Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào là đẹp phong thuỷ nhất?

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào là hợp phong thuỷ nhất? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc. Từ xưa đến nay, vấn đề xem phong thuỷ trước khi xây nhà là điều vô cùng quan trọng. Chủ nhà không những phải xem hướng cửa chính mà còn phải tính toán thật kỹ về hướng bếp sau cho phù hợp.

Nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao-la-dep-phong-thuy-nhat
Ảnh 1: Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào là đẹp phong thuỷ nhất?

Hướng bếp như thế nào là đẹp?

Trước khi giải đáp câu hỏi nhà hướng nam bếp hướng nào, chúng ta sẽ cần tìm hiểu hướng bếp là gì. Khi xây nhà bếp, chủ nhà thường chỉ quan tâm đến việc trang bị công cụ gì trong không gian này. Tuy nhiên, phong thủy của căn bếp ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn của gia đình bạn. Do đó, ngoài việc xây một căn bếp đẹp, đầy đủ tiện nghi, bạn nên tìm hiểu về phong thủy trước khi tiến hành xây dựng. Vậy hướng bếp như thế nào thì được gọi là đẹp?

Hiểu đơn giản, hướng bếp là hướng lưng của người khi đang nấu trong bếp. Thông thường trong phòng bếp sẽ có một dãy bàn chứa dụng cụ để bàn chín thức ăn như bếp gas, lò nướng, bếp lò,… Khi đứng nấu ăn bằng công cụ này, lưng bạn hướng về phía nào thì đó là hướng của phòng bếp. Theo kinh nghiệm phong thủy, hướng bếp đẹp nhất là hướng đông bắc, nam, chính tây. 

Có nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà hay không?

Giữa hướng nhà – hướng bếp có một mối hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, theo thiết kế phong thủy 2 hướng này không nên trùng nhau. Nếu xây dựng ngôi nhà có 2 hướng nhà – bếp trùng nhau sẽ không tốt cho việc làm ăn của gia chủ. Khi đó, công việc sẽ không thuận lợi, cần phải chi nhiều hơn thu. Từ đó, công danh, sự nghiệp của thành viên trong gia đình có thể bị cản trở. 

Hướng bếp có dựa vào tuổi của chủ nhà hay không?

Ngoài theo quan niệm phong thủy thông thường, hướng bếp sẽ còn phụ thuộc vào tuổi của chủ nhà. Thông thường, người xưa có câu “Đàn ông coi nhà – Đàn bà coi bếp”. Do đó, hướng bếp sẽ đặt theo tuổi của người vợ của chủ nhà. 

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào là đẹp phong thuỷ nhất?

nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao-tot
Ảnh 2: Nhà hướng nam thì đặt bếp hướng nào

Theo khoa học phong thủy, việc xây dựng nhà phải dựa trên “tọa hung hướng cát”. Trong đó, tọa có nghĩa là nơi cả gia đình đang sinh sống. Hung có nghĩa là điều không tốt. Hướng có nghĩa là hướng nhìn cố định của ngôi nhà tính từ cửa chính. 

Cát là một từ dùng để chỉ sự may mắn, làm ăn thịnh vượng. Câu này có nghĩa căn bếp được nằm ở vị trí dữ nhưng bếp phải hướng về vị trí tốt. Và để giải đáp cho câu hỏi nhà hướng nam đặt bếp hướng nào tốt, chủ nhà cần lưu ý về hướng bên như sau:

  • Tránh để bếp hướng về phía Bắc sẽ không có lợi cho việc làm ăn, sinh sống. 
  • Nên để bếp có hướng về phía Đông Bắc hoặc chính Tây. Trong đó, hướng chính Tây có phong thuỷ đẹp nhất.
  • Nếu chủ nhà là nữ giới, phía Đông Bắc sẽ là hướng đẹp nhất của căn bếp nhà bạn. 
  • Tuyệt đối không nên đặt bếp hướng về phía Tây Bắc. Hướng này là đại kỵ, sẽ gây nên nhiều điều không may mắn cho thành viên trong căn nhà. 
  • Khi cửa chính của căn nhà đã hướng nam rồi thì bạn không bên đặt bếp hướng nam. Điều này phạm vào điều kỵ trong phong thuỷ là hướng nhà – bếp không nên trùng nhau.

Lưu ý khi chọn nhà hướng nam đặt bếp hướng nào dựa vào từng hành

Ngoài tìm hiểu nhà hướng nam đặt bếp hướng nào, bạn nên lưu ý một số việc. Toàn bộ lưu ý này nhằm tránh những điều không tốt đến với gia đình. Ngoài ra, khi thực hiện lưu ý này, căn bếp sẽ trở nên sáng sủa,  sạch sẽ hơn.

Luu-y-khi-chon-nha-huong-nam-dat-bep-huong-nao-dua-vao-tung-hanh
Ảnh 3: Lưu ý khi chọn nhà hướng nam đặt bếp hướng nào dựa vào tung hành

Nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào  sẽ còn phụ thuộc vào từng hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Cụ thể, điều mà bạn cần lưu ý khi tìm hiểu nhà hướng nam đặt bếp hướng nào dựa vào từng hành như sau:

Nếu đặt bếp về hướng Tây tức là thuộc vào hành Kim

Theo phong thuỷ, hành Kim rất khắc với hành Hoả. Trong khi đó, bếp là nơi nấu nướng nên không gian này thuộc hành Hoả. Khi đặt bếp hướng Tây, gia đình sẽ thường gặp nhiều vấn trục trặc, khó giải quyết. 

Điều này cực kỳ xấu với gia chủ, sau một thời gian dài sẽ ngăn cản gia đình được thịnh vượng. Ngoài ra, hướng Tây là hướng ánh sáng buổi chiều. Sáng sáng này rất nóng bức, khó chịu, gây ôi thiu thức ăn trong nhà bếp. nhà hướng nam nên đặt bếp hướng nào

Theo phong thuỷ, hướng Nam là hướng hành Hỏa

Như đã nói ở trên, phòng bếp cũng thuộc hành Hoả. Nếu Hoả với Hoả cùng kết hợp sẽ tạo lên tác động quá dư thừa. Gia đình có thể thường xuyên cãi vã, không hoà hợp tính cách giữa nhiều thành viên. 

Không nên đặt bếp ga, bếp lò,…trên đường ống dẫn nước thải. 

Bếp là hành Hỏa, đường ống nước là hành Thuỷ. Do đó, hai dụng cụ này cần được tách riêng, tránh sắp xếp chồng chéo lên nhau.

Xây dựng một căn nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng. Mỗi gia đình sẽ có từng hành của gia chủ, hướng nhà,… khác nhau. Do đó, hướng bếp cũng sẽ cần theo một quy luật phong thuỷ khác nhau. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đọc sẽ giải quyết được vấn đề nhà hướng nam đặt bếp hướng nào.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *