Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim mang lại tài lộc

Từ lâu, cách bố trí, sắp xếp bàn làm việc theo bản mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ đã trở thành một mối quan tâm lớn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim sao cho hài hòa và hợp lý nhất.

1. Phong thủy bàn làm việc mệnh kim

Người mệnh kim là những người sinh vào các năm 2015, 2014, 2001, 2000, 1993, 1985, 1984, 1971, 1970, 1963,… Những người thuộc mệnh kim thường có bản tính mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi công việc và quyết định của mình, tựa như kim loại tinh túy của đất trời. Vì vậy, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim không chỉ thể hiện nét cá tính, mạnh mẽ riêng có của bản mệnh này mà còn phải giúp vận khí của chủ nhân được cải thiện tốt hơn.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim mang lại tài lộc - 9

Ảnh 1: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim mang lại tài lộc

Khi lựa chọn bàn làm việc cho người mệnh kim, các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các yếu tố của bàn làm việc như chất liệu, hình dáng, màu sắc bàn. Hãy đảm bảo rằng chất liệu, hình dáng, màu sắc và hướng đặt của bàn làm việc phù hợp và không khắc mệnh của mình.

1.1. Chất liệu bàn làm việc mệnh kim

Bản chất của “kim” đó là kim trong “kim loại” vì vậy người mệnh kim rất thích hợp với các chất liệu ánh kim loại như inox, sắt. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại bàn làm việc cho người mệnh kim, ví dụ như: bàn làm việc mặt gỗ chân kim loại, bàn mặt nhựa nhám chân kim loại,…

Có thể các bạn chưa biết rằng kim loại là vật liệu có khả năng giúp không khí lưu thông tốt. Do đó chúng thường được bày trí ở những nơi kín gió để tăng cường khả năng lưu thông của không khí, giúp cho chủ nhân của phòng làm việc không cảm thấy bí bức, ngột ngạt. Đồng thời, sử dụng bàn làm việc chất liệu kim loại còn giúp cho căn phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim mang lại tài lộc - 11Ảnh 2: Hình dáng và màu sắc bàn làm việc mệnh kim

1.2. Hình dáng và màu sắc bàn làm việc mệnh kim

Người mang bản mệnh kim được cho là những người rất quyết đoán và có ý chí mạnh mẽ cho nên hình dáng bàn làm việc với những góc vuông sẽ tạo cho người nhìn cảm giác chủ nhân của phòng làm việc là người có cá tính, chững chạc và nghiêm túc trong công việc. Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng mặt bàn hình chữ nhật vân gỗ theo kiểu truyền thống thì các bạn có thể tham khảo các hình dáng mặt bàn được thiết kế hiện đại hơn với những chất liệu cũng như là màu sắc khác nhau.

Về màu sắc bàn làm việc cho người mệnh kim, đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho vận khí và tài lộc của chủ nhân đi lên. Dân gian xưa và các bậc thầy phong thủy cho rằng người mệnh kim đặc biệt phù hợp với các màu sắc tượng trưng của kim loại như màu vàng, màu trắng, màu bạc…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim mang lại tài lộc - 13

Ảnh 3: Hướng đặt bàn phù hợp phong thủy nơi làm việc cho người mệnh kim

Bên cạnh đó, người mệnh kim cũng có thể xem xét các màu sắc khác như màu đen, xanh biển, xanh lam bởi đây là những màu tượng trưng cho mệnh thủy, mà thủy thì sinh kim nên tông màu xanh cũng là một gợi ý tuyệt vời cho người mệnh kim. Lựa chọn màu hợp với phong thủy sẽ có lợi cho đường công danh sự nghiệp của chủ nhân.

Các bạn cũng cần tránh sử dụng những màu khắc với bản mệnh của mình khi lựa chọn bàn làm việc. Ví dụ như màu đỏ, màu tím tượng trưng cho mệnh hỏa mà hỏa khắc kim, màu xanh lá tượng trưng cho mệnh mộc mà kim khắc mộc.

1.3. Hướng đặt bàn phù hợp phong thủy nơi làm việc cho người mệnh kim

Hướng đặt bàn phù hợp với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim là các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hoặc hướng Tây. Người mệnh kim cũng nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa sổ bởi bản chất của họ là mạnh mẽ, dứt khoát cho nên đặt bàn ở hướng này sẽ giúp học có tầm nhìn bao quát, rộng lớn hơn. Ít nhiều làm cho tài vận và công việc của họ tốt hơn.

2. Vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

Đối với người mệnh kim, để góc làm việc trông sáng tạo và hứng khởi hơn có thể trang trí bằng các vật phẩm phong thủy như bình thủy tinh, gương,… Những vật phẩm có màu sắc ánh kim phù hợp với mệnh của mình. Ngoài ra có thể lựa chọn tượng các loài vật tượng trưng cho mệnh kim như khỉ, gà để trên bàn làm việc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim mang lại tài lộc - 15

Ảnh 4: Vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

Hiện nay, rất nhiều người có sở thích chơi đá phong thủy. Riêng đối với mệnh kim, các bạn có thể lựa chọn các loại đá mà có màu sắc chủ đạo là vàng, vàng nâu, trắng. Có thể kể đến các loại đá tương sinh, tương hợp với người mệnh kim như: Hổ phách, thạch anh vàng, mã não vàng, mắt hổ vàng nâu, thạch anh trắng, Moonstone, sapphire trắng,…

Trên đây là những gợi ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Với những gợi ý này, hi vọng các bạn có thể bày trí được góc làm việc phù hợp với bản mệnh của mình để vận khí và sự nghiệp được khởi phát.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *