Top 3 những vật phẩm may mắn của thi cử để thành công

Mỗi mùa thi cử tới, bên cạnh việc lao vào ôn tập, chiến đấu với đống tài liệu, sách vở cao ngút đầu, một trong những vấn đề mà các bạn học sinh sinh viên, cũng như phụ huynh quan tâm là làm sao để may mắn trong thi cử và vật phẩm may mắn của thi cử là gì. Bạn có thể là một người tin vào phong thủy hoặc không, nhưng đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bạn có thể sẽ nhận được nhiều điều bất ngờ từ thông tin thú vị này đấy.

1. Tại sao trong học hành, thi cử nên sử dụng vật dụng phong thủy 

Xã hội ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, con người muốn không bị lạc hậu, muốn có được một công việc ổn định, một tương lai tốt đẹp, tri thức là hành trang không thể thiếu. Vì thế, nghiệp học hành của con trẻ luôn là một trong những vấn đề quan trọng nhất nhì được các bậc cha mẹ đặt biệt lưu tâm.

vat-pham-may-man-cua-thi-cu-giup-si-thanh-cong-chinh-phuc-tri-thuc
                    Ảnh 1: Vật phẩm may mắn của thi cử giúp sĩ tử thành công chinh phục tri thức

Người xưa có câu “học tài thi phận”, không phải cứ học giỏi, siêng năng thì đi thi sẽ luôn luôn đạt kết quả cao, rất nhiều các trường hợp sĩ tử khóc ròng sau khi bước ra hỏi phòng thi chỉ vì kém may mắn. Vì thế, vật phẩm mang lại may mắn trong học tập, thi cử sẽ giúp các sĩ tử ổn định tinh thần, tập trung, khai sáng trí tuệ,… Sau đây là một số vật phẩm may mắn của thi cử được tin dùng nhiều nhất từ trước đến giờ.

2. Những vật phẩm may mắn của thi cử

2.1. Tháp Văn Xương

Tháp văn xương được biết đến như một pháp khí phong thủy tượng trưng cho sự khai sáng về trí tuệ và sự minh mẫn trong thi cử và có tác dụng thúc đẩy, hỗ trợ thăng quan tiến chức, thành công rực rỡ trong sự nghiệp. Tháp Văn Xương có cấu trúc như một đền chùa thu nhỏ có hình bát giác, thường có từ 7 đến 9 hoặc 13 tầng, được làm bằng kim loại. Đây được xem như biểu tượng của sự thông thái, pháp lực vô biên của nhà Phật.

thap-van-xuong-phap-bao-ho-tro-nghiep-hoc-hanh
Ảnh 2: Tháp Văn Xương – pháp bảo hỗ trợ nghiệp học hành

Từ xưa, những nhà có truyền thống hiếu học, có các tú tài, sĩ tử các kì thi lớn của triều đình, làng xã, tháp Văn Xương là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu được dùng để thu hút sự may mắn, thuận lợi trong con đường học tập. Truyền thống này vẫn kéo dài tới xã hội hiện tại ngày nay. Vật phẩm phong thủy cho học hành này nếu được đặt đúng vị trí Văn Xương sẽ phát huy tối đa công hiệu.

2.2. Bút Văn Xương

Bút Văn Xương có lẽ ít ai biết nhưng khi đề cập tới bút lông không mấy ai không biết. Đây là vật dụng không thể thiếu của các sĩ tử ngày xưa trên con đường thành công, thăng quan tiến chức. Bút Văn Xương vì vậy được xem là vật phẩm may mắn trong học tập, sự nghiệp. Cho đến xã hội hiện đại ngày nay, khi đối mặt với các kì thi quan, trọng quyết định bước ngoại cuộc đời hay công danh, sự nghiệp, người ta vẫn mang theo bút văn chương như một bảo hiểm tinh thần, hi vọng sẽ được may mắn suôn sẻ vượt qua mọi thử thách.

but-van-xuong-ghi-danh-bang-vang.jpg
 Ảnh 3: Bút Văn Xương – ghi danh bảng vàng

2.3. Ngọc thiền

Ngọc thiền có hình dạng là một con ve sầu bằng ngọc. Người ta quen với tiếng ve sầu triền miên không dứt, nên quan niệm, trong học hành, thi cử, Ngọc thiền tượng trưng cho sự chăm chỉ, phấn đấu, nỗ lực học tập. Các bậc phụ huynh thường cho con em mình đeo ngọc thiền từ bé, hoặc đặt ngọc thiền trong nhà đều hy vọng chúng sẽ siêng năng, có chí hướng, có mục tiêu và quyết tâm theo đuổi ước mơ đến cùng. Đây là vật phẩm may mắn trong thi cử có tác dụng chấn chỉnh tinh thần, mang lại sự sáng suốt, tỉnh táo cho sĩ tử khi bước vào phòng thi, đạt được kết quả học tập cao,…

ngoc-thien-giup-tinh-than-phan-chan-nang-cao-y-thuc-hoc-tap,jpg
  Ảnh 4: Ngọc thiền giúp tinh thần phấn chấn nâng cao ý thức học tập

2.4. Một số đồ vật khác mang lại may mắn trong học tập

Ngoài một số đồ vật phong thủy có tác dụng trên, bạn có thể dễ dàng tìm được một số vật phẩm may mắn của thi cử khác cũng có hiệu quả tương tự như: con cóc vàng, cá chép, cỏ bốn lá, chìa khóa, những quả sồi, những cái sừng,…

Đây đều là những đồ vật nhỏ gọn, xinh xắn, dễ tìm với giá cả phải chăng lại có công lực mang lại may mắn tuyệt vời. Các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng mang theo bên mình, tiến vào các kì thi căng go, chúng sẽ hỗ trợ, thu hút may mắn, khai sáng trí tuệ, tiệp mẫn, thành công ghi tên trên bảng vàng công danh.

3. Vị trí đặt các vật phẩm phong thủy hỗ trợ học tập

Đối với một số đồ vật may mắn trong thi cử, việc chọn vị trí đặt để chúng là việc quan trọng không kém. Một đồ vật bình thường có trở thành bảo vật may mắn hay không phải xem chúng đã được đặt đúng vị trí phong thủy hay chưa. Thường các vật phẩm may mắn của thi cử sẽ được đặt ở vị trí Văn Xương trong nhà để chúng có thể phát huy tối đa công hiệu của mình.

Một số thông tin về các vật phẩm may mắn của thi cử trên hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên có một cái nhìn tổng quát nhất về sự may mắn và tác dụng của các đồ vật phong thủy, nhất là trong sự nghiệp học hành. Chúc các sĩ tử sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi vượt qua các kì thi.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *