Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là đẹp nhất?

Tuỳ vào mệnh của mỗi gia chủ, họ sẽ chọn ra hướng nhà sao cho phù hợp nhất. Trong đó, có rất nhiều người chọn hướng nhà về phía đông. Tuy nhiên, chủ nhà sẽ gặp hoang mang không biết nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là hợp lý nhất. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nha-huong-bac-dat-bep-huong-nao-la-dep-nhat
Ảnh 1: Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là đẹp nhất?

Tại sao nên đặt đúng hướng phong thủy cho phòng bếp

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng, khi xây nhà chỉ cần quan tâm đến chi phí, thẩm mỹ và tiện nghi. Tuy nhiên, vấn đề phong thuỷ là điều vô cùng quan trọng. Căn nhà là nơi sẽ sống cùng bạn hàng chục năm. Nếu căn nhà không được xây dựng với phong thuỷ đẹp, bạn sẽ gặp nhất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Phong thuỷ không tốt có thể gây cản trở đường công danh, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. 

Một trong những yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng lớn đến ngôi nhà là hướng của phòng bếp. Bếp là nơi mọi thành viên trong gia đình vừa nghỉ ngơi, vừa được ăn uống thư giãn. Theo phong thuỷ, đây là một nơi rất quan trọng để giữ lửa, sự no ấm và đầy đủ của một gia đình. Nếu căn bếp không có hướng phong thuỷ đẹp, gia đình sẽ không được no ấm, thường xảy ra lục đục và gặp vận xấu. 

Lưu ý khi xem nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là đẹp nhất?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hướng bếp là gì. Theo phong thuỷ, hướng bếp sẽ dựa vào vật dụng tạo nhiệt để nấu ăn như bếp ga, bếp từ, lò nướng,… Khi bạn đứng nấu ăn bằng vật dụng này, lưng hướng về phía nào thì đó chính là hướng bếp. 

Luu-y-khi-xem-nha-huong-bac-nen-dat-bep-huong-nao-la-dep-nhat
Ảnh 2: Lưu ý khi xem nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào là đẹp nhất?

Để biết nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào, mời bạn đọc cùng tham khảo lưu ý sau:

Không để hướng bếp – hướng nhà trùng nhau

Theo nhiều chuyên gia về phong thuỷ, hướng bếp – hướng nhà có mối liên hệ đặc biệt với nhau. Tuy nhiên, nếu thiết kế 2 hướng này trùng nhau chủ nhà sẽ gặp nhiều điều không may mắn, công việc không thuận lợi. Ngoài ra, thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng, gặp khó khăn trong việc hòa thuận gia đình.

Đặt hướng bếp theo quy tắc “tọa hung hướng cát”

Theo phong thuỷ phòng bếp, chủ nhà nên đặt bếp nằm trên hướng xấu và quay mặt bếp về hướng tốt. 

Quay hướng bếp theo người phụ nữ

Từ xưa đến nay, ông cha ta đã có câu “Đàn ông coi nhà, Đàn bà coi bếp”. Do đó, khi chọn hướng cho căn bếp, bạn sẽ cần xem xét mệnh người vợ của chủ nhà là gì. Sau đó, chủ nhà mới bắt đầu chọn hướng bếp phù hợp. 

Nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào là đẹp nhất?

Để biết được nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào tốt, chủ nhà cần có một số hiểu biết sơ bộ về 5 mệnh. Theo phong thuỷ, có 5 cung mệnh tương ứng với 5 yếu tố rất quan trọng tạo nên sự sống. Năm mệnh này bao gồm Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Chúng đại diện cho kim loại, gỗ, nước, lửa, đất. Mỗi một yếu tố mang cho mình từng đặc tính rất khác nhau. 

Ngoài ra, mỗi mệnh sẽ hợp hoặc khắc với một mệnh khác. Ví dụ, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thuỷ, mệnh Thuỷ khắc với mệnh Thổ,… Việc bếp nằm hướng Bắc sẽ mang một mệnh riêng. Sau đó dựa vào mệnh này, bạn sẽ chọn hướng sau cho không đụng vào mệnh khắc.

Nhung-huong-bep-phu-hop-khi-co-nha-huong-Bac
Ảnh 3:  Những hướng bếp phù hợp khi có nhà hướng Bắc

Dựa vào quy luật phong thuỷ, dưới đây là 3 hướng trả lời cho câu hỏi nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào:

  • Đặt bếp hướng sang phía Nam sẽ mang lại sự sung túc cho gia đình.
  • Đặt bếp hướng sang phía Đông sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn. 
  • Đặt bếp hướng sang phía Đông Nam là hướng đẹp nhất. Gia đình sẽ vừa gặp nhiều may mắn, vừa có được sự sung túc, hoà thuận. 

Ngoài ra, chủ nhà không nên chọn hướng sau cho câu hỏi nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào: 

  • Không nên đặt hướng bếp về hướng Tây: Đây là hướng không có lợi cho phòng bếp cả về phong thủy, vệ sinh. Hướng Tây là hướng đón nắng buổi chiều từ 2 – 6  giờ chiều. Điều này sẽ làm cho thực phẩm trong gian bếp nhanh chóng bị ôi thiu, hư hỏng. Ngoài ra, theo phong thủy hướng này sẽ không tốt cho sự sung túc của thành viên trong gia đình.
  • Không đặt bếp hướng Đông Bắc hoặc hướng Bắc: Theo quy luật phong thủy, hướng nhà – hướng bếp không được trùng nhau. Khi nhà đã có hướng Bắc từ trước thì bạn không nên đặt bếp trùng với hướng này. Do đó, chủ nhà nên tránh đặt bếp hướng Đông Bắc hoặc hướng Bắc. 
  • Không đặt bếp nấu trên đường ống dẫn nước: Bếp tạo ra lửa nên sẽ mang hành Hỏa. Trong khi đó đường ống dẫn nước mang hành Thủy. Hai mệnh này hoàn toàn tương khắc với nhau. Do đó, chủ nhà không nên thiết kế đường ống dẫn nước chạy ngầm dưới bếp nấu.

Khi xây dựng nhà, bạn sẽ cần để ý vị trí đặt hướng nhà – hướng bếp sao cho phù hợp nhất. Nếu 2 yếu tố này được đảm bảo, gia đình sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn, sung túc. Chính vì vậy, chủ nhà cần tìm hiểu kỹ vấn đề nhà hướng bắc đặt bếp hướng nào trước khi tiến hành xây dựng.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *