Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý mà bạn không nên bỏ qua

Phong thủy nhà bếp là một phần quan trọng trong Phong thủy của một ngôi nhà. Nhà bếp là nơi có cả lửa và nước, vì vậy điểm quan trọng nhất trong Phong thủy là sự cân bằng giữa Âm và Dương và mối quan hệ giữa lửa và nước. Việc sử dụng tốt phong thủy nhà bếp có thể thay đổi vận may của bạn trong việc kiếm tiền và giúp bạn tích lũy của cải. Để tìm hiểu rõ hơn về phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý, hãy theo dõi những chia sẻ sau đây. 

cua-trong-suot-hoac-mo-nen-duoc-chon-trong-trang-tri-nha-bep-va-dac-biet-la-can-co-anh-sang-day-du
Ảnh 1: Cửa trong suốt hoặc mờ nên được chọn trong trang trí nhà bếp và đặc biệt là cần có ánh sáng đầy đủ.

1. Nguyên tắc phong thủy nhà bếp- Ánh sáng

Là một nơi có cả lửa và nước, nhà bếp là nơi dễ xảy ra tai nạn nhất trong toàn bộ ngôi nhà, vì vậy ánh sáng rực rỡ là yêu cầu đầu tiên. Cửa trong suốt hoặc mờ nên được chọn trong trang trí nhà bếp và đặc biệt là cần có ánh sáng đầy đủ.

Bên cạnh đó, hệ thống đèn cũng rất quan trọng. Bao gồm cả đèn chiếu sáng xung quanh và đèn chức năng ở từng khu vực cụ thể. 

2. Phong thủy khi bố trí bếp- Phương hướng 

Đối với phong thủy khi bố trí bếp, hướng bếp rất là quan trọng: 

  • Đông, đông nam, tây bắc, đông bắc và bắc là những hướng tốt lành cho nhà bếp.
  • Tây không tốt cũng không xấu.
  • Nam và tây nam là những hướng đáng quan ngại mà bạn nên tránh 
dong-dong-nam-tay-bac-dong-bac-va-bac-la-nhung-huong-tot-lanh-cho-nha-bep
Ảnh 2: Đông, đông nam, tây bắc, đông bắc và bắc là những hướng tốt lành cho nhà bếp.

2.1. Cửa bếp đối diện với cửa trước, cửa sau hoặc cửa phòng tắm

Nếu cửa bếp đối diện với cửa trước, bạn có thể dễ dàng chịu tổn thất liên quan đến những vấn đề tài chính cá nhân bất ngờ. Trong trường hợp, cửa bếp đối diện với cửa sau, bạn có thể chi tiêu vượt kế hoạch. Còn nếu cửa bếp nằm đối diện với cửa phòng tắm, bạn có thể bị bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa hoặc thiệt hại tài chính.

Ngoài ra, bếp cạnh cửa ra vào cũng sẽ khiến cho tiền tài đến rồi lại đi. Điều này không mang lại may mắn cũng như sự hỗ trợ cần thiết cho cuộc sống của gia chủ. 

2.2. Bếp mở

Trong xu hướng thiết kế gần đây, nhiều người có xu hướng chọn thiết kế bếp mở. Trên thực tế, bếp mở với phạm vi nấu tiếp xúc với môi trường sinh hoạt có thể làm suy yếu khả năng tích lũy của cải. Đồng thời, bồ hóng của thực phẩm chiên rán phát ra phòng khách, ngay cả máy hút mùi cũng không thể hấp thụ hoàn toàn chúng, vì vậy phòng khách luôn có mùi khói dẫn đến gây bất lợi cho môi trường sinh hoạt của gia đình và sức khỏe cá nhân.

tren-thuc-te-bep-mo-voi-pham-vi-nau-tiep-xuc-voi-moi-truong-sinh-hoat-co-the-lam-suy-yeu-kha-nang-tich-luy-cua-cai
Ảnh 3: Trên thực tế, bếp mở với phạm vi nấu tiếp xúc với môi trường sinh hoạt có thể làm suy yếu khả năng tích lũy của cải.

2.3. Bếp phải đối mặt hoặc kết nối với phòng tắm

Để tiết kiệm không gian và tạo điều kiện thiết kế tiện lợi, một số người thiết kế cửa phòng tắm liền kề với nhà bếp và phải đi qua nhà bếp nếu muốn sử dụng phòng tắm. Thật ra, bếp thuộc về lửa trong khi phòng tắm thuộc về nước; khi chúng được kết nối, sự hạn chế giữa lửa và nước được hình thành. 

Đồng thời, những yếu tố bất lợi có trong phòng tắm có thể phát tán ra bếp gây hại cho sức khỏe. Nếu nhà bếp phải đối mặt với cửa phòng tắm, xung đột giữa nước và lửa xảy ra khiến người chồng và người vợ dễ bị bệnh ngoài da hoặc nhạy cảm với đường tiêu hóa.

2.4. Bếp nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

Bếp thuộc về lửa. Nếu nó nằm ở trung tâm của ngôi nhà, sức khỏe gia đình sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng vì có lửa trong tim. Do đó, nhà bếp nên ở vị trí tốt lành thay vì lựa chọn chúng làm trung tâm của ngôi nhà. Ngoài ra, hướng bếp ngược hướng nhà cũng nên tránh. Chẳng hạn như hướng nhà là hướng Bắc thì hướng bếp không nên là hướng Nam. 

3. Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Bên cạnh việc xác định phương hướng thì bạn cũng nên biết thêm về phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý dưới đây:

  • Các dụng cụ và đồ lặt vặt nên được đặt gọn gàng: nồi và chảo đặt hỗn loạn không ngăn nắp có thể dẫn đến đau đầu và dễ bị vi trùng có thể gây bệnh.
  • Tủ lạnh và thùng gạo trong bếp phải luôn đầy ắp, điều này tượng trưng cho gia đình không phải lo lắng về thực phẩm và quần áo.
  • Bồn rửa nên có cửa sổ phía trước, để bạn có thể rửa và tận hưởng khung cảnh bên ngoài cửa sổ để giải tỏa công việc dọn dẹp nhàm chán và làm thoáng khí nhà bếp.
  • Để hóa giải bếp đối diện bồn rửa bạn có thể đặt chúng cách nhau ít nhất là 60cm, bên cạnh đó có thể bố trí thêm một vài chậu cây xanh xung quanh bồn rửa. 
  • Các màu ấm và sáng, chẳng hạn như trắng và xanh lá cây, nên được áp dụng cho nhà bếp để tạo ra một môi trường thư giãn.
cac-mau-am-va-sang-chang-han-nhu-trang-va-xanh-la-cay-nen-duoc-ap-dung-cho-nha-bep-de-tao-ra-mot-moi-truong-thu-gian
Ảnh 4: Các màu ấm và sáng, chẳng hạn như trắng và xanh lá cây, nên được áp dụng cho nhà bếp để tạo ra một môi trường thư giãn.

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý. Nắm rõ những lưu ý khi bố trí bếp sẽ giúp bạn xây dựng được một không gian bếp hợp phong thuỷ, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cũng như tiền tài. Đồng thời hạn chế được những yếu tố không may mắn bên trong nhà.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *