Top 10 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ vợ chồng nên biết 2020

Trong đời sống hiện đại ngày nay, phong thủy phòng ngủ vợ chồng vẫn tác động rất mạnh mẽ đến những mối quan hệ, sức khỏe, vận mệnh của mọi người. Đây không phải là mê tín, vấn đề tâm linh này đã tồn tại từ rất lâu và được người xưa truyền lại qua nhiều thế hệ. Ông bà ta mà nói thì rất ít khi nào sai lệch được. Nếu muốn biết rõ thêm chi tiết, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này nhé.

1. Phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Phong thủy phòng nủ vợ chồng sẽ giúp ích rất nhiều trong đời sống hôn nhân, đồng thời cũng phần nào ảnh hưởng đến chuyện sinh sản, có con nối dòng, nối dõi, công việc, vận mệnh,… Hãy tham khảo một số quý tắc vàng sau đây nhé:

1.1. Hướng đặt giường

Một nguyên tắc phong thủy phòng ngủ giúp vợ chồng hòa thuận chính là vị trí đặt giường. Tuyệt đối không được để giường ngủ đối diện với cửa ra vào dễ dẫn đến vấn đề “tản khí”. Tất cả từ vượng khí, vận khí, sinh khí,… đều sẽ thoát ra ngoài theo lối ra vào phòng. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống của gia chủ cùng người bạn đời của mình, dễ gây ra xào xáo.

phong-thuy-phong-ngu-vo-chong
Ảnh 1: Phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Bên cạnh đó, ông bà ta quan niệm rằng khi đặt giường đối diện với cửa ra vào sẽ dễ bị người khác nhìn thấy mọi hoạt động bên trong không gian sinh hoạt riêng tư. Điều này có thể đem lại điềm xui xẻo, vợ chồng chẳng thể hòa thuận, thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã,… Nếu muốn hôn nhân, chuyện tình cảm được thuận lợi, hãy lưu ý đến nguyên tắc này.

1.2. Hướng đặt đầu giường

Ví trị của đầu giường cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mà ông bà xưa truyền lại. Cố nhân có câu “Người quay ra, ma quay vào”. Bởi vì quý gia chủ vẫn đang hiện hữu, sự sống dồi dào nên phải đặt đầu giường sao cho khi nằm vẫn có thể thấy được cửa ra vào, quan sát mọi sự đời, hoạt động đang diễn ra. Chỉ có những linh hồn mới nhìn vào góc khuất mù mịt.

luu-y-huong-dat-dau-giuong
Ảnh 2: Lưu ý hướng đặt đầu giường

1.3. Vật trang trí trong phòng

Hãy sử dụng nguyên tắc phong thủy phòng ngủ vợ chồng trẻ sau đây, cực kỳ hữu ích trong việc sinh con, tình cảm dâng cao. Nên đặt một chiếc tượng hình rồng hoặc voi có ngà ở đầu giường. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, khi bày trí món đồ vật này trong phòng ngủ, chuyện tình cảm của quý gia chủ sẽ rất thuận lợi, tăng cao tỉ lệ thụ thai, mặn nồng chuyện “chăn gối”. Nếu muốn sớm có quý tử đầu lòng thì đặt thêm một hòn đá lên tượng voi.

1.4. Treo tranh trong phòng ngủ

Bên cạnh đó, tranh phong thủy phòng ngủ vợ chồng là một món đồ vật không thể nào thiếu được. Thông thường nên chọn những bức ảnh đôi uyên ương quấn quýt nhau. Ví dụ như tranh 1 cặp chim công, thiên nga,… Lưu ý hãy tìm mua những bức có màu sắc hài hòa, nhã nhặn giúp cuộc sống hôn nhân cũng phần nào êm đềm, dịu dàng, vợ chồng hòa thuận, còn giúp căn phòng sang trọng và bắt mắt nữa.

Trong phòng ngủ vợ chồng phong thủy nên treo những loại tranh nêu trên, thể hiện cho sự mặn nồng, sắc son, chung thủy,… trong tình yêu. Đảm bảo khi bày trí trong phòng sẽ đem lại nhiều điểm may, gia đạo bình yên.

1.5. Bố cục, màu sắc căn phòng 

Trong phong thủy theo phòng ngủ, để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thì quý gia chủ nên chú ý đến bố cục bày trí, sắp xếp đồ vật, màu sắc và hệ thống cửa sổ. Lưu ý bố trí căn phòng sao cho hợp lý, thông thoáng, tạo ra sự thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày. Về phần màu sắc thì tốt nhất nên mới “thầy” xem mệnh để có được lựa chọn phù hợp nhất. 

Đặc biệt, quý gia chủ phải bố trị hệ thống cửa sổ cho căn phòng, đón nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên vào bên trong. Có như thế thì vượng khí, nguồn sức mạnh thiên nhiên mới đến và giúp đỡ cuộc sống chúng ta được.

bo-cuc-mau-sac-cua-phong-ngu-phai-hai-hoa
Ảnh 3: Bố cục, màu sắc của phòng ngủ phải hài hòa

2. Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi, ngũ hành

Ngoài những nguyên tắc trên ra, quý gia chủ cũng nên xem phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi. Mỗi tuổi sẽ quy thành một mệnh ngũ hành khác nhau. Mọi người có thể tham khảo như sau:

2.1. Phong thủy phòng ngủ mệnh cho vợ chồng mệnh Kim

Đầu giường quay đầu về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

2.2. Phong thủy phòng ngủ mệnh cho vợ chồng mệnh Thủy

Đầu giường quay đầu về hướng Tây, Bắc hoặc Tây Bắc.

2.3. Phong thủy phòng ngủ mệnh cho vợ chồng mệnh Mộc

Đầu giường quay đầu về hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc.

phong-thuy-dat-giuong-ngu
Ảnh 4: Phong thủy đặt giường ngủ

2.4. Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa

Trong phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Hỏa, nên đặt đầu giường quay về hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam.

2.5. Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mệnh Thổ

Đầu giường quay đầu về hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Trên đây là một vài gợi ý về các nguyên tắc nên tuân thủ khi xây dựng, bố trí giường ngủ. Tốt nhất, vẫn nên mời “thầy” về để xem phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Mong rằng những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ bên trên sẽ hữu ích cho đời sống vợ chồng, hôn nhân, công việc và sức khỏe của mọi người. Nghe có phần hơn mê tín nhưng hãy tin để nhận được điều tốt lành. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *