Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim từ A – Z để may mắn, tài lộc rủng rỉnh

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi lẽ yếu tố phong thủy luôn có quy tắc nhất định. Bạn chỉ cần nắm vững từng quy tắc liên quan đến cách bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim là có thể thực hiện một cách dễ dàng. Vậy bố trí phòng ngủ hợp mệnh Kim cần tuân theo quy tắc nào? Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim và muốn biết phòng ngủ của mình bố trí như vậy có phạm đại kỵ trong phong thủy không thì đọc bài viết này ngay nhé!

1. Những người nào cần quan tâm đến phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Những người sinh năm này thuộc mệnh Kim và cần quan tâm đặc biệt đến phong thủy theo phòng ngủ của chính mình: 

 • Giáp Tý: năm 1924 và 1984
 • Giáp Ngọ: năm 1954 và 2014
 • Ất sửu: năm 1925 và 1985
 • Ất Mùi: năm 1955 và 2015
 • Canh Tuất: năm 1970 và 2030
 • Canh Thìn: năm 1940 và 2000
 • Tân Tỵ: năm 1941 và 2001
 • Tân Hợi: năm 1971 và 2031
 • Nhâm Dần: năm 1962 và 2022
 • Nhâm Thân: năm 1932 và 1992
 • Quý Mão: năm 1963 và 2023
 • Quý Dậu: năm 1933 và 1993.
Phong-thuy-phong-ngu-menh-Kim-chuan-nhat-tu-A-Z-min
Ảnh 1: Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim chuẩn nhất từ A – Z

Bạn có đang thắc mắc “Vì sao cần bố trí phòng ngủ hợp mệnh Kim?”. Đó là bởi mỗi người đều có một bản mệnh khác nhau và tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc – “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Người mệnh Kim xung khắc với người mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim. Theo đó, nếu chủ nhân căn phòng thuộc mệnh Kim mà lại đi bài trí phòng ngủ của mình theo phong thủy của người mệnh Hỏa thì chẳng khác nào tự mình khiến tài vận, may mắn biến mất.

Chính vì vậy, nếu bạn mệnh Kim thì cần nắm được các quy luật nhất định liên quan đến việc bài trí phong thủy phòng ngủ mệnh Kim để có giấc ngủ ngon, tài vận, may mắn ùn ùn kéo đến. Dưới đây là những chia sẻ từ A – Z về cách bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim có được phong thủy tốt nhất. Mời tham khảo!

2. Bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim có phong thủy tốt nhất

Bài trí phòng ngủ làm sao hợp người mệnh Kim? Ngoài việc định hướng kê đặt giường chuẩn phong thủy người mệnh Kim, bạn cần quan tâm đến màu sắc của tường phòng ngủ, đồ nội thất có trong phòng ngủ cũng phải hợp với người mệnh Kim. Và xác định đâu là đầu giường và cuối giường cũng là yếu tố quan trọng không kém.

2.1. Đâu là đầu giường và cuối giường?

Huong-phong-ngu-cho-nguoi-menh-Kim-la-huong-Bac-va-Tay-Bac-min
Ảnh 2: Đầu giường là tiêu chí quan trọng giúp gia chủ xác định vị trí đặt giường tránh phạm đại kỵ

Trước khi tìm hiểu cách bố trí phòng ngủ hợp người mệnh Kim theo phong thủy, bạn cần xác định đâu là đầu giường và đâu là cuối giường. Bởi đầu giường chính là tiêu chí quan trọng giúp gia chủ xác định vị trí đặt giường tránh phạm đại kỵ. Mỗi thiết kế giường ngủ đều có 1 phần là đầu giường và cuối giường (hay còn gọi là đuôi giường). Phần đầu giường thường được thiết kế cao hơn cuối giường. Đầu giường là đầu nào bạn đã biết, việc bạn quan tâm lúc này là cần biết vị trí đặt giường theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim là thế nào.

2.2. Chọn hướng đặt giường chuẩn phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Huong-phong-ngu-cho-nguoi-menh-Kim-la-huong-Bac-va-Tay-Bac-min
Ảnh 3: Hướng phòng ngủ cho người mệnh Kim là hướng Bắc và Tây Bắc

Theo phong thủy, người mệnh Kim rất hợp với hướng Bắc và Tây Bắc. Do đó, bạn hãy quay đầu giường theo 2 hướng đắc địa nhất này để đón sinh khí, tài vận, may mắn dồi dào nhất. 

Ngoài ra, đúng theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc thì hành Kim được sinh ra bởi hành Thổ. Do đó, bạn có thể đặt đầu giường quay theo hướng Đông Bắc và Tây Nam cũng rất tốt. 

Tuyệt đối bạn không được kê đầu giường theo hướng Nam vì đây là hướng của hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim không tốt cho công danh sự nghiệp và sức khỏe của bạn. 

2.3. Lưu tâm về vị trí đặt giường phòng ngủ cho người mệnh Kim

Bạn không nên đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh, bên dưới cầu thang hay những nơi thiếu ánh sáng, thường xuyên ẩm ướt, nấm mốc,…Thêm vào đó, bạn không nên nhét quá nhiều đồ vật xuống gầm giường. Bạn nghĩ như vậy sẽ giúp phòng ngủ có phần gọn gàng hơn. Nhưng không, gầm giường không thoáng khí chỉ khiến vi khuẩn tích tụ, sinh sôi nảy nở. Như vậy không tốt cho sức khỏe của người ngủ trên chiếc giường đặt ở vị trí đó. 

Đặc biệt, người mệnh Kim không thể đặt giường ngủ cạnh bếp nấu. Bởi bếp nấu thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa khắc Kim nên rất có thể sẽ khiến người mệnh Kim mất hết công danh, tài vận tiêu tán, nay ốm mai đau, tính tình cục cằn, hay cáu giận. 

2.4. Chọn màu sắc chuẩn phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Mau-sac-chuan-phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-menh-Kim-min
Ảnh 4: Màu sắc chuẩn phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Theo phong thủy mệnh Kim đại diện cho kim loại nên màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim đó là: ánh kim, trắng, ghi, sáng, bạc. Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên đồ nội thất, tường phòng ngủ hợp mệnh Kim có thể tham khảo thêm màu vàng đất, nâu đất, vàng nhạt. Việc chọn đúng màu sắc hợp bản mệnh Kim sẽ giúp bạn tăng thêm may mắn, làm gì cũng thuận lợi, sự nghiệp hanh thông,…

Bạn nên tránh các gam màu sặc sỡ như vàng chói, cam, đỏ, tím là đại diện màu sắc của hành Hỏa do Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy và Kim khắc Mộc nên các tone màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây không giúp ích được gì cho người mệnh Kim. 

Tựu chung lại, bạn thuộc mệnh Kim chỉ nên chọn hướng đặt giường và màu sắc hợp với bản mệnh của mình là tốt nhất. Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim đã được chia sẻ đầy đủ, chúc bạn bài trí phong thủy phòng ngủ cho mệnh Kim chuẩn nhất để hưởng được trọn vẹn sinh khí, tài vận.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *