Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc?

Một trong những thắc mắc thường gặp trong phong thủy chính là nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào tốt nhất. Bởi lẽ ba yếu tố quan trọng góp phần tác động không nhỏ đến gia chủ bao gồm hướng nhà, cổng chính và nhà bếp. Khi đã chọn được hướng nhà, hiển nhiên ai cũng đều nghĩ đến việc chọn hướng bếp sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời cho mình nhé!

Ban-da-biet-nha-huong-tay-dat-bep-huong-nao-la-tot-nhat
Ảnh 1: Bạn đã biết nhà hướng tây đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Tại sao phải chọn hướng bếp phù hợp cho nhà hướng Tây?

Dưới góc nhìn phong thủy, tất cả bốn phương tám hướng đều có khả năng mang lại những điều tốt đẹp nhất định nếu hợp mệnh với chủ nhân ngôi nhà. Và nhà xây theo hướng Tây cũng không ngoại lệ. 

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, cũng là thời điểm cả gia đình đoàn tụ sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Do đó, người sở hữu nhà hướng Tây hợp mệnh sẽ gặp thuận lợi nhất về mặt gia đạo. Tức là không khí gia đình sẽ vui vẻ, đầm ấm, con cái ngoan hiền, vợ chồng thuận thảo.

Huong-bep-phu-hop-huong-nha-se-mang-lai-khong-khi-vui-ve-dam-am-trong-gia-dao
Ảnh 2: Hướng bếp phù hợp hướng nhà sẽ mang lại không khí vui vẻ đầm ấm trong gia đạo

Đặc biệt, gian bếp từ lâu đã được xem là nơi tập trung tất cả thành viên trong gia đình sum vầy quanh mâm cơm. Do đó, việc chọn được hướng bếp phù hợp với nhà hướng Tây càng giúp cho tình cảm gia đình bạn thêm thăng hoa, hạnh phúc hơn.

Ngược lại, nếu không chú ý chọn hướng nhà hướng bếp hợp mệnh và tuổi, gia chủ có khả năng gặp khó khăn về mặt kinh tế, gia đình thường xuyên lục đục, cãi vã, không tìm được tiếng nói chung. Về sức khỏe, cả phương diện tinh thần lẫn thể lực cũng bị tác động không ít, dễ mắc các bệnh về hô hấp, khoang miệng và hệ tiêu hóa. Do đó, nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào và mệnh gì rất cần được mọi người đặc biệt quan tâm tìm hiểu cẩn thận

Làm thế nào để xác định hướng nào là hướng bếp?

Hướng bếp theo các tài liệu về luật phong thủy cổ xưa được tính dựa vào hỏa môn – tức miệng của cửa lò. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại thời nay, các hộ gia đình không còn sử dụng loại bếp lò này nữa. Thay vào đó là các loại bếp khác như điện từ, hồng ngoại, bếp gas,…Nếu áp dụng cách cũ sẽ rất khó để xác định được hướng nào là hướng bếp.

Trong phong thủy nhà bếp, bếp được nạp khí sinh ra từ sự vận động, tương tác của con người. Do đó, để xác định hướng bếp, chúng ta sẽ căn cứ vào hướng nhận thao tác của người đứng nấu. Nghĩa là lưng của người nấu hướng về phía nào thì sẽ được cho đó chính là hướng bếp của ngôi nhà bạn.

Can-xac-dinh-huong-bep-truoc-khi-tim-hieu--nha-huong-tay-dat-bep-huong-nao-tot-nhat
Ảnh 3: Cần xác định hướng bếp trước khi tìm hiểu nhà hướng tây đặt bếp hướng nào tốt nhất

Nguyên tắc chọn hướng bếp cho nhà hướng Tây

Một trong những nguyên tắc chọn hướng bếp cơ bản trong thuật phong thủy từ xưa đến nay chính là “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là nơi đặt bếp ở vị trí không tốt nhưng hướng bếp nhất định phải quay về hướng lành. Sở dĩ có nguyên tắc này là do ông bà ta quan niệm, bếp là nơi có nhiều khói bụi, tro tàn, dầu mỡ. 

Do đó cần đặt ở nơi xấu để lấy độc trị độc. Bên cạnh đó, hướng bếp quay về hướng lành, hợp mệnh nhằm giúp trấn áp những nguồn năng lượng xấu này ảnh hưởng gia đạo. Ngoài ra một điều tối kỵ cần nhớ đó là không được đặt bếp ngoảnh lưng lại hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Bắc mà bếp lại xoay về hướng chính Nam là không thuận.

Dựa vào các nguyên tắc trên, ta có thể suy ra những hướng bếp phù hợp với nhà hướng Tây, cụ thể như sau:

Nhà hướng tây bắc nên đặt bếp hướng nào?

Trong Bát quái, hướng Tây Bắc được ấn định tượng trưng cho người cha, là đại diện cho hình ảnh bầu trời và tương ứng với bộ phận cơ thể là đầu. Do đó, chủ nhân ngôi nhà hướng Tây Bắc nếu là nam sẽ rất hợp và phát huy được nguồn năng lượng tích cực do hướng này mang lại. 

Tuy nhiên, trong Ngũ hành hướng Tây Bắc lại thuộc về hành Kim. Trong khi bếp là lửa đại diện cho mệnh Hỏa. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy chúng ta không nên chọn Tây Bắc làm hướng đặt bếp. 

Nếu chọn lựa nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào thì tốt nhất nên chọn là hướng Đông Bắc vì đây cũng là hướng thuộc về mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ do đó đặt bếp hướng này sẽ giúp tăng thêm sinh khí tích cực cho chủ nhân ngôi nhà.

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào?

Trong các hướng nhà thì nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cũng đều thuận lợi, miễn là không phạm vào nguyên tắc chọn hướng bếp như trên. Do bản chất hướng Tây Nam vốn thuộc về mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt bếp nhìn về cùng hướng với nhà của mình. 

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề  nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào tốt,bạn cũng có thể lựa chọn hướng Nam (mệnh Hỏa) hoặc hướng Đông Nam (mệnh Mộc) . Những mệnh này trong ngũ hành đều tương sinh với mệnh Hỏa do đó đều có khả năng giúp tăng nguồn sinh khí tốt lành cho ngôi nhà của bạn.

Nhà hướng chính tây đặt bếp hướng nào?

Tương tự trong sơ đồ Bát trạch, hướng chính tây cũng đại diện cho mệnh Kim do đó ta không nên đặt bếp hướng tây giống hướng nhà. Trong khi đó, hướng Đông Nam thuộc về hành Mộc, mà Mộc tương sinh với Hỏa của bếp. Do vậy nhà hướng chính Tây tốt nhất nên đặt bếp theo hướng Đông Nam. Ngoài ra hướng Nam cùng hành Hỏa cũng có thể chọn làm hướng tốt để đặt bếp cho nhà hướng chính Tây.

Can-cu-vao-bat-trach-de-xac-dinh-nha-huong-Tay-nen-dat-bep-huong-nao-tot
Căn cứ vào bát trạch để xác định nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào tốt

Trên đây là những chia sẻ nhằm giải đáp thắc mắc nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào. Hy vọng với những thông tin chính xác vừa được cung cấp trong bài viết trên, bạn có thể dễ dàng tìm ra hướng đặt bếp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *