Nên đặt gương trong phòng ngủ như thế nào đúng chuẩn phong thủy?

Mỗi một đồ vật trong nhà đều mang một ý nghĩa, một năng lượng nào đó. Dù là lớn hay nhỏ thì món đồ ấy vẫn ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt chiếc gương nhỏ xinh đặt trong phòng ngủ lại tiềm ẩn nhiều năng lượng. Đó có thể là năng lượng tốt nhưng cũng là năng lượng xấu tác động đến gia chủ. Vì thế để hạn chế những rủi ro xảy ra bạn cần biết nguyên tắc đặt gương phong phòng ngủ cho mình. 

1. Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ? Thông thường trí đẹp nhất đặt gương trong phòng ngủ là nằm đối diện ở đối diện cửa sổ. Bởi vì vị trí này gương dễ dàng thu nhận được luồng khí vượng từ bên ngoài vào. Đồng thời có thể phản chiếu vẻ đẹp thiên nhiên nâng cao thẩm mỹ, sức sống cho không gian. 

Dat-guong-trong-phong-ngu-chuan-la-thuoc-cac-huong-tot
Ảnh 1: Đặt gương trong phòng ngủ chuẩn là thuộc các hướng tốt

Khi bố trí gương bạn cũng có thể bố trí ở nơi dễ dàng phản chiếu hình ảnh vui nhộn. Đây là cách giúp phòng ốc gia tăng vượng khí, nâng cao ánh sáng và năng lượng tích cực hiệu quả. 

Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy nhận định vị cách đặt gương trong phòng ngủ đúng cách là dựa vào hướng tốt. Hướng đặt càng đẹp càng mang đến sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và công danh viên mãn. Vậy thực tế hướng nào được xem là lý tưởng khi đặt gương? Theo cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy thì vị trí đặt gương lý tưởng nhất là nên thuộc 1 trong 3 hướng sau:

  • Hướng Đông Nam: Đây là hướng tốt có thể giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền bạc đầy tay.
  •  Hướng Đông: Theo chuyên gia, hướng này sẽ giúp chủ nhân căn phòng luôn khỏe mạnh, sức khỏe tốt.
  • Hướng Bắc: Nếu gia chủ căn phòng muốn công danh được thuận theo ý mình hãy đặt gương theo hướng này. Bởi hướng Bắc có thể sinh lợi trong đường công danh.

Riêng hướng Nam là hướng tối kỵ. Bởi vì gương thuộc hành Kim. Trong khi đó hướng Nam là hành Hỏa. Do đó Hỏa khắc Kim là điều không tốt. 

2. Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Treo gương trong phòng ngủ theo phong thủy đúng cách là phải chọn đúng hướng. Thế nhưng để hạn chế tại họa về tâm linh ập xuống bạn cần bỏ túi thêm những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ. Cụ thể đó là:

2.1. Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Trong danh sách điều cấm kỵ là bạn không được đặt gương trong phòng ngủ đối diện cửa ra vào. Đây là điều tuyệt đối bạn không được phạm phải. Bởi theo quan niệm dân gian gương không khác gì “cánh cửa vô hình” dẫn tới một nơi khác. Đó là thế giới tâm linh. Nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ đối diện cửa phòng có thể chiêu mời những điều không tốt đẹp đến. Thậm chí là có thể mời gọi hồn ma đến phòng ngủ của bạn. 

Hơn nữa khi đặt đối diện cửa tính riêng tư không được đặt lên hàng đầu. Người đi ngoài hành lang có thể nhìn thấu được tất cả các hoạt động bên trong phòng ngủ. Đây còn là hướng lộ sáng nên dễ làm cho thần giữ cửa, thần tài bị xua đuổi, hao tổn tiền bạc. 

2.2. Đặt quá nhiều gương quá nhiều trong phòng ngủ

Khong-dat-guong-qua-nhieu-trong-phong-ngu
Ảnh 2: Không đặt gương quá nhiều trong phòng ngủ

Một trong những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ chính là đặt quá nhiều gương. Theo quan niệm phong thủy thì ở 1 phòng ngủ chỉ nên đặt 1 gương. Lý do thuyết này được lý giải là vì phòng ngủ là nơi chủ yếu dùng để ngủ nghỉ. Mà khi ngủ cơ thể sẽ yếu hơn, sức đề kháng năng lượng phản xạ của gương yếu nên dễ ảnh hưởng sức khỏe.

Mặc khác, gương có thể phát sinh ra nhiều tia phản xạ có hại từ cấu trúc bất cân xúc nên dễ gây độc hại cho cơ thể. Hoặc là tạo ảo ảnh nhiều lớp trong gương gây hoảng loạn tinh thần, bất an, khó ngủ. 

2.3. Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Bên đặt gương trong phòng ngủ như thế nào? Tuyệt đối bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào đúng giường ngủ hoặc là ở đầu giường ngủ. Đây được xem là cách thức đặt gương phạm phong thủy. 

Khong-dat-guong-doi-dien-giuong-ngu
Ảnh 3: Không đặt gương đối diện giường ngủ

Bởi vì khi bạn đặt như vậy gương sẽ trực tiếp phản chiếu giấc ngủ của bạn. Thậm chí nếu bạn vô tình tỉnh dậy vào lúc nửa đêm sẽ thấy được một số hiện tượng tiêu cực gây chấn động sức khỏe. Đặc biệt chuyên gia phong thủy nhận định khi đặt gương đối diện giường ngủ còn ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Hoặc là ảnh hưởng đến cuộc sống thành viên trong gia đình. Đó là thường gây sự, cãi vã nhau, bất hòa, đấu khẩu mỗi khi gặp nhau. Rõ ràng đây là việc không tốt chút nào.

2.4. Đặt hai gương đối diện nhau

Ngoài ra khi đặt gương trong phòng ngủ  bạn cần nhớ đó là không đặt hai gương đối diện nhau. Đây là nguyên tắc đặt gương trong phòng ngủ được các chuyên gia khuyến cao rất nhiều. Vì hai gương đối diện sẽ gây phân tán năng lượng và tự hủy họa lẫn nhau. Đây là yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến vấn đề suy thoái kinh tế lẫn hạnh phúc gia đình. 

Dat-guong-khong-dung-se-dan-den-nhieu-tai-hoa
Ảnh 3: Đặt gương không đúng sẽ dẫn đến nhiều tai họa

Do đó nếu phòng ngủ  có bàn trang điểm và tủ có gương thì bạn nhớ đặt cẩn thận. Trong đó nên đặt bàn trang điểm đúng những vị trí đặt gương trong phòng ngủ gợi ý. Còn tủ quần áo có gương thì bạn nên lắp bên trong cánh tủ hoặc dùng rèm che lại. 

Vậy nên đặt gương ở vị trí nào trong phòng ngủ đúng chuẩn phong thủy? Nguyên tắc đặt gương và điều cấm kỵ khi đặt gương là gì? Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ bỏ túi được kinh nghiệm thiết thực khi đặt gương trong phòng ngủ cho mình.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *