậu rửa như thế nào đảm bảo hợp mệnh và đem lại được những tài vận cho gia chủ? Dưới đây là tất tần tật những kiến thức phong thủy bếp và chậu rửa mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

1. Tại sao cần phải chú ý đến phong thủy bếp và chậu rửa?

Nội thất phòng bếp, gian bếp thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của gia chủ. Nội thất bếp có rất nhiều dụng cụ khác nhau, trong đó việc cần phải chú ý nhất đó là chậu rửa. Bởi vì nó có ảnh hưởng đặc biệt đến phong thủy của phòng bếp nói riêng cũng như ảnh hưởng nhiều đến tài vận của cả căn nhà và với gia chủ. Đây chính là lý do tại sao bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đối với việc vị trí đặt bếp và bồn rửa trong việc cân bằng hợp phong thủy.

tai-sao-can-chu-y-den-phong-thuy-bep-va-chau-rua
   Ảnh 1: Tại sao cần chú ý đến phong thủy bếp và chậu rửa?

Nhìn nhận ở một khía cạnh khác về vị trí bếp và chậu rửa thì nước chính là năng lượng sinh ra Thủy và được nhiên bếp lửa sinh ra hỏa. Theo ngũ hành, theo phong thủy thì thủy và hỏa đối nghịch nhau, xung khắc nhau. Chính vì thế, nếu như việc bài trí không cẩn thận có thể sẽ dẫn đến rất nhiều những điều không may mắn. Và đương nhiên nó sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Đó chính là lý do tại sao bạn cần phải xây dựng, thiết kế bố trí bếp và bồn rửa cẩn thận, tỉ mỉ hơn đảm bảo hợp phong thủy.

2. Lưu ý cần ghi nhớ phong thủy bếp và chậu rửa

Vậy, làm thế nào để có thể đảm bảo tránh được những ảnh hưởng đối nghịch xung khắc trong phong thủy đối với gian bếp và chậu rửa? Dưới đây là những gợi ý cơ bản nhất những lưu ý bạn cần đặc biệt ghi nhớ khi bố trí bếp và chậu rửa nhé!

2.1. Vị trí đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Theo những kiến thức phong thủy cơ bản nhất, bếp thuộc hỏa. Chính vì thế, theo phong thủy thì nó hợp với hướng Nam, Đông Nam và Đông. Không những thế, bếp phải tọa hung, hướng cát. Đây được xem là một trong những mấu chốt quan trọng nhất để có thể tăng vượng khí và giúp thu hút tài lộc về với gia chủ hiệu quả nhất.

luu-y-dat-vi-tri-bep-va-chau-rua-hop-phong-thuy
   Ảnh 2: Lưu ý vị trí đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy

Hướng bếp là hướng phía sau lưng của người đứng nấu. Và hướng mà người đứng nấu quay lưng chính là hướng bếp. Đối với chậu rửa theo phong thủy thuộc hành Thủy. Nó là nguyên nhân tại sao người ta lại chọn hướng chậu rửa theo hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi đây là hướng đem lại sự hòa thuận, êm ấm và may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên nếu như theo thiết kế chung của gian bếp, không thể sắp xếp được theo hướng này thì cũng có thể điều chỉnh hướng bồn rửa theo hướng Tây. Đó là những hướng đặt cơ bản nhất, phù hợp phong thủy nhất mà bạn có thể tham khảo qua trước khi bố trí bếp và bồn rửa.

2.2. Lưu ý bố trí bếp và chậu rửa truyền thống

Theo những thiết kế truyền thống của người Việt mình thì chậu rửa và bếp sẽ được thiết kế vuông góc với nhau hoặc thẳng hàng với nhau. Tuy nhiên, người ta vẫn thường ưu tiên hơn với cách thiết kế thẳng hàng. Dưới đây là một số những điều cần lưu ý cơ bản nhất về việc bài trí phong thủy bồn rửa và bếp.

huong-bai-tri-theo-phong-thuy
      Ảnh 3: Hướng bài trí theo phong thủy
  • Bếp và bồn rửa đặt theo hướng thẳng hàng dọc chân tường và cùng theo hướng Tây thì phần bếp nên theo phía Nam còn chậu rửa nên hướng theo phía Bắc.
  • Bếp và chậu rửa đặt thẳng hàng dọc theo phần chân tường phía Nam thì gia chủ nên đặt bếp theo hướng Tây còn chậu rửa nên theo hướng Đông.
  • Bếp được đặt thẳng hàng nhau theo sát chiều dọc thì chân thường nên hướng theo hướng Bắc và đặt bếp theo chiều hướng Đông, chậu rửa nên chỉnh theo phía Tây.

Trên thực tế, những chuyên gia phân tích phong thủy cho biết, cách bố trí bếp và chậu rửa thuộc hỏa thủ có xung khắc mạnh mẽ tuy nhiên chúng lại không xung đột với nhau khi được đặt cạnh nhau. Chúng chỉ thực sự tương khắc khi đặt đối diện nhau mà thôi. Ngoài ra cũng nên chú ý thêm về cách bố trí bếp và nhà vệ sinh không được đối diện nhau.

Và trong phong thủy, nó được gọi là hỏa môn đối với thủy khẩu. Nếu như hướng bếp rơi vào tình huống phải nhận nhiều thủy khí thì không được vượng và không được thuận dẫn. Vì thế nó có thể sẽ dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình, quan hệ bạn bè. Công danh và sự nghiệp có thể vì thế mà tiêu tan.

Chính vì vậy, phong thủy bếp và chậu rửa cực kỳ quan trọng, cần phải đặc biệt chú ý. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu được cách đặt bếp và chậu rửa sao cho phù hợp nhất, tránh được những yếu tố xung khắc. Bởi vì gian bếp thực sự quan trọng đối với phong thủy của mỗi ngôi nhà và với sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Chúc gia chủ làm ăn phát đạt, tài vận ngày càng cao nhé!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *