Tổng hợp các loại cây văn phòng mang lại tiền tài, sức khỏe

Cây xanh là một trong những yếu tố không thể thiếu tại các không gian làm việc. Nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn được những chậu cây đẹp mắt và phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi các gợi ý lựa chọn  cây văn phòng dưới đây cùng với chúng tôi.

Tổng hợp các loại cây văn phòng mang lại tiền tài, sức khỏe - 9

Ảnh 1: Tổng hợp các loại cây văn phòng hợp phong thủy mang lại mang đến không gian làm việc thoáng đãng

1. Tại sao bạn nên bố trí các loại cây cảnh để văn phòng

1.1. Giảm căng thẳng

Mọi công việc đều có những áp lực. Sự hài lòng trong công việc phụ thuộc vào việc kiểm soát mức độ căng thẳng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại cây để văn phòng có thể giảm căng thẳng và các vấn đề liên quan

1.2. Giảm tiếng ồn

Cây cảnh để văn phòng thực tế có thể hấp thụ âm thanh. Đặc điểm tự nhiên này giúp hạn chế sự mất tập trung và tiếng ồn ở mức tối thiểu. Bằng cách đặt những chậu cây lớn ở các góc và cạnh phòng, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy  thấy sự khác biệt lớn.

1.3. Một số loại cây có thể thúc đẩy sự sáng tạo

Cho dù bạn không có ý tưởng hoặc bị mắc kẹt với một ý tưởng quá lâu, cây xanh để văn phòng có thể mang lại nguồn cảm hứng. Màu sắc tươi sáng và màu sắc rực rỡ là chìa khóa để đảm bảo rằng chúng sẽ tác động tích cực đến khả năng sáng tạo của bạn.

Tổng hợp các loại cây văn phòng mang lại tiền tài, sức khỏe - 11

                  Ảnh 2: Cây cảnh để văn phòng thực tế có thể hấp thụ âm thanh. Đặc điểm tự nhiên này giúp hạn chế sự mất tập trung và tiếng ồn ở mức tối thiểu.

2. Tổng hợp các loại cây để trong văn phòng

2.1. Devil’s Ivy- Trầu bà vàng 

Devil’s Ivy (Epipremnum aureum), còn được gọi là Trầu bà vàng. Đây là cây văn phòng với các lá lớn và đôi khi có hình trái tim và có nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau cho lá.

Loài này thích nghi tốt với nhiều điều kiện văn phòng, từ mức độ ánh sáng yếu đến nơi nhiều sáng hơn. Loại cây dễ chăm sóc với những chiếc lá có đốm trắng hình trái tim này tạo nên một sự bổ sung đáng yêu khi đặt trên bàn, kệ hoặc bàn và những cây lớn hơn sẽ trông tuyệt vời trong những chậu lớn trên sàn.

2.2. Aglaonema- Cây phú quý 

Đôi khi chỉ được gọi là “aglos” hoặc cây thường xanh của Trung Quốc, Aglaonema được ưa chuộng vì màu sắc phong phú và phù hợp để sử dụng làm cây để văn phòng đẹp. Trong khi nhiều loại có màu xanh lục đậm, chúng cũng có thể có dấu vết của bạc hoặc đỏ.

Tên khoa học có nguồn gốc từ hai từ Hy Lạp; ‘Aglaos’ có nghĩa là tươi sáng và ‘nama’ đề cập đến các nhị hoa nổi bật được tạo ra bên trong hoa. Đây là một loại cây phổ biến với người Trung Quốc, tượng trưng cho cuộc sống lâu dài và là một loại cây cảnh văn phòng dễ sống. 

2.3. Zamioculcas Zamiifolia- cây Kim Tiền

Thân cây mập mạp và rễ phình to của chúng tích trữ một lượng nước khổng lồ, có nghĩa là bạn không cần phải tìm kiếm bình tưới nước mỗi ngày trong văn phòng. Là loại cây ưa thích và được đặt trong các phòng làm việc, cây Kim Tiền cũng có thể chịu được thời gian ánh sáng yếu kéo dài. Điều này làm cho chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho bàn làm việc.

2.4. Bromeliads- cây Dứa cảnh 

Loại cây để văn phòng này hoàn hảo cho các khu vực tiếp tân hoặc rải rác dọc theo hành lang, ban đầu, cây Dứa cảnh có thể yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn một chút để nở hoa – chúng nổi tiếng là mất thời gian – nhưng một khi chúng nở hoa, ngoài việc tưới nước, chúng cần rất ít sự chăm sóc.

Một trong những lý do chính cho điều này là chúng không cần nhiều phân bón, có nghĩa là tất cả những gì bạn cần là nước. Với màu sắc nổi bật và những bông hoa đẹp mắt, loại cây này sẽ mang đến những sự tươi mới cho không gian làm việc.

2.5. Spathiphyllum- Hoa Lan ý

Tổng hợp các loại cây văn phòng mang lại tiền tài, sức khỏe - 13

           Ảnh 3: Loại cây văn phòng này còn được biết đến với công dụng làm sạch không khí, giúp loại bỏ độc tố và tạo ra một môi trường tốt hơn để làm việc

Hoa lan ý có những chiếc lá rất rộng, màu xanh đậm và mọc ra những bông hoa màu trắng rất đẹp. Chúng phổ biến vì chúng không cần nhiều ánh sáng, chúng cũng có thể không cần đến việc tưới quá nhiều nước.

Loại cây văn phòng này còn được biết đến với công dụng làm sạch không khí, giúp loại bỏ độc tố và tạo ra một môi trường tốt hơn để làm việc. Chúng chịu được ánh sáng yếu và cũng là một cây trồng mạnh mẽ.

2.6. Dracaena- Thiết Mộc lan 

Thiết Mộc lan có thể là một số loài thực vật cứng cáp nhất và là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ chất ô nhiễm. Chúng cũng dễ dàng chăm sóc và có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian làm việc của bạn.

Bên cạnh đó, loại cây cảnh để văn phòng này có thể tồn tại trong điều kiện khô hạn và có hệ thống rễ phát triển không ngừng khiến chúng khó bị héo. Chúng không chỉ cứng cáp mà còn trông hấp dẫn trên mặt bàn của bạn với những chiếc lá mỏng, thường có màu sắc sặc sỡ. Đối với khu vực tối hơn hoặc nơi cần điểm nhấn, Thiết Mộc lan với tán lá xanh đậm là sự lựa chọn lý tưởng.

Tổng hợp các loại cây văn phòng mang lại tiền tài, sức khỏe - 15

  Ảnh 4:Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại cây để văn phòng có thể giảm căng thẳng và các vấn đề liên quan

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến các mẫu cây văn phòng đẹp mắt. Vừa có tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ lại có thể khiến cho tâm trạng của bạn tốt hơn và tăng năng suất làm việc hiệu quả. Đừng quên lựa chọn cho mình những chậu cây đẹp mắt và đặt chúng trong văn phòng ngay hôm nay.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *