Top 5 nguyên tắc quan trọng trong cách bố trí phòng khách đẹp

Phòng khách chính là bộ mặt của căn nhà. Đây là không gian chính dùng để tiếp khách. Vì vậy khi trang trí nhà cửa, phòng khách là không gian cần nhiều thời gian nhất để làm đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tạo ra được một không gian tiếp khách vừa đẹp vừa tiện lợi. Do đó bài viết hôm nay xin được chia sẻ đến mọi người một số nguyên tắc trong cách bố trí phòng khách đẹp hợp xu hướng hợp phong thủy. Bạn hãy dành chút thời gian cùng tìm hiểu để bỏ túi cho mình nhiều kiến thức hay.

1. Cách bố trí phòng khách tại vị trí cửa ra vào

Tùy vào từng cấu trúc của ngôi nhà mà vị trí cửa ra vào phòng khách rộng hoặc hẹp. Nếu phòng khách nhà bạn được xây dựng với cửa 2 cánh thì điều quan trọng bạn nên quan tâm chính là lối đi. Không phải là lối đi ra, vào nhà mà là quan tâm đến phần lối đi ở giữa cửa. Bởi đây là vị trí quyết định bạn có cách bố trí phòng khách như thế nào.

Cach-bo-tri-phong-khach-dep-hop-xu-huong-phong-thuy
Ảnh 1: Cách bố trí phòng khách đẹp hợp xu hướng phong thủy

Khi thực hiện cách bố trí nội thất trong nhà, bạn tuyệt đối không nên bố trí đồ nội thất chặn lối đi ra vào. Vì việc làm này sẽ gây phản cảm cũng như làm mất mỹ quan của căn phòng. Hơn nữa, khi thực hiện bố trí đồ đạc, cách bố trí loa trong phòng khách chắn lối đi dễ khiến làm cho không gian chật hẹp, lộn xộn. Tốt nhất bạn cần tiến hành sắp xếp đồ đạc dạt sang hai bên để tạo ra một lối đi riêng ở giữa. Việc này sẽ tạo nên sự cân đối cho căn phòng.

Đối với ngôi nhà chỉ có một lối đi thì việc bộ trí nội thất đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bố trí bàn ghế sofa phòng khách đối diện với lối đi vào là được. Cách bố trí này sẽ giúp ngôi nhà đạt chuẩn về giá trị thẩm mỹ. Đây là một trong những điều quan trọng bạn cần ghi nhớ khi thực hiện cách bố trí phòng khách.

2. Sắp xếp đồ đạc trong phòng khách một cách khoa học, hợp lý

Cách bố trí phòng khách chung cư nhỏ hay lớn,…đều cần có sự sắp xếp đồ đạc khoa học. Việc làm này không chỉ giúp mang đến cho bạn chỗ ngồi thoải mái, mát mẻ còn gia tăng thẩm mỹ cho căn phòng. Vì thế, bạn nên sắp xếp đồ đạc theo xu hướng mở rộng không gian. Chú trọng tiếp cận nhiều không gian hơn hoặc lợi dụng các góc nhìn có độ thông thoáng cao.

Sap-xep-do-dac-trong-phong-khoa-hoc-hop-ly
Ảnh 2: Sắp xếp đồ đạc trong phòng khoa học, hợp lý

Cách bố trí sofa trong phòng khách nhỏ hay lớn cũng nên được kê ở vị trí thích hợp. Thường là vị trí ở giữa căn phòng hoặc một góc lý tưởng đối với căn phòng diện tích nhỏ. Đối với đồ dùng nội thất là những chiếc ghế ngồi thì nên kê ở vị trí góc nhà. Nơi có khoảng không gian rộng rãi, thoáng mát, ít cản trở người đi lại trong phòng khách sẽ là lý tưởng nhất.

Do đó khi lựa chọn mua bàn ghế phòng khách, bạn không nên chỉ chú trọng vào độ bền, độ an toàn của sản phẩm. Mà còn phải chú ý tới sản phẩm phù hợp với không gian bố trí mà mình dự định.

3. Kích thước đồ dùng nội thất phòng khách

Trong top nguyên tắc về cách bố trí phòng khách thì việc cân nhắc kích thước đồ dùng nội thất là cần thiết. Chính vì thế, bạn cần có sự tính toán, đo đạc cẩn thận toàn bộ diện tích không gian lựa chọn đặt nội thất. Từ đó lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp để cách bố trí phòng khách đơn giản, dễ dàng hơn.

Bạn không nên sắp xếp đồ nội thất kích thước lớn trong không gian phòng có kích thước chật hẹp. Bởi vì căn phòng khách nhà bạn sẽ trở nên chật chội và lộn xộn hơn. Bàn ghế không nên quá lớn so với diện tích. Nếu bố trí bàn thờ ngay trong phòng khách cần chú ý cách bố trí phòng thờ trong phòng khách theo phong thủy. Cách bố trí phòng khách và phòng thờ hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nhiều may mắn. Hơn nữa khoảng cách giữa các đồ nội thất trong phòng cũng phải đạt kích thước chuẩn quy định.

Lua-chon-noi-that-co-kich-thuoc-phu-hop
Ảnh 3: Lựa chọn nội thất có kích thước phù hợp

Bạn có thể hoàn toàn sáng tạo trong cách bố trí phòng khách. Bởi nó sẽ giúp bạn tạo ra một căn phòng mang sắc thái riêng, độc đáo, mới mẻ. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo thực hiện đúng quy tắc bố trí nội thất phòng khách cơ bản.

4. Ánh sáng – Nguyên tắc quan trọng trong cách bố trí phòng khách

Phòng khách thường được thiết kế có khả năng cần tiếp nhận ánh sáng nhiều nhất. Vì thế, khi cách bố trí cửa sổ phòng khách, bạn cần chú ý không được che lấp tầm nhìn nơi có nguồn ánh sáng chiếu vào phòng. Vì như thế sẽ làm thiếu đi ánh mặt trời. Đặc biệt với gia đình yêu thích cách bố trí cây xanh trong phòng khách càng lưu ý nhiều đến nguyên tắc này.

Để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn nên chọn cửa sổ bằng kính. Đồ dùng nội thất khác nên áp dụng cách bố trí phòng khách hợp phong thủy để đảm bảo về hướng đặt phù hợp.

Bo-tri-phong-khach-dam-bao-day-du-anh-sang
Ảnh 4: Bố trí phòng khách đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Nguyên tắc trong cách bố trí phòng khách rất quan trọng nếu bạn muốn có một không gian sống đẹp. Do đó bạn cần phải đảm bảo tuân thủ thực hiện mỗi khi trang trí lại phòng khách nhà mình.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *