Tổng hợp một số điều cần biết về phong thủy treo gương phòng khách

Treo gương trong nhà để vừa sử dụng vừa làm đẹp không gian là xu hướng thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên theo phong thủy luôn có điều kiêng kỵ khi treo gương ở nhà. Vậy cụ thể với không gian phòng khách thì như thế nào? Trong phong thủy treo gương phòng khách có nên không? Nếu được thì treo gương phòng khách ra sao chuẩn phong thủy? Vâng ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí chi tiết giúp bạn một số điều cần biết về phong thủy treo gương trong phòng khách

1. Trong phong thủy treo gương phòng khách có nên hay không? 

Treo gương phòng khách quả thực mang đến rất nhiều giá trị tuyệt vời. Trong đó nếu chỉ xét riêng về nét đẹp kiến trúc không gian thì phải nói rất ấn tượng. Như ghi nhận thì gương treo sẽ giúp phòng khách trở nên sang trọng, thoáng đãng hơn. 

Treo-guong-phong-khach-co-nen-hay-khong
Ảnh 1: Treo gương phòng khách có nên hay không?

Đặc biệt với những phòng khách hẹp thì sử dụng gương treo thay cho vách tường ngăn xem như là “chân ái”. Mặt gương kính treo sẽ mở rộng không gian một cách tối đa. Nhờ vậy từ không gian chật hẹp ban đầu bỗng nhiên sẽ trở nên rộng rãi, thoáng mát. 

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là trong phong thủy có nên treo gương phòng khách không?  Vâng chuyên gia phong thủy đã chỉ ra bạn có thể yên tâm sử dụng gương treo trong phòng khách như vật trang trí nội thất. Nghĩa là theo phong thủy treo gương trong phòng khách là có thể. Song điểm mấu chốt quan trọng nhất ở đây là bạn cần phải biết phong thủy treo gương soi trong nhà (phòng khách) như thế nào.  

Chính xác khi treo gương soi trong phòng khách bạn tuyệt đối không được treo tùy tiện. Như chính chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra nếu sai phạm khi treo gương nơi phòng khách sẽ có thể gặp xui xẻo. Những luồng vận khí xấu sẽ được hút theo gương về với gia đình. Điều này sẽ gây ra không ít rắc rối cho mọi người trong gia đình, nhất là gia chủ. Vậy nên lúc nào cũng vậy ưu tiên số 1 khi treo gương trong phòng khách là phải hợp phong thủy. 

2. Hướng dẫn cách treo gương phòng khách theo phong thủy 

Phong thủy treo gương phong khách phải chuẩn cả về vị trí, hướng treo. Theo đó chỉ khi bạn đảm bảo những nguyên tắc treo gương chuẩn phong thủy thì mới có thể mang đến tài lộc. Đồng thời cùng với đó bạn cũng đảm bảo bố trí phòng khách đẹp mà không gặp phải xui xẻo, rủi ro.  

Phong-thuy-treo-guong-phong-khach
Ảnh 2: Phong thủy treo gương phòng khách

2.1. Vị trí treo gương trong phòng khách theo phong thủy 

Vị trí treo gương trong phòng khách theo phong thủy là gần cửa sổ. Vị trí này sẽ giúp phản chiếu ngoại cảnh thiên nhiên bên ngoài hoàn hảo. Đồng thời cùng với đó nơi vị trí gần cửa sổ theo phong thủy còn mang ý nghĩa luân chuyển năng lượng. Nghĩa là khi treo gương tại đây sẽ mang về nguồn năng lượng, vượng khí tốt cho gia đình. 

Đặc biệt treo gương gần cửa sổ cũng góp phần luôn chuyển luồng khí trong gia đình. Điều này đồng nghĩa bầu không khí trong nhà lúc nào cũng được đảm bảo lưu thông, không bí bách, gò bó. Đây chính là cơ sở để giúp cả nhà sống khỏe, sống tốt hơn cũng như gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.  

Hơn nữa khi bạn treo gương kích thước lớn sẽ giúp mở rộng được không gian phòng khách như ý.  Hoặc bạn cũng có thể sử dụng gương treo như vách ngăn không gian phòng khách với phòng khác. Như vậy thì bạn sẽ tạo ra được sự liên kết hoàn hảo trong chính ngôi nhà của mình. Quan trọng nhất gương kính không những làm đẹp không gian mà còn tiết kiệm diện tích hiệu quả.  

2.2. Hướng treo gương trong phòng khách chuẩn theo phong thủy 

Phong thủy treo gương trong phòng khách về hướng treo cũng phải chuẩn. Theo đó tùy vào từng hướng treo mà ý nghĩa sẽ khác nhau. Vì thế  bạn hãy đảm bảo treo gương đúng hướng để mang may mắn, phúc khí cho gia đình

Treo-guong-trong-phong-khach-can-dung-vi-tri
Ảnh 3: Treo gương trong phòng khách cần đúng vị trí
  • Treo gương trong phòng khách hàng theo hướng Đông 

Phong thủy treo gương phòng khách có thể chọn hướng Đông. Khi treo theo hướng này sẽ mang lại ý nghĩa về sức khỏe. Theo đó trong phong thủy đây là hướng treo gương sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

  • Treo gương trong phòng khách theo hướng Bắc 

Treo gương nơi phòng khách bạn cũng có thể chọn hướng Bắc. Đây là hướng treo mà theo phong thủy có liên quan đến sự nghiệp, làm ăn. Theo đó khi bạn treo gương sẽ giúp làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 

  • Treo gương trong phòng khách theo hướng Đông Nam 

Hướng Đông Nam cũng là hướng tốt theo phong thủy treo gương phòng khách. Theo đó khi treo gương có thể giúp tập trung vận khí tốt cho cả nhà. Nhất là may mắn, tiền tài tăng cao. 

3. Một số điều tối kỵ khi treo gương treo 

Khi treo gương trong nhà bạn cũng cần ghi nhớ thêm một số điều tối kỵ. Trong đó nổi bật bao gồm như: 

Chu-y-xem-xet-can-than-huong-treo-guong-chuan
Ảnh 3: Chú ý xem xét cẩn thận hướng treo gương chuẩn
  • Không treo gương hướng chiếu thẳng vào phòng ngủ. Bởi vì theo phong thủy treo gương trong phòng ngủ thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. 
  • Không treo gương ở tiền sảnh 
  • Không treo gương chiếu trực tiếp vào khu vực vệ sinh 
  • Không treo gương nơi hành lang 
  • Không treo gương chiếu thẳng vào bếp 

Như vậy bạn có thể thấy phong thủy treo gương phòng khách có rất nhiều điều đáng chú ý. Đặc biệt bạn cần phải ghi nhớ tất cả để áp dụng khi sử dụng gương treo nơi phòng khách căn nhà của mình. Tuyệt đối đừng để những sai lầm nhỏ dẫn đến ảnh hưởng, hệ quả không mong muốn khi treo gương bạn nhé.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *