Những lưu ý về tượng gỗ cá chép hóa rồng mà bạn không nên bỏ lỡ

Cá chép hóa rồng được xem là một trong các linh vật ảnh hưởng lớn đến phong thủy cả gia đình. Sử dụng tượng gỗ cá chép hóa rồng giúp gia chủ củng cố ý chí quyết tâm, thu hút may mắn vào công danh sự nghiệp. Song cần phải nắm được các lưu ý cần thiết xung quanh bày biện tượng cá chép trong nhà. Hãy theo dõi ngay bài viết để nắm rõ nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

1. Ý nghĩa của tượng gỗ cá chép hóa rồng

Cá chép xưa nay vẫn xem là biểu tượng về sự trường thọ, sức khỏe. Người ta hay đặt tranh hay tượng cá chép mong muốn tránh xa các bệnh tật, có đời sống an bình, hạnh phúc. Theo truyền thuyết xưa, cá chép cũng là loài vật duy nhất vượt qua được “kỳ thi rồng” (lên trời làm rồng). Cho nên đây cũng là biểu tượng về loài rồng uy nghi, quyền thế.

ca-chep-hoa-rong-mang-uoc-mong-ve-cuoc-song-binh-an-hanh-phuc
Ảnh 1: Cá chép hóa rồng mang ước mong về cuộc sống bình an, hạnh phúc

Kết hợp hình ảnh cá chép hóa rồng, có nghĩa là ước mong về cuộc sống bình an, hạnh phúc, may mắn. Ngoài ra còn có sự thăng tiến trong sự nghiệp, công danh tấn tới, tiền bạc như nước. Vì thế, trong một số gia đình thường đặt tượng cá chép với chất liệu sử dụng nhiều nhất là gỗ. Vậy khi đặt các tượng gỗ cá chép hóa rồng có cần lưu ý điểm nào không? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

2. Một số lưu ý tượng gỗ cá chép hóa rồng

Không riêng gì tượng cá chép gỗ, khi đặt bất kỳ tượng phong thủy nào đều cần tuân thủ các lưu ý, kinh nghiệm. Chỉ có như vậy mới đảm bảo được hiệu quả phong thủy, tránh được vận xui hay xung khắc.

2.1. Lưu ý về tuổi, mệnh cách đi đặt tượng cá chép hóa rồng

Theo phong thủy, người sinh vào năm Ngọ (cầm tinh con ngựa) và tuổi Tỵ (cầm tinh con rắn rất thích hợp trưng tượng gỗ cá chép trong nhà. Cụ thể người Tuổi Tỵ và Ngọ sinh vào các năm sau:

  • Tuổi Tỵ: 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 2013 (Quý Tỵ).
  • Tuổi Ngọ: 1942 (Nhâm Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2014 (Giáp Ngọ).

Song không chỉ dựa vào năm tuổi để xác định có thích hợp đặt tượng cá chép trong nhà hay không. Còn phải dựa vào yếu tố khá quan trọng là thuyết ngũ hành. Cá chép hay rồng đều mang tính Thủy rất mạnh. Căn cứ theo ngũ hành, Thủy tương sinh với Thủy, Thủy tương hợp với Mộc. Vì vậy, gia chủ thích hợp đặt tượng cá chép hóa rồng bằng gỗ phải có mệnh Thủy hoặc Mộc.

tuong-go-ca-chep-thich-hop-voi-nguoi-tuoi-ty-ngo-co-menh-thuy-moc
Ảnh 2: Tượng gỗ cá chép thích hợp với người tuổi Tỵ, Ngọ có mệnh Thủy, Mộc

Kết hợp 2 yếu tố là năm tuổi và ngũ hành sẽ có những năm sau đây nên có tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà. Cụ thể như sau: 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ). Các năm tuổi này nên có tượng cá chép trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn, bình an.

2.2. Lưu ý về hướng phù hợp để đặt tượng cá chép gỗ

Theo phong thủy, tượng cá chép bằng gỗ thích hợp nhất khi đặt ở hướng chính Bắc và Đông Nam. Hai hướng này sẽ giúp gia chủ thăng quan tiến chức, tiền tài rộng mở. Ngược lại, các hướng Nam, Tây Bắc sẽ làm cho sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, rủi ro không đáng có.

Khi cá chép gỗ phong thủy, cần chú ý xem xét hướng hợp với bản mệnh của gia chủ. Tốt nhất nên trùng với hướng Sinh khí hay Thiên y. Tránh đặt hướng rơi vào thế tuyệt mệnh ảnh hưởng tới việc học hành, đỗ đạt hay dễ nản chí khi gặp thử thách.

2.3. Tượng gỗ cá chép hóa rồng đặt ở vị trí nào?

Thông thường, tượng cá chép có thể đặt ở tủ kệ phòng khách, giao giao hòa với nhiều thành viên trong gia đình nhất. Ngoài ra, các vị trí như bàn học, bàn làm việc,… cũng có thể đặt tượng cá chép nhỏ để tăng sức mạnh ý chí, sự nhẫn nại. Hiện nay có rất nhiều loại tượng gỗ cá chép hóa rồng đẹp  kích thước nhỏ gọn cho bạn lựa chọn.

tuong-go-ca-chep-hoa-rong-nen-dat-noi-rong-rai-thoang-dang
Ảnh 3: Tượng gỗ cá chép hóa rồng nên đặt nơi rộng rãi, thoáng đãng

2.4. Nên kiêng kỵ gì khi đặt tượng cá chép trong nhà

Nắm các kiêng kỵ giúp gia chủ tránh khỏi sự xung khắc không đáng có:

  • Thủy khắc Hỏa theo thuyết ngũ hành: Tượng cá chép hóa rồng thuộc tính Thủy, đặc biệt khắc chế với Hỏa. Do vậy, không nên đặt tượng nơi có nguồn nhiệt cao như bếp.
  • Tránh xa nguồn nước bẩn: Cá chép ưa nước sạch nên tránh các đặt tượng nơi vùng nước bẩn như gần nhà vệ sinh, nhà tắm, hay cống thoát nước trong nhà.
  • Đặt tượng cá chép trấn cửa: Cá chép hóa rồng nghiêng về mặt tâm lý, tính cách,.. Đây không phải loài linh thú có tác dụng trấn trạch. Bởi vậy không đặt cá chép ở gần cửa, giữa cửa. Song có thể đặt đầu cá hướng ra ngoài cửa lớn.
  • Đặt tượng trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi riêng tư, dễ tích tụ các nguồn khí âm về đêm. Cá chép hóa rồng lại là biểu tượng thuần dương. Dương âm nghịch nhau tạo ra sự xung đột, ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Do vậy nên tránh đặt tượng cá trong phòng ngủ.

Như bạn thấy, khi sử dụng tượng gỗ cá chép hóa rồng cũng cần đảm bảo tuân thủ các lưu ý riêng. Như vậy mới đem lại hiệu quả phong thủy cho gia chủ. Mong rằng với bài viết trên, bạn có thêm thật nhiều tip hay trong bài trí tượng cá chép bằng gỗ trong ngôi nhà của mình nhé.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *