Top 5 bức tranh phong thủy phòng khách được ưa chuộng hiện nay

Treo tranh phong thủy phòng khách đang là xu hướng phát triển mạnh đối với gia đình hiện đại ngày nay. Tranh vừa là vật trang trí giúp làm tăng vẻ đẹp cho phòng khách vừa mang ý nghĩa tốt lành. Do đó mọi người rất ưa chuộng loại tranh phong thủy này. Sau đây là top 5 bức tranh treo hợp phong thủy phòng khách bạn có thể lựa chọn.

1. Tranh sơn thủy hữu tình – Loại tranh phong thủy phòng khách được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay dòng tranh phong thủy phòng khách rất đa dạng về sản phẩm. Trong đó tranh sơn thủy hữu tình chính là cái tên được người dùng nhắc đến nhiều nhất. Bức tranh này là sự hòa quyện giữa trời, đất, cảnh vật thiên nhiên. Bức tranh có ý nghĩa mang đến sự thuận hòa cho gia chủ. Nói một cách chính xác hơn thì bức tranh có ý nghĩa mưa thuận gió hòa, mọi điều may mắn, suôn sẻ.

Tranh-phong-thuy-phong-khach
Ảnh 1: Tranh phong thủy phòng khách

Tranh sơn thủy hữu tình sở hữu cảnh đẹp thơ mộng phù hợp nhiều không gian phòng khách. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể treo loại tranh này trong nhà. Bởi vì theo phong thủy thì đây là tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc.

Người mệnh mộc thích hợp với những bức tranh có màu xanh, màu đen. Đặc biệt là loại tranh có màu xanh, xanh đen làm chủ đạo sẽ giúp gia tăng vượng khí cho chủ nhà. Do đó lựa chọn loại tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy này cho người mệnh mộc là hợp lý nhất. Vậy nên bạn cần biết để lựa chọn mua tranh cho đúng. Đồng thời hạn chế mang điềm xấu, xui xeo vào nhà.

Vì bức tranh này chỉ hợp với người có mệnh mộc nên người có mệnh khác không nên chọn treo trong nhà. Nếu nhất quyết lựa chọn vì yêu thích cảnh đẹp trên tranh thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều vận xui trong cuộc sống.

2. Tranh thuận buồm xuôi gió

Đây là bức tranh phong thủy phòng khách mang ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi. Bức tranh này thiết kế với nội dung ấn tượng. Hình ảnh, màu sắc trên tranh đều hài hòa, đạt chuẩn giá trị thẩm mỹ. Thế nên khi treo tranh phòng khách theo phong thủy với loại tranh này sẽ giúp không gian phòng khách trở nên nổi bật, đẹp mắt.

Xét theo phong thủy, tranh phong thủy treo phòng khách này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Người làm trong ngành liên quan đến kinh doanh, buôn bán, treo tranh này sẽ giúp làm ăn phát đạt. Bức tranh này phù hợp với phong thủy của người có mệnh thủy. Bởi vì bức tranh có màu xanh dương, màu đen là màu sắc chủ đạo. Đây là tông màu sẽ mang lại vận khí tốt. Ưu tiên lựa chọn bức tranh thuyền buồm.

Nếu chọn tranh phong thủy phòng khách cho tuổi đinh tỵ, mệnh thổ,…bạn không nên lựa chọn loại tranh này. Vì xét theo luật phong thủy thì dòng tranh này chỉ hợp người có mệnh thủy còn lại không hợp. Một khi đã không hợp thì lựa chọn treo trong nhà không chỉ không may mắn mà còn mang đến vận khí xấu cho gia đình. Công việc làm ăn dễ thất bại, người hay ốm đau,…

3. Tranh phong thủy hoa sen – Loại tranh phong thủy treo phòng khách lý tưởng

Tranh phong thủy phòng khách với nội dung hoa sen cũng là loại tranh phòng thủy lý tưởng được nhiều người ưa chuộng. Tranh hoa sen mang lại cảm giác tĩnh tâm cho không gian phòng khách. Đồng thời bức tranh còn có khả năng điều hòa khí vượng giúp không khí căn phòng trở nên xanh mát, dễ chịu. Đây chính là lý do vì sao dòng tranh này đang thu hút nhiều người lựa chọn.

Tranh-phong-thuy-hoa-sen
Ảnh 2: Tranh phong thủy hoa sen

Tuy nhiên nếu xét luật phong thủy thì không phải ai cũng lựa chọn loại tranh này để treo trong nhà. Bức tranh được quy định chỉ phù hợp với những người có mệnh kim. Bởi người có mệnh kim sẽ rất phù hợp màu nâu đất, vàng, hoàng kim, màu bạc,….Vì vậy khi chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh kim bạn không nên bỏ qua dòng tranh này. Chắc chắn may mắn, tài lộc sẽ đến với gia đình bạn.

4. Tranh mã đáo thành công

Bức tranh được vẽ nên với nội dung gồm 8 chú ngựa khỏe khoắn cùng phi về một hướng. Bức vẽ này có ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”. Nếu xét theo tranh phong thủy phòng khách thì bức này này sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn. Công việc sẽ thuận lợi, thăng tiến, thành đạt cả về công việc cũng như cuộc sống.

Treo bức tranh trang trí này ngoài vấn đề phong thủy thì vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Tranh được thiết kế đẹp, nét vẽ chân thực, cuốn hút. Cũng giống như nhiều dòng tranh treo phong thủy khác, bức tranh này chỉ hợp với người mệnh thổ. Vì vậy nếu bạn là người mệnh Mão, Tỵ,…không nên lựa chọn treo tranh phong thủy cho phòng khách.

6. Tranh phong thủy Tùng – Trúc – Cúc – Mai

Đây là bộ tranh tứ quý đại diện cho các mùa. Tranh có ý nghĩa là vạn vật sinh sôi, phát triển, thịnh vượng. Vì vậy treo dòng tranh này trong phòng khách đem lại may mắn, sự hy vọng của con người đối với cuộc sống.

Về phong thủy, bộ tranh treo này phù hợp với người mệnh hỏa. Ngoài ra, với người có mệnh mộc vẫn có thể lựa chọn để treo trong phòng khách. Còn những người có mệnh ất mão thì không nên treo. Vì tranh phong thủy phòng khách cho tuổi ất mão không phải là tranh tứ quý. Nếu cứ khăng khăng chọn tranh phong thủy phòng khách tuổi ất mão là tranh tứ quý thì sẽ gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Tranh-phong-thuy-Tung-Truc-Cuc-Mai
Ảnh 3: Tranh phong thủy Tùng – Trúc – Cúc – Mai

Trên đây là top 5 bức tranh phong thủy phòng khách được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều dòng tranh khác phù hợp với các mệnh khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn cho đúng.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *