Top 08 loại vật phẩm phong thủy hút “TÀI LỘC – MAY MẮN”

Trong quan niệm của người Việt, có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy hút tài lộc trong gia đình. Có phải bạn đang băn khoăn trong lựa chọn vật vượng tài trong kinh doanh? Bạn bối rối không biết tác dụng của mỗi loại vật phẩm là gì? Nếu có một trong băn khoăn trên, hãy xem ngay bài viết top 8 loại vật phẩm phong thủy hút tài lộc dưới đây.

1. Đồng xu – vật phẩm phong thủy hút tài lộc 

Đây là vật phẩm phong thủy hút tài lộc được ưa chuộng hàng đầu. Ta có thể gặp chum đồng xu vàng ở phòng khách, cửa hàng kinh doanh, xe ô tô,… Sử dụng đồng tiền xu với mong ước có được sự sung túc, may mắn về tiền của.

Bên cạnh màu vàng đặc trưng, đồng xu phong thủy  còn có thể là xu cổ, xu đồng, xu đá,… hay thậm chí bằng chất liệu quý như đá quý, vàng thật. Ngoài thu hút tài lộc, đồng xu phong thủy còn có tác dụng trấn giữ vận khí, xóa bỏ điềm xui rủi cho gia chủ.

2. Phật Di Lặc- vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Hình ảnh tượng vị phật Di lặc với gương mặt phúc hậu hiền từ, dáng ngồi thoải mái tay cầm đĩnh vàng (hoặc đeo chum tiền vàng) không còn xa lạ. Phật Di Lặc  là vị phật bảo trợ cho sự yên vui, đủ đầy về tiền bạc. Người ta đặt tượng Di lặc trong nhà với mong muốn công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, có thêm nhiều vốn liếng.

phat-di-lac-duoc-xem-la-vat-pham-phong-thuy-hut-tai-loc-doi-dao
  Ảnh 1: Phật Di Lặc được xem là vật phẩm phong thủy hút tài lộc dồi dào

Trong phong thủy, nên đặt tượng Di Lặc tại cung Sinh Khí. Như vậy sẽ phát huy được tác dụng đem đến sự thuận lợi trên con đường thăng quan phát tài. Đây đúng là vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc nên có trong gia đình.

3. Tỳ Hưu thiên lộc- vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Có hai loại Tỳ Hưu nổi tiếng: một là Tỳ Hưu Thiên Lộc, hai là Tỳ Hưu Tịch Tà. Nếu Tỳ Hưu Tịch tà có tác dụng trấn trạch, tiêu diệt sát khí, yêu ma thì Tỳ Hưu Thiên Lộc nghiêng hẳn về sự may mắn, tiền của, phú quý. Khi chọn Tỳ Hưu làm vật phẩm phong thủy chiêu tài, nên dựa trên tiêu chí mệnh cách. Như vậy có thể chọn được màu sắc hợp mệnh, giúp tiền tài vào như nước.

ty-huu-duoc-su-dung-lam-vat-pham-phong-thuy-chieu-tai
Ảnh 2: Tỳ Hưu được sử dụng làm vật phẩm phong thủy chiêu tài

4. Tranh/ tượng Lưu hải tiên nhân- vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Có hai loại tượng/ tranh lưu hải tiên nhân phổ biến nhất. Thứ nhất là vị tiên nhân tay cầm chum xu đang vui đùa với một con cóc (hay còn gọi là cóc Thiềm thừ 3 chân). Thứ hai là hình ảnh tiên nhân cưỡi một con cóc lớn, tay phải cầm đĩnh vàng lớn. Dù là hình dáng nào, Lưu Hải tiên nhân cũng được xếp vào vi tiên bảo hộ cho tiền của, tài lộc.

Khi đặt tranh hoặc tượng Lưu Hải tiên nhân, gia chủ nên đặt hướng mặt tiên nhân vào trong nhà. Chỉ có vậy mới thu hút tiền bạc, tránh thất thoát ra bên ngoài nhiều. Hơn nữa, nên đặt ở vị trí thoáng, có ánh sáng tự nhiên.

5. Tượng tam đa Phúc Lộc Thọ- vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Bộ ba vị thần Phúc Lộc Thọ là vật phẩm phong thủy hút tài lộc  được sử dụng ở nhiều nhà. Cả 3 luôn đi cùng với nhau, đều có gương mặt phúc hậu, nụ cười tươi hoan hỷ, đại diện cho tuổi thọ, tiền bạc và hạnh phúc ở đời. Trong đó, tượng Tam đa Lộc đầu đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý là biểu tượng về sự giàu có, tài lộc nhiều vô kể.

tam-da-loc-dau-doi-mu-quan-tay-cam-ngoc-nhu-y-la-bieu-tuong-ve-su-giau-co-tai-loc
  Ảnh 3: Tam đa Lộc đầu đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý là biểu tượng về sự giàu có, tài lộc

6. Chậu tụ báu – vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Đây là vật phẩm chiêu tài có từ thời xa xưa. Chậu tụ báu hay chậu tụ sinh còn được biết đến với tên gọi mang đậm nét Trung Quốc “tụ bảo bồn”. Theo như truyền thuyết, ai có được loại bảo bồn này sẽ phát tài nhanh chóng. Bởi đây là chậu tạo ra tiền bạc, bảo vật không ngừng nghỉ.

Ngày nay, người ta sử dụng chậu tụ báu đặt trong nhà với mong ước được sinh thêm nhiều may mắn về tài lộc. Chậu thích hợp đặt ở hướng Đông Nam, nơi có vị trí cao bao quát được căn nhà. Lưu ý nên đặt chậu nơi rộng rãi và thoáng đãng nhé.

7. Ngựa phong thủy- vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Trong dân gian có câu “mã đáo thành công”, tức là làm việc gì cũng thành công khí ngựa về tới nơi. Vì vậy, đặt tranh hoặc tượng ngựa trong gia đình với mong muốn trăm việc thuận lợi. Từ đó có thể sản sinh nhiều tiền của, lợi tức, may mắn. Nếu bạn muốn chọn vật phẩm phong thủy hút tài lộc thì đây quả là lựa chọn không tồi.

dat-tuong-ngua-voi-mong-muon-tram-viec-thuan-loi-tien-vao-nhu-nuoc
 Ảnh 4: Đặt tượng ngựa với mong muốn trăm việc thuận lợi, tiền vào như nước

8. Tượng thần tài – vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Nhắc đến tiền bạc mà không nhắc đến tượng thần tài quả là sai lầm lớn. Đây là vị thần chuyên cai quản việc tài lộc của dân gian. Thần tài thường mặc quan phục màu đỏ, đầu đội mũ quan, nét mặt vui tươi, tay cầm thỏi vàng lớn.

Người Việt Nam thường thờ chung thần tài với thổ địa (thần tài nằm bên tay trái thổ địa). Thờ hai vị này trong gia đình có tác dụng ổn định tài khí, phúc trạch, an ổn làm ăn. Vì vậy, tốt hơn hết nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí cao ráo, rộng rãi nhé.

Vật phẩm phong thủy hút tài lộc có rất nhiều song phải biết đặc trưng và cách dùng của mỗi loại để sử dụng tốt nhất, Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể nắm rõ hơn về một số loại vật phẩm chiêu tài phù hợp với bản thân. Chúc bạn có con đường tiền tài tấn tới.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *