Sinh năm 2006: Tuổi Bính Tuất hợp và kị màu gì theo ngũ hành ?

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì và kiêng kị màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 2006 – Tuổi Bính Tuất thuộc mệnh Thổ rất hợp với những màu Đỏ, Cam, Vàng, Nâu, Tím và kỵ những màu xanh hoặc màu đen.

1. Thông tin người tuổi Bính Tuất – Sinh năm 2006

binh-tuat

Bính Tuất là tuổi con chó

 • Năm sinh âm lịch: Bính Tuất
 • Năm sinh dương lịch: 2006
 • Bản mệnh: Mệnh Thổ
 • Tương sinh với mệnh: Kim và Hỏa
 • Tương khắc với mệnh: Thủy và Mộc
 • Tính cách: Hiền lành, chịu khó, tốt bụng và khá nỏng nảy.

2. Tuổi bính tuất hợp màu gì – Màu tương sinh và tương khắc

tuoi-binh-tuat-hop-mau-gi.pjg

Tuổi Bính Tuất hợp màu đỏ, cam, vàng, tím

Như chúng ta đã biết, vạn vật trên thế giới này đều được hình thành từ 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hay còn gọi là ngũ hành. Bản mệnh của con người và màu sắc của cuộc sống cũng không ngoại lệ.

Theo đó, người sinh năm 2006 – Tuổi Bính Tuất sẽ có ngũ hành tương sinh là Hỏa, ngũ hành tương khắc là Mộc. Cụ thể:

Màu tương sinh: Vì thuộc mệnh Thổ nên tuổi Bính Tuất sẽ phù hợp với những màu sắc như đỏ, cam, vàng. Đây là những màu mang đến sự may mắn, tài lộc và giúp sự nghiệp người tuổi này thăng tiến.  Đồng thời, xua tan đi những năng lượng xấu và mang đến những năng lượng tích cực.

Màu tương khắc: Mộc sẽ khắc Thổ, cây cối sẽ bị hút cạn dưỡng chất khiến đất khô cằn, thiếu mỡ và các chất dinh dưỡng. Chính vì thế, những người tuổi Bính Tuất không nên chọn màu xanh lá bởi nó có thể đem đến điềm xui về sức khỏe cũng như tiền tài.

Nói tóm lại người tuổi Bính Tuất có

 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, vàng, nâu, tím..
 • Màu tương khắc: Màu xanh hoặc đen..

3. Chọn màu xe cho người tuổi Bính Tuất

phong-thuy-xe-hoi

Chọn màu xe cho người Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất nên mua xe có màu tương sinh hay cùng hành, chọn màu như thế nào là tốt và phù hợp:

3.1. Màu xe phù hợp với người tuổi Bính Tuất

 • Xe màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng: Đây là những màu tượng trưng cho người mệnh Hỏa. Người tuổi Bính Tuất đi xe này sẽ ít bị tai nạn, ăn nên làm ra.
 • Xe màu vàng, màu nâu đất: Đây là màu bản mệnh của người tuổi Bính Tuất – sinh năm 2006. Khi lựa chọn màu này người tuổi Bính Tuất sẽ dễ tìm được và không bị lạc. Làm ăn phát triển, thuận lợi

3.2.  Màu xe cấm kỵ đối với người sinh năm Bính Tuất

 • Xe màu trắng, màu ghi, màu xám: Đây là màu tượng trưng cho hành Kim. Bởi theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà người tuổi Bính Tuất lại là người mệnh Thổ. Khi đi xe màu này sẽ dễ xảy ra tai nạn, bị thương, sức khỏe ốm yếu, nặng có thể chết vì tai nạn xe cộ.
 • Xe màu xanh nước, màu đen: Màu tượng trưng cho người mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức khi đi xe hay bị hỏng  và dễ sinh tai nạn.
 • Xe màu xanh lục: Đây là màu tượng trưng cho người mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Mộc. Chính vì thế, người đi xe có màu này thường dễ bị tai nạn, hao tốn tiền bạc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

4. Ý nghĩa các màu sắc hợp tuổi Bính Tuất

mau-do-cho-nguoi-binh-tuat

Màu đỏ tượng trưng cho sự quyết tâm

Không phải ngẫu nhiên màu những người tuổi Bính Tuất tìm hiểu về gam màu. Bởi màu sắc hợp tuổi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người đó. Vừa giúp tăng cát khí, hút may mắn và xua đi vận rủi. Cụ thể:

Màu đỏ: Màu hợp mệnh Hỏa. Đại diện cho sức mạnh, quyền lực và lòng nhiệt huyết. Đôi khi nó cũng là biểu tượng của sự tàn khốc chiến tranh. Màu đỏ đẩm tượng trưng cho sự quyết tâm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự lãng mạn trong tình yêu và tình bạn.

Màu cam: Màu hợp mệnh Hỏa. Màu cam là sự kết hợp giữa màu vàng và màu đỏ thể hiện sự ấm áp, tươi sáng. Đại diện cho sự vui vẻ, phấn khởi, nỗ lực và sáng tạo. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc sử dụng đồ vật màu đỏ cam tang tư duy sáng tạo và đạt hiệu quả cao.

Màu vàng: Màu vàng đại diện cho niềm vui và tuổi trẻ. Khi nhắc đến màu vàng người ta thường liên tưởng đến cảm giác ấm áp, thoải mái. Hơn nữa, gam màu này còn kích thích nhận thức và tâm lý, tạo sự tò mò. Ở phương Đông, màu vàng còn được xem là biểu tượng cho những người thuộc tầng lớp, hoàng gia, quý tộc.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự ổn đinh, chắc chắn và bền vững, tượng trưng cho sự nam tính. Theo góc nhìn tích cực, đây là màu sắc thể hiện sự đơn giản, thoải mái và chất lượng. Còn xét về góc độ tiêu cực, màu nâu cũng có thể liên tưởng đến sự keo kiệt.

Với xu hướng phát triển này nay, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi ngày càng cần thiết và được coi trọng. Hi vọng với những giải đáp về người sinh năm 2006 – Tuổi Bính Tuất hợp màu gì và kỵ màu gì sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp cho con cái hay chính bản thân mình để có thể mang lại nhiều may mắn!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *