Top 07 những vật may mắn rước giàu sang , phú quý vào nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, các đồ vật được bố trí trong nhà đều có sự tác động vào vận khí, may mắn của gia chủ. Vì vậy hãy thật cẩn thận chọn lựa mỗi vật trang trí trong nhà. Còn bạn, bạn đã biết cách rước giàu sang, phú quý vào nhà bằng những vật may mắn chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy tìm hiểu bài viết để nắm được top 7 vậy dụng  may mắn nhất là gì nhé.

1. Cóc thiềm thừ 

Thiềm thừ (Kim Thiềm) hay còn gọi là cóc ba chân là linh vật có nguồn gốc từ văn hóa dân gian Trung Quốc. Chữ thiềm theo gốc Hán có nghĩa là phun ra châu ngọc không ngừng nghỉ. Đây được xem là loại vật phẩm phong thủy may mắn được đặt nhiều trong nhà. Cóc thiềm thừ có tác dụng chính như

  • Thu hút vận khí về tài lộc
  • Tiêu diệt chướng khí gây lục đục trong nhà
coc-thiem-thu-duoc-su-dung-nhu-vat-may-man-trong-gia-dinh
Ảnh 1: Cóc thiềm thừ được sử dụng như vật may mắn trong gia đình

Có hai loại thiềm thừ phổ biến: cóc có ngậm tiền và không ngậm tiền. Riêng mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau để rước quý quý đồng thời tránh hao hụt tiền bạc. Chẳng hạn như cóc ngậm tiền sẽ không đặt cùng hướng ra cửa. Ngược lại, cóc không ngậm tiền buổi sáng sẽ đặt hướng ra cửa để hút lộc vào nhà. Vào buổi đêm sẽ quay mặt cóc vào trong để giữ tiền bạc.

2. Cây kim ngân, kim tiền 

Đây là 2 loại vật may mắn có nguồn gốc từ tự nhiên đang rất được ưa chuộng. Kim ngân, kim tiền đều chỉ “tiền vàng”, có sự ảnh hưởng lớn đến tài chính. Cây có sắc xanh tươi quanh năm giúp tăng vượng khí, hút tài lộc cho ngôi nhà.

Tùy theo điều kiện cá nhân, bạn có thể lựa chọn vị trí đặt khác nhau như phòng khách, bàn làm việc,… Tuy nhiên cần hạn chế những nơi bí khí, riêng tư như phòng ngủ. Một phần bởi đặc tính của cây không tốt cho hô hấp của con người về đêm. Một phần đặt cây ở vị trí quá kín không thể thu hút “ngân, tiền” vào nhà.

3. Cây tiền tài lộc

Muốn tìm vật phẩm phong thủy khai vận may mắn thì không thể nào bỏ qua cây tiền tài lộc. Đây là loại cây được quan niệm mang đến may mắn xuất hiện từ năm 200 TCN. Mang tên là loại cây nhưng không cần chăm sóc, tưới nước lại rất tốt cho việc thu tiền của vào nhà.

cay-tai-loc-lam-bang-tien-giay-dang-duoc-ua-chuong
 Ảnh 2: Cây tài lộc làm bằng tiền giấy đang được ưa chuộng

Chất liệu làm nên cây tiền tài lộc khá đa dạng. Ví dụ như bằng tiền giấy, đồng, gỗ, đá, thậm chí dát vàng 24k lên cây. Ngoài ra, cây thường được trang trí thêm đĩnh vàng, đồng xu để thể hiện sự sung túc, cầu mong vạn điều may mắn đến với gia chủ.

4. Mèo thần tài 

Mấy năm gần đây, những chú mèo vẫy tay có màu sắc bắt mắt được sử dụng cực kỳ nhiều trong những nhà có kinh doanh. Đây là vật may mắn có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào và thường làm bằng chất liệu gốm sứ cao cấp.

Mèo thần tài nên đặt ở nơi thoáng đãng như phòng khách, không có vật cản chắn ngang. Đối với mèo trong kinh doanh chỉ cần vẫy tay trái song đặt mèo tại nhà cần vẫy cả 2 tay mới thu hút toàn bộ tài lộc vào nhà.

5. Tranh Ngọc đường phú quý

Từ xa xưa, người ta đã cho rằng đây vật phẩm phong thủy khai vận may mắn trong gia đình. Tranh chủ yếu là mang hình ảnh chim công – loài chim cao quý, mang đến nguồn năng lượng dồi dào tích cực. Treo Ngọc đường phú quý trong nhà thu hút may mắn về tiền của, tình duyên, công danh cho gia chủ.

treo-tranh-ngoc-duong-phu-quy-voi-mong-muon-co-duoc-may-man
   Ảnh 3: Treo tranh ngọc đường phú quý với mong muốn có được may mắn

6. Tỳ Hưu

Được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Kỳ Hưu, Tỳ Ngưu,… Hình dáng Tỳ Hưu là sự tổng hòa của 4 con vật khác nhau: kỳ lân (đầu), gấu (thân mình), rồng (vẩy toàn thân), đại bàng (cánh).

Tỳ Hưu trong phong thủy được xem là vật may mắn (hay cát thú – thần thú mang lại may mắn). Đặt tượng Tỳ Hưu trong nhà có tác dụng tăng thêm tiền của, chiêu tài, cầu bình an, đem lại sự may mắn trong kinh doanh, sự nghiệp của gia đình.

ty-huu-la-vat-phong-thuy-thuong-co-trong-gia-dinh
 Ảnh 4: Tỳ Hưu là vật phong thủy thường có trong gia đình

Khi đặt Tùy Hưu trong nhà như một vật phẩm phong thủy giúp may mắn nên chú ý cách sử dụng đúng chuẩn

  • Đặt Tỳ Hưu nơi cao ráo, thoáng đãng, có ánh sáng vừa đủ
  • Hạn chế đặt Tỳ Hưu đối diện gương, bề mặt phản chiếu
  • Bệ đặt phải đủ chắc chắn, tránh ngã vỡ

7. Tranh/ tượng tiểu đồng chúc phúc

Hay còn được biết đến với cái tên tượng/ tranh Kim Đồng Ngọc Nữ. Hình ảnh hai đứa bé bụ bẫm, vui vẻ cầm hai chum đồng xu có tác dụng mang đến may mắn cho gia chủ. Nếu chọn tượng, bạn có thể chọn chất liệu bằng gỗ, đồng,…  Dù là tranh hay tượng, hình ảnh hai đứa bé phải hướng vào nhau. Tuyệt đối không tách rời Kim Đồng và Ngọc Nữ.

Nên nhớ rằng, mỗi vật may mắn đều có cách bố trí, sử dụng khác nhau. Vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt ở vị trí nào. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 7 loại vật phẩm may mắn thu hút tài vận, giàu sang trong gia đình. Chúc bạn sớm tìm ra đồ vật may mắn hợp phong thủy nhất

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *